Đường Lên Đỉnh Olympia 23: "Người chơi hệ chuyên Anh" giành vòng nguyệt quế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ gây ấn tượng bởi profile chuẩn “con nhà người ta”, các thí sinh của Đường Lên Đỉnh Olympia tuần này còn khiến khán giả mãn nhãn với những phần thi gay cấn và hấp dẫn, đặc biệt là cuộc chiến “cân não” giữa Quốc Việt và Tùng Dương.

Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 tuần thi thứ 3 tháng 2 quý I với sự tham gia của 4 nhà leo núi: Nguyễn Phạm Quốc Việt (trường Phổ thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM), Nguyễn Tùng Dương (trường THPT Lương Phú, Thái Nguyên), Nguyễn Anh Khoa (trường THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) và cuối cùng là Nguyễn Đức Thành Trung (trường THPT Phương Sơn, Bắc Giang).

Đường Lên Đỉnh Olympia 23: "Người chơi hệ chuyên Anh" giành vòng nguyệt quế ảnh 1

4 nhà leo núi với 4 thế mạnh khác nhau. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, bốn nhà leo núi đều có phần mở màn vô cùng xuất sắc với số điểm khá đồng đều. Tạm thời dẫn đầu là Quốc Việt với 60 điểm, trong khi đó Tùng Dương và Thành Trung đều tranh hạng nhì khi giành được 50 điểm. Anh Khoa tạm xếp cuối với 20 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi toàn bộ các ô chữ đã được hé lộ nhưng vẫn chưa nghe thấy bất cứ tín hiệu nhấn chuông nào của thí sinh khiến khán giả tiếp tục “đứng ngồi không yên”. Phải đợi cho đến 15s cuối cùng thì Anh Khoa mới đưa ra câu trả lời Nguyễn Ngọc Ký, trở thành người duy nhất giải được từ khóa của chương trình. Tuy nhiên, nam sinh vẫn tiếp tục xếp cuối với 50 điểm.

Ở lượt thi Tăng tốc, Tùng Dương và Quốc Việt đã có cuộc “chạm trán” vô cùng kịch tính. Cả hai liên tiếp giành cơ hội ghi điểm và dẫn đầu với số điểm ngang bằng nhau - 180 điểm. Anh Khoa cũng “tăng tốc” không kém với 170 điểm và cuối cùng là Thành Trung đang sở hữu 80 điểm.

Đến phần thi Về đích, khán giả lại được chứng kiến một màn tranh tài cực kỳ hấp dẫn đến từ Tùng Dương Và Quốc Việt. Cùng lựa chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm, nhưng Quốc Việt đã xuất sắc hơn khi ẵm trọn 60 điểm từ bộ câu hỏi. Nam sinh cũng “chớp thời cơ” giành trả lời câu hỏi từ Thành Trung để ghi thêm 20 điểm, bảo toàn vị trí dẫn đầu của mình. Kết thúc 4 vòng thi, "người chơi hệ chuyên Anh" đã giành được vòng nguyệt quế tuần 2 với 260 điểm.

Màn trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh "nhanh như chớp" của Quốc Việt. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Vậy là “cái tên” tiếp theo sẽ góp mặt vào cuộc thi tháng 2, quý 1 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Phạm Quốc Việt đến từ trường Phổ thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM. Về nhì là Nguyễn Tùng Dương (trường THPT Lương Phú, Thái Nguyên) với 220 điểm, cũng là thí sinh có số điểm nhì cao nhất. Ở vị thứ ba là Nguyễn Anh Khoa với 170 điểm (trường THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) và cuối cùng là Nguyễn Đức Thành Trung (trường THPT Phương Sơn, Bắc Giang) với 100 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 23: "Người chơi hệ chuyên Anh" giành vòng nguyệt quế ảnh 2
Quốc Việt giành chiến thắng trước đối thủ nhờ sở trường chuyên Anh.
Đường Lên Đỉnh Olympia 23: "Người chơi hệ chuyên Anh" giành vòng nguyệt quế ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!
Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.