Đưa ra khuyến mãi “khủng”, tiệm ăn mới mở được 2 tuần đã phải… dẹp!

Đưa ra khuyến mãi “khủng”, tiệm ăn mới mở được 2 tuần đã phải… dẹp!
HHT - Tiệm ăn nào mới khai trương cũng có những mức khuyến mãi rất hấp dẫn, nhưng khi khuyến mãi “hào phóng” quá thì tiệm cũng… không chịu nổi!

Tiệm ăn Jiamener ở Thành Đô (Trung Quốc) mới mở cửa vào ngày 1/6, và có khoảng 500 khách hàng mỗi ngày. Đông khách thế nhưng chưa hết nổi một tháng thì họ đã phải đóng cửa vì lỗ nặng!

Nhân dịp khai trương, người chủ tiệm ăn đã quyết định làm những tấm thẻ khách hàng thân thiết: Khách chỉ cần trả 25 đôla (khoảng 570.000đ) để làm thẻ, rồi có thể ăn bao nhiêu tùy thích trong vòng một tháng.

Mà tiệm ăn này lại bán lẩu, là món mà người Trung Quốc rất thích.

Chiến lược khuyến mãi của tiệm Jiamener đã không thành công.

Cho nên, không có gì ngạc nhiên khi thực khách tận dụng tối đa tấm thẻ khuyến mãi “rộng rãi” đó, và chẳng bao lâu thì tiệm ăn đã phải gánh khoản nợ hơn 100.000 đôla (gần 2,3 tỷ đồng) do khách ăn quá nhiều! Phía tiệm ăn cho biết nhiều khách hàng chỉ làm một tấm thẻ nhưng còn cho người nhà và bạn bè mượn để đến ăn.

Thế là, chỉ sau hơn hai tuần kể từ khi khai trương, tiệm đã phải đóng cửa!

Khi được phỏng vấn, chủ tiệm nói họ cũng đã biết thời gian đầu sẽ phải chịu lỗ một chút, nhưng hy vọng cách khuyến mãi trên sẽ giúp tiệm có khách quen và xây dựng được danh tiếng. Nào ngờ lại bị thiệt hại nhiều đến như vậy!

Cũng phải thôi, ở một thành phố lớn với số dân hơn 10 triệu người như Thành Đô, thì đúng là chiêu thức “cho ăn thoải mái” dễ dàng phản tác dụng thật!

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?