Đừng thấy hoa nở mà ngỡ Xuân về: Đề thi Toán vào lớp 10 ở Đà Nẵng làm thí sinh "khóc ròng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu hai môn thi trước là Văn và Anh có đề bài không quá khó thì môn Toán đã khiến các sĩ tử 2K6 của Đà Nẵng phải khóc ròng vì đề thi cực khó. 

Sáng ngày 16/6, các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng tiếp tục thi môn Toán. Đề thi năm nay bao gồm 5 bài toán lớn, mỗi bài gồm nhiều ý nhỏ được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần. Với thời gian làm bài dài 120 phút, đề Toán năm nay được hầu hết các bạn thí sinh thừa nhận là khó hơn so với các năm trước.

Đừng thấy hoa nở mà ngỡ Xuân về: Đề thi Toán vào lớp 10 ở Đà Nẵng làm thí sinh "khóc ròng" ảnh 1

Bạn Quang Khánh (quận Hải Châu) cho biết: “Năm nay đề Toán có khá nhiều câu hỏi khó nhưng mình thấy học sinh vẫn dễ dàng kiếm được điểm trung bình hoặc trên trung bình”.

“Năm nay mình học online do dịch COVID-19 nên có thể hiệu quả học không tốt bằng trên lớp. Đề thi Toán hơi khó, tuy mình làm hết 5 câu nhưng mỗi câu mình đều bỏ phần b vì quá khó. Hy vọng Sở sẽ có điểm đầu vào các trường thấp một chút” - bạn Quang Dũng (huyện Hòa Vang) chia sẻ.

Cũng như Dũng, bạn Thanh Hiền (quận Liên Chiểu) cũng cho biết: “Mình thấy năm nay đề khó lắm, câu b của mỗi bài khá rối, mình phải đọc và phân tích kĩ đề trước khi làm”.

Đừng thấy hoa nở mà ngỡ Xuân về: Đề thi Toán vào lớp 10 ở Đà Nẵng làm thí sinh "khóc ròng" ảnh 2
Ảnh: Yêu Đà Nẵng

Kết thúc bài thi Toán sáng 16/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Đà Nẵng năm 2021 đã chính thức khép lại. Năm nay, kỳ thi này có hơn 13.300 thí sinh đăng ký dự thi. Theo thống kê nhanh, có 233 thí sinh vắng không lý do.

Ngày 17/6, các thí sinh tham gia thi tuyển vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục tham gia thi những môn chuyên. Thời gian bắt đầu thi là 8 giờ sáng.

Đừng thấy hoa nở mà ngỡ Xuân về: Đề thi Toán vào lớp 10 ở Đà Nẵng làm thí sinh "khóc ròng" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

HHT - Nhằm thực hiện theo đúng chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, việc dạy và học trực tuyến là giải pháp tình thế vừa duy trì tiến độ học tập của học sinh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cũng vấp phải không ít khó khăn cũng như bộc lộ nhiều hạn chế.
Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.