Đừng để phụ huynh thấy danh sách này: Loạt "con nhà người ta" có điểm thi "khủng"

Đừng để phụ huynh thấy danh sách này: Loạt "con nhà người ta" có điểm thi "khủng"
HHT - Sáng 11/7, các địa địa phương chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, danh sách "con nhà người ta" - không thủ khoa cũng điểm cao chót vót đã lộ diện, với bảng điểm khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ thán phục.

Năm nay, không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm ở các khối. Điều này dễ lý giải khi ngay sau những ngày thi, "bài ca" đề khó, đề mang tính phân hóa cao đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Vì vậy để đạt số đểm 27-29,75 hẳn đều là những bạn teen học siêu giỏi và nắm chắc kiến thức luôn đó!

Thủ khoa khối A năm nay là bạn Vương Xuân Hoàng (Bắc Ninh), với 9.8 môn Toán, 9.5 môn Lý và 9.75 điểm môn Hóa học (tổng điểm 3 môn 29.05).

Thủ khoa khối B là bạn Lê Bá Hoàng đến từ Phú Thọ. Kết quả từng môn trong tổ hợp Toán – Hoá – Sinh của Hoàng lần lượt là 9,8; 10; 9,75.

Thủ khoa khối C là bạn Trần Ngọc Diệp (Sơn La). Ngọc Diệp là thí sinh hiếm hoi đạt điểm 10 môn Lịch Sử. Các môn còn lại bạn cũng đạt điểm rất cao, với môn Văn đạt 9 điểm, Địa lý 8,25 và tiếng Anh 10 (tổng điểm: 27.25). Bật mí thêm dù là học sinh lớp chuyên Văn (THPT Chuyên Sơn La) nhưng cô bạn này còn được 9.6 điểm Toán luôn đó nhé.

Thủ khoa khối D gọi tên bạn Nguyễn Việt Anh (Hà Giang), với điểm thi là: Toán đạt 9.6, Văn được 9.75 và tiếng Anh đạt 9.6 (Tổng: 28.95).

Đừng để phụ huynh thấy danh sách này: Loạt "con nhà người ta" có điểm thi "khủng" ảnh 3

Theo "bảng vàng" đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội này, ngoài bạn Trần Ngọc Diệp chuyên Văn THPT Chuyên Sơn La đạt thủ khoa khối C, còn có bạn Ngô Lương Bảo Ngọc học sinh lớp chuyên Sử nhưng điểm Toán và Tiếng Anh cũng thuộc top đầu của cả nước.

Bên cạnh các gương mặt thủ khoa, còn có rât nhiều bạn teen với kết quả thi đáng ngưỡng mộ, như bạn Hoàng Văn San (học sinh lớp chuyên Văn trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) đã đạt 9.75 môn Ngữ Văn. Bạn Võ Minh Quân ở Tây Ninh với số điểm 3 môn đồng đều ở mức "khủng" là 9.6 Toán, 9.5 Hóa và 9.5 Sinh. Ngoài ra còn có bạn Nguyễn Quốc Thạch ở Quảng Nam cũng khiến nhiều người "ngả mũ bái phục" với điểm thi cao chót vót gồm 9.75 điểm môn Ngữ Văn và 9 điểm môn Lịch Sử.

Cậu bạn Hoàng Văn San với 9.75 điểm môn Ngữ Văn trong kỳ thi Đại học năm nay.

Bạn Tống Kiều Trang Thảo trường THPT Chuyên Hà Giang với điểm thi cao chót vót 9.6 Toán, 9.5 Lý, 9.5 Hóa và 9.75 Sinh.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.