Dưới sức ép xã hội, 10 cuốn sách về LGBT+ bị loại khỏi thư viện công cộng ở Hồng Kông

Dưới sức ép xã hội, 10 cuốn sách về LGBT+ bị loại khỏi thư viện công cộng ở Hồng Kông
HHT - Ban quản lý hệ thống thư viện công Hồng Kông đã quyết định đưa 10 cuốn sách này vào khu giới hạn, để đảm bảo rằng trẻ em chỉ có thể đọc nếu có sự hướng dẫn từ cha mẹ.

Mười cuốn sách trẻ em có nội dung liên quan đến LGBT+ hoặc có nhắc đến cha mẹ là người đồng giới đã bị buộc rời khỏi kệ tại các thư viện công cộng ở Hồng Kông, Trung Quốc. Đây là hệ quả sau nhiều tháng gây sức ép của một nhóm phản đối quyền bình đẳng cho người đồng tính tại đây.

10 cuốn sách gồm có Daddy, Papa, and Me; Mommy, Mama, and Me; And Tango Makes Three (phiên bản tiếng Trung); Molly’s Family; The Family Book; Introducing Teddy; The Boy in the Dress; Milly, Molly and Different Dads; Annie on My Mind và Good Moon Rising. 

Dưới sức ép xã hội, 10 cuốn sách về LGBT+ bị loại khỏi thư viện công cộng ở Hồng Kông ảnh 1

Ban quản lý hệ thống thư viện công Hồng Kông đã quyết định đưa 10 cuốn sách này vào khu giới hạn, để đảm bảo rằng trẻ em chỉ có thể đọc nếu có sự hướng dẫn từ cha mẹ. Tuy nhiên, những người có nhu cầu vẫn có thể đăng kí mượn đọc. Đại diện ban quản lý cũng nói thêm rằng họ không cảm thấy các cuốn sách này có xu hướng khuyến khích hôn nhân đồng giới hay có tư tưởng phi đạo đức.

Dưới sức ép xã hội, 10 cuốn sách về LGBT+ bị loại khỏi thư viện công cộng ở Hồng Kông ảnh 2

Ban quản lý cho biết họ đưa ra quyết định dựa trên sự trung lập, không phải do lo ngại áp lực của những người phản đối. Tuy nhiên, điều này vấp phải sự giận dữ của cộng đồng LGBT+ và những người ủng hộ.

Năm 2014, các nhà chức trách ở Singapore cũng đã cấm một số cuốn sách gia đình có chủ đề đồng tính, trong đó có And Tango Makes Three, sau khi một phụ huynh phàn nàn sách đi ngược lại các giá trị gia đình. Tuy nhiên, nhờ sự phản đối kịch liệt của công chúng, một số cuốn sách đã được đưa trở lại thư viện, nhưng được xếp trong khu sách dành cho người lớn.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.