Được khuyên “Đừng mặc sexy”, nữ giới Thái Lan đáp trả bằng “hashtag” này!

Được khuyên “Đừng mặc sexy”, nữ giới Thái Lan đáp trả bằng “hashtag” này!
HHT - Một lời khuyên từ chính phủ Thái đã gây ra rất nhiều tranh cãi - đó là khuyên nữ giới nên mặc đồ “hợp lý” ở nơi công cộng, để tránh là nạn nhân của các vụ phạm tội tình dục.

Tết Songkran là thời điểm mọi người té nước ướt người nhau, nên chính phủ Thái khuyên nữ giới “đừng mặc sexy”.

Tuy nhiên, cách xử lý vấn đề tội phạm tình dục như thế này lại không tạo được hiệu ứng tốt trong công chúng. Đặc biệt, nữ diễn viên, người mẫu Cindy Sirinya Bishop đã tự tạo ra một hashtag để đáp lại.

Hashtag #DontTellMeHowToDress (Đừng bảo tôi phải mặc thế nào) được Cindy viết kèm theo video nói về vấn đề trên và đăng lên cả Facebook lẫn Instagram. Cô còn viết: “Nữ giới có quyền ăn mặc theo bất kỳ cách nào họ chọn, chỉ cần không vi phạm pháp luật. Các vụ tấn công tình dục không phải là lỗi của nữ giới! Hãy bảo với đàn ông đừng có sờ tay vào người khác”.

#DontTellMeHowToDress nhanh chóng trở thành một hashtag “nóng”, thành hiện tượng “viral”. Video của Cindy được xem hơn 500.000 lượt và tạo nên một phong trào mạnh mẽ ở Thái Lan.

Rất nhiều người trên khắp thế giới chứ không chỉ ở Thái Lan đã bắt đầu dùng hashtag #DontTellMeHowToDress #TellMenToRespect (Đừng bảo tôi phải mặc thế nào. Hãy bảo nam giới phải biết tôn trọng) trên Twitter để ủng hộ chiến dịch này. Như nickname FarmerJoJo viết: “Nữ giới không phải chịu trách nhiệm về hành vi của nam giới!”. Một nickname khác kể rằng cô bị “động chạm” ngay cả khi mặc trang phục kín mít nên lời khuyên “Đừng mặc sexy” là rất vô lý!

Nữ diễn viên Cindy Sirinya Bishop - người dẫn đầu phong trào “Đừng bảo tôi phải mặc thế nào”.

Cindy đã đăng lời cảm ơn sự động viên và ủng hộ của mọi người. Chia sẻ với báo chí, cô cho biết: “Có lẽ lý do tôi nhận được nhiều sự đồng cảm là vì những nạn nhân của tội phạm tình dục chưa dám đứng lên kết tội ai. Trong xã hội của chúng tôi, việc một người đứng lên chỉ rõ ai đó đã tấn công tình dục mình là một chuyện rất lớn, đa số chưa sẵn sàng cho việc đó”.

Theo BLOOMBERG
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.