Đừng để phụ huynh thấy danh sách này: Loạt "con nhà người ta" có điểm thi "khủng"

Đừng để phụ huynh thấy danh sách này: Loạt "con nhà người ta" có điểm thi "khủng"
HHT - Sáng 11/7, các địa địa phương chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, danh sách "con nhà người ta" - không thủ khoa cũng điểm cao chót vót đã lộ diện, với bảng điểm khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ thán phục.

Năm nay, không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm ở các khối. Điều này dễ lý giải khi ngay sau những ngày thi, "bài ca" đề khó, đề mang tính phân hóa cao đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Vì vậy để đạt số đểm 27-29,75 hẳn đều là những bạn teen học siêu giỏi và nắm chắc kiến thức luôn đó!

Thủ khoa khối A năm nay là bạn Vương Xuân Hoàng (Bắc Ninh), với 9.8 môn Toán, 9.5 môn Lý và 9.75 điểm môn Hóa học (tổng điểm 3 môn 29.05).
Thủ khoa khối B là bạn Lê Bá Hoàng đến từ Phú Thọ. Kết quả từng môn trong tổ hợp Toán – Hoá – Sinh của Hoàng lần lượt là 9,8; 10; 9,75.

Thủ khoa khối C là bạn Trần Ngọc Diệp (Sơn La). Ngọc Diệp là thí sinh hiếm hoi đạt điểm 10 môn Lịch Sử. Các môn còn lại bạn cũng đạt điểm rất cao, với môn Văn đạt 9 điểm, Địa lý 8,25 và tiếng Anh 10 (tổng điểm: 27.25). Bật mí thêm dù là học sinh lớp chuyên Văn (THPT Chuyên Sơn La) nhưng cô bạn này còn được 9.6 điểm Toán luôn đó nhé.

Thủ khoa khối D gọi tên bạn Nguyễn Việt Anh (Hà Giang), với điểm thi là: Toán đạt 9.6, Văn được 9.75 và tiếng Anh đạt 9.6 (Tổng: 28.95).

Đừng để phụ huynh thấy danh sách này: Loạt "con nhà người ta" có điểm thi "khủng" ảnh 3

Theo "bảng vàng" đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội này, ngoài bạn Trần Ngọc Diệp chuyên Văn THPT Chuyên Sơn La đạt thủ khoa khối C, còn có bạn Ngô Lương Bảo Ngọc học sinh lớp chuyên Sử nhưng điểm Toán và Tiếng Anh cũng thuộc top đầu của cả nước.

Bên cạnh các gương mặt thủ khoa, còn có rât nhiều bạn teen với kết quả thi đáng ngưỡng mộ, như bạn Hoàng Văn San (học sinh lớp chuyên Văn trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) đã đạt 9.75 môn Ngữ Văn. Bạn Võ Minh Quân ở Tây Ninh với số điểm 3 môn đồng đều ở mức "khủng" là 9.6 Toán, 9.5 Hóa và 9.5 Sinh. Ngoài ra còn có bạn Nguyễn Quốc Thạch ở Quảng Nam cũng khiến nhiều người "ngả mũ bái phục" với điểm thi cao chót vót gồm 9.75 điểm môn Ngữ Văn và 9 điểm môn Lịch Sử.

Cậu bạn Hoàng Văn San với 9.75 điểm môn Ngữ Văn trong kỳ thi Đại học năm nay.
Bạn Tống Kiều Trang Thảo trường THPT Chuyên Hà Giang với điểm thi cao chót vót 9.6 Toán, 9.5 Lý, 9.5 Hóa và 9.75 Sinh.
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm