Dùng đũa gắp cá trên đĩa mà cá há miệng cắn lại, thực khách hết hồn, đầu bếp nói sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một đoạn clip ghi lại hình ảnh con cá trên đĩa trong nhà hàng há miệng cắn lại khi thực khách giơ đũa định gắp đã được xem hàng triệu lượt trên mạng xã hội. Không biết khách hàng sau đó có dám ăn món cá này không, nhưng cư dân mạng thì có những bình luận rất thú vị.

Đi ăn nhà hàng là một trong những cách rất tốt để thư giãn, đặc biệt là khi những món ăn lại ngon lành, vừa miệng, hoặc khi được thử những món mới lạ.

Nhưng giữa mình và món ăn, có lẽ tốt nhất mình nên là người ăn, thay vì để món ăn… dọa ăn mình.

Dường như đây là tình huống mà một thực khách đã gặp phải ở nhà hàng, được cho là ở Nhật. Thực khách này đã gọi món cá và được phục vụ một đĩa có hai con cá cùng một ít rau và nước sốt. Tuy nhiên, thực khách cảm thấy một trong hai con cá hình như… còn sống nên đã dùng đũa đưa đến gần miệng nó, với ý định là nếu nó không có phản ứng gì thì mình gắp nó lên.

Nhưng trước sự bất ngờ - và có chút rùng mình - của khách hàng, con cá há miệng cắn vào đôi đũa!

Đây là video (Lưu ý: Video dưới đây có thể khiến một số người thấy không thoải mái, xin cân nhắc trước khi xem):

Nguồn: Twitter.

Bài đăng này được nhiều người đặt tên là “Sự báo thù của con cá” và đã được xem hơn 14 triệu lượt trong vài ngày. Cư dân mạng viết những bình luận hài hước như:

“Đây là món cá siêu tươi đấy!”.

“Không biết thực khách này nhìn thấy thế có sợ đến mức muốn ăn chay luôn không?”.

“Bình thường khách chỉ hay than phiền rằng thực phẩm không đủ tươi, vậy nếu thực khách này than phiền là cá tươi đến mức không ăn nổi thì nhà hàng có hoàn tiền không nhỉ?”.

Dùng đũa gắp cá trên đĩa mà cá há miệng cắn lại, thực khách hết hồn, đầu bếp nói sao? ảnh 1

Món ăn cắn rất chắc vào đôi đũa. Ảnh: Twitter.

Còn có người nhận là đầu bếp chuyên nghiệp thì cho biết rằng, như thế này không có nghĩa là con cá vẫn đang sống, mà cá và một số loài thủy hải sản có “trí nhớ cơ bắp”, tức là các cơ của chúng vẫn có thể “cắn lại” dù bản thân chúng không còn sống nữa. Tuy nhiên, đầu bếp này cũng viết, mặc dù việc ăn cá sống là bình thường trong nền ẩm thực ở nhiều quốc gia, nhất là ở châu Á, nhưng tốt nhất là chúng ta không nên ăn loài động vật nào không qua chế biến như vậy vì có rất nhiều nguy cơ, cứ nấu chín hãy ăn cho yên tâm.

Dùng đũa gắp cá trên đĩa mà cá há miệng cắn lại, thực khách hết hồn, đầu bếp nói sao? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm