Được khuyên “Đừng mặc sexy”, nữ giới Thái Lan đáp trả bằng “hashtag” này!

Được khuyên “Đừng mặc sexy”, nữ giới Thái Lan đáp trả bằng “hashtag” này!
HHT - Một lời khuyên từ chính phủ Thái đã gây ra rất nhiều tranh cãi - đó là khuyên nữ giới nên mặc đồ “hợp lý” ở nơi công cộng, để tránh là nạn nhân của các vụ phạm tội tình dục.
Tết Songkran là thời điểm mọi người té nước ướt người nhau, nên chính phủ Thái khuyên nữ giới “đừng mặc sexy”.

Tuy nhiên, cách xử lý vấn đề tội phạm tình dục như thế này lại không tạo được hiệu ứng tốt trong công chúng. Đặc biệt, nữ diễn viên, người mẫu Cindy Sirinya Bishop đã tự tạo ra một hashtag để đáp lại.

Hashtag #DontTellMeHowToDress (Đừng bảo tôi phải mặc thế nào) được Cindy viết kèm theo video nói về vấn đề trên và đăng lên cả Facebook lẫn Instagram. Cô còn viết: “Nữ giới có quyền ăn mặc theo bất kỳ cách nào họ chọn, chỉ cần không vi phạm pháp luật. Các vụ tấn công tình dục không phải là lỗi của nữ giới! Hãy bảo với đàn ông đừng có sờ tay vào người khác”.

#DontTellMeHowToDress nhanh chóng trở thành một hashtag “nóng”, thành hiện tượng “viral”. Video của Cindy được xem hơn 500.000 lượt và tạo nên một phong trào mạnh mẽ ở Thái Lan.

Rất nhiều người trên khắp thế giới chứ không chỉ ở Thái Lan đã bắt đầu dùng hashtag #DontTellMeHowToDress #TellMenToRespect (Đừng bảo tôi phải mặc thế nào. Hãy bảo nam giới phải biết tôn trọng) trên Twitter để ủng hộ chiến dịch này. Như nickname FarmerJoJo viết: “Nữ giới không phải chịu trách nhiệm về hành vi của nam giới!”. Một nickname khác kể rằng cô bị “động chạm” ngay cả khi mặc trang phục kín mít nên lời khuyên “Đừng mặc sexy” là rất vô lý!

Nữ diễn viên Cindy Sirinya Bishop - người dẫn đầu phong trào “Đừng bảo tôi phải mặc thế nào”.

Cindy đã đăng lời cảm ơn sự động viên và ủng hộ của mọi người. Chia sẻ với báo chí, cô cho biết: “Có lẽ lý do tôi nhận được nhiều sự đồng cảm là vì những nạn nhân của tội phạm tình dục chưa dám đứng lên kết tội ai. Trong xã hội của chúng tôi, việc một người đứng lên chỉ rõ ai đó đã tấn công tình dục mình là một chuyện rất lớn, đa số chưa sẵn sàng cho việc đó”.

Theo BLOOMBERG
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.