Được đề nghị ở nhà làm online, nhân viên kiện công ty vì tội “xâm phạm gia cư”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhân viên ngân hàng đã không hài lòng khi được đề nghị làm việc online vì anh cảm thấy nhà không phải là nơi phù hợp để làm việc. Thế là, trong một diễn biến rất bất ngờ, anh này quyết định kiện luôn ngân hàng vì tội “bắt” mình ở nhà làm việc.

Hiện tại, việc nhiều công ty cho nhân viên ở nhà làm online là không còn xa lạ gì trên khắp thế giới. Thường thì nhân viên sẽ rất vui vẻ khi được làm việc ở nhà vì họ không phải di chuyển, nên tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nhưng một trường hợp ngược lại đã xảy ra: Một cựu nhân viên ngân hàng tại Úc đã kiện công ty cũ của mình vì "tội" bắt mình ở nhà làm việc online thay vì đến công ty làm.

Anh này là một nhà hoạch địch tài chính và đã khởi kiện Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA). Theo thông tin mà Australian Financial Review (Tạp chí Tài chính Úc) có được thì ngân hàng đã gửi cho anh này tiền thưởng và chuyển anh sang một công việc mới ở công ty sở hữu mới - là công ty bảo hiểm AIA - sau khi ngân hàng đóng cửa bộ phận tài chính bán lẻ vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, với vị trí mới, anh này sẽ làm việc hoàn toàn từ xa, tức là không đến công ty nữa mà chỉ ở nhà làm việc online.

Được đề nghị ở nhà làm online, nhân viên kiện công ty vì tội “xâm phạm gia cư” ảnh 1

Ngân hàng Commonwealth Australia đang đối mặt với một vụ kiện oái oăm. Ảnh: Alamy.

Nghĩ đi nghĩ lại và thấy mình không hề thích làm việc từ nhà, anh này từ chối, còn ngân hàng thì từ chối trả cho anh này tiền trợ cấp thôi việc. Phát ngôn viên của ngân hàng nói với tờ Daily Mail rằng họ không trả tiền trợ cấp vì “người liên quan đã được trao cho một vị trí tương tự vị trí cũ với chủ sở hữu mới nhưng không chịu”.

Nên giờ thì người đàn ông nói trên đã kiện ngân hàng, đòi bồi thường 172.000 đôla Úc (gần 2,8 tỷ đồng). Anh này tuyên bố rằng việc vị trí mới yêu cầu anh làm việc toàn thời gian ở nhà sẽ là “xâm phạm nơi ở và cuộc sống riêng tư” của anh, và “không đi làm ở một nơi bên ngoài nhà của mình có thể dẫn tới sự căng thẳng với các thành viên khác trong gia đình”.

Được đề nghị ở nhà làm online, nhân viên kiện công ty vì tội “xâm phạm gia cư” ảnh 2

Cựu nhân viên ngân hàng cho rằng ở nhà làm việc online là sự "xâm phạm gia cư và cuộc sống riêng tư". Ảnh minh họa: Mashable.

Vì anh này đã gửi đơn kiện nên hiện ngân hàng phải làm theo đúng trình tự pháp lý, chưa thể bình luận tiếp.

Được đề nghị ở nhà làm online, nhân viên kiện công ty vì tội “xâm phạm gia cư” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?