Đừng bỏ qua: Gia đình bé Nhật Linh kêu gọi ủng hộ để kẻ thủ ác bị trừng trị thích đáng

Đừng bỏ qua: Gia đình bé Nhật Linh kêu gọi ủng hộ để kẻ thủ ác bị trừng trị thích đáng
HHT - Vụ án của bé Nhật Linh đang gặp trở ngại vì kẻ thủ ác quyết giữ im lặng. Gia đình bé đang khẩn thiết kêu gọi cộng đồng giúp đỡ để công lý được thực thi.

Ngày 26/3/2017, thi thể bé gái người Việt sinh sống ở Nhật Bản Lê Thị Nhật Linh được tìm thấy trong tình trạng lõa thể tại một bờ sông ở thành phố Akibo, Chiba, cách nơi phát hiện mất tích hơn 10km. Sau quá trình điều tra, cảnh sát Nhật Bản cho biết bé gái đã bị xâm hại trước khi bị giết một cách dã man. Kết quả điều tra cho thấy nghi phạm là Kamimasa Shibuya, 40 tuổi, chủ tịch hội học sinh tại ngôi trường mà bé Linh theo học. Vụ việc đã từng làm chấn động dư luận Việt NamNhật Bản. Tuy vậy, gia đình bé Nhật Linh vẫn chưa tìm được công lý.

Đừng bỏ qua: Gia đình bé Nhật Linh kêu gọi ủng hộ để kẻ thủ ác bị trừng trị thích đáng ảnh 1

Chân dung bé Nhật Linh.

Đừng bỏ qua: Gia đình bé Nhật Linh kêu gọi ủng hộ để kẻ thủ ác bị trừng trị thích đáng ảnh 2

Chân dung nghi phạm.

Nghị phạm Kamimasa Shibuya đến tận thời điểm này vẫn nhất quyết giữ im lặng, vậy nên quá trình xét xử trở nên khó khăn, phải kéo dài lâu hơn. Hiện nay vẫn chưa có phiên tòa nào diễn ra. Cha của bé Nhật Linh đến bây giờ vẫn chưa thể đi làm trở lại mà phải ngày ngày di chuyển khắp các ga tàu ở Nhật Bản để thu thập chữ kí nhằm cho cơ quan chức năng ở đây thất rõ được mức độ nghiêm trọng của vụ án. Mục đích vận động chữ ký của gia đình bé Linh là mong muốn hung thủ phải nhận án tử hình - án phạt cao nhất cho tội danh dâm ô và giết người để ngăn chặn những tội ác tương tự xảy ra.

Đừng bỏ qua: Gia đình bé Nhật Linh kêu gọi ủng hộ để kẻ thủ ác bị trừng trị thích đáng ảnh 3

Hình ảnh cha bé Nhật Linh trong tiết trời lạnh giá vẫn đứng thu thập chữ kí mong đòi lại công bằng cho con gái.

Không chỉ kiều bào ở Nhật mà ngay cả chúng ta - những đồng bào của bé tại Việt Nam cũng có thể góp tiếng nói của mình, cùng gia đình bé thể hiện quan điểm về vụ án. Bạn có thể tải mẫu đơn TẠI ĐÂY và thu thập thật nhiều chữ kí rồi gửi về địa chỉ: Bà Vũ Thị Tề, xóm 3 Trà Phương, Thụy Hương, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Đừng bỏ qua: Gia đình bé Nhật Linh kêu gọi ủng hộ để kẻ thủ ác bị trừng trị thích đáng ảnh 4

Các du học sinh tại Nhật cũng đang tích cực giúp đỡ gia đình bé Nhật Linh bằng cách thu thập chữ kí.

BÌNH NHIÊN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị

HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.