Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội chuẩn bị sẵn vương miện, dự báo trước chiến thắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vận dụng tốt lợi thế và tài năng “học bá” của mình, thí sinh Trần Quang Huy (trường THPT Thạch Bàn, Hà Nội) đã bứt phá ở vòng thi Tăng tốc và Về đích giành chiến thắng cuộc thi tuần 2, tháng 2, quý I chương trình Đường Lên đỉnh Olympia năm thứ 2023.

Trong cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 tuần thi thứ 2 tháng 2 quý I đã chứng kiến một trận đấu vô cùng bùng nổ của 4 nhà leo núi: Trần Quang Huy (THPT Thạch Bàn, Hà Nội), Trần Quốc Gia Huy (THPT Trường Chinh, Ninh Thuận), Nguyễn Trần Đan Linh (THPT Bình Minh, Ninh Bình), Nguyễn Thảo Hiền Tài (THPT số 2 Mộ Đức, Quảng Ngãi).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội chuẩn bị sẵn vương miện, dự báo trước chiến thắng ảnh 1

Trong 45 phút, 4 thí sinh đã có những giây phút tranh tài và đáng nhớ.

Trong phần thi Khởi động, các thí sinh đều nóng lòng muốn ghi điểm nên có hơi vội vàng khi đưa ra đáp án. Trải qua 13 câu hỏi đầu tiên số điểm của thí sinh vẫn ở mức ban đầu. Ngay sau đó cô bạn Đan Linh đã nhanh chóng lấy lại phong độ, bình tĩnh ghi điểm ở những câu hỏi tiếp theo. Kết thúc 3 lượt thi Đan Linh vươn lên dẫn đầu với 65 điểm, Quang Huy giành được 20 điểm, Gia Huy và Hiền Tài vẫn tạm thời chưa có điểm.

Ở vòng Vượt chướng ngại vật, ngay khi một ô chữ đầu tiên được mở ra thì chương trình đã nghe thấy tiếng chuông giành trả lời từ phía Gia Huy. Dù không nắm chắc phần thắng nhưng nam sinh vẫn liều lĩnh đưa ra đáp án là Tắt đèn - một tác phẩm của Ngô Tất Tố. Với đáp án này thì Gia Huy bất ngờ trở thành thí sinh giải được ô chữ nhanh và chính xác nhất. Cách đây ít phút, nam sinh vẫn còn xếp chót khi chưa ghi được điểm nào thì bây giờ đã xuất sắc giành được 60 điểm, đứng vị trí thứ 2 sau Đan Linh với 75 điểm.

Ở lượt thi Tăng tốc, các thí sinh đều tranh thủ tận dụng sở trường của mình để ghi thêm những số điểm ấn tượng. Đặc biệt là nam sinh Hà Nội - Quang Huy đã có màn thể hiện cực kỳ tuyệt vời, Quang Huy “chớp thời cơ” vươn lên vị trí thứ 2 chỉ cách người dẫn đầu đoàn leo núi 5 điểm. Tổng kết vòng 3, Đan Linh dẫn đầu với 165 điểm, kế đến là Quang Huy 160 điểm, Gia Huy “sát nút” với 150 điểm và Hiền Tài “tăng tốc” với 80 điểm.

Trước khi bước vào phần thi Về đích, thí sinh Quang Huy đã chuẩn bị sẵn chiếc vương miện để lấy tinh thần. Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Tại phần thi Về đích, Đan Linh chọn gói 20-30-20 và có màn thể hiện không mấy suôn sẻ. Ngay sau đó, cô bạn đã kịp thời phát huy ưu thế Tiếng Anh của mình ở câu hỏi cuối để giành lấy 20 điểm và tạm thời dẫn đầu với 205 điểm. Nhưng vị trí đó nhanh chóng được chuyển qua cho Quang Huy - nam sinh hiện đang dẫn nhì tại phần thi Tăng tốc. Với bản lĩnh, tinh thần tự tin cùng với chiếc “vương miện” may mắn đã giúp nam sinh liên tiếp trả lời chính xác các câu hỏi.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội chuẩn bị sẵn vương miện, dự báo trước chiến thắng ảnh 2

Nam sinh Hà Nội "xử gọn" đối thủ, bất ngờ chiến thắng với 220 điểm.

Kết thúc phần thi cuối cùng, thí sinh Trần Quang Huy (trường THPT Thạch Bàn, Hà Nội) đã trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế của tuần thứ 2 tháng 2 quý I chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.

Về nhì là nữ sinh Nguyễn Trần Đan Linh (trường THPT Bình Minh, Ninh Bình) với 195 điểm. Ở vị thứ ba là Trần Quốc Gia Huy (trường THPT Trường Chinh, Ninh Thuận) 175 điểm và Nguyễn Thảo Hiền Tài (trường THPT Số 2 - Mộ Đức, Quảng Ngãi) ra về với 60 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội chuẩn bị sẵn vương miện, dự báo trước chiến thắng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm