Đường Lên Đỉnh Olympia: Dẫn đầu 4 phần thi, nam sinh Bình Định về đích đầy thuyết phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bằng bản lĩnh của mình, nam sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đặng Hoài Bảo đã liên tục dẫn đầu cả bốn phần thi với những số điểm cực kì ấn tượng. Hoài Bảo cũng là người giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng 2 - Quý 2.

Cuộc thi Tháng 2 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Đặng Hoài Bảo (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Đồng Minh Dương (trường THPT Đa Phúc, Hà Nội), Đỗ Tuấn Anh (trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) và Phạm Trí Kiên (trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Dẫn đầu 4 phần thi, nam sinh Bình Định về đích đầy thuyết phục ảnh 1

4 nam sinh xuất sắc nhất các cuộc thi tuần. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Một lần nữa quay trở lại với sân khấu trường quay, các thí sinh đều cho thấy quyết tâm cao độ để chinh phục vòng nguyệt quế tháng 2. Tại phần thi Khởi động, Hoài Bảo đã dẫn trước tỉ số với 65 điểm bỏ xa các bạn còn lại, Tuấn Anh đứng thứ hai với 30 điểm, Trí Kiên và Minh Dương lần lượt xếp sau với số điểm 15 và 10.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Hoài Bảo lại một lần nữa chứng minh năng lực của bản thân khi tiếp tục là người dẫn đầu Đoàn leo núi. Chỉ với một gợi ý đầu nhưng đã giúp nam sinh suy luận và tìm ra từ khóa chính xác của chương trình. Cũng là một quyết định “được ăn cả, ngã về không”, Hoài Bảo không tiếc đánh cược và giành được thêm 40 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Dẫn đầu 4 phần thi, nam sinh Bình Định về đích đầy thuyết phục ảnh 2

Hoài Bảo dẫn đầu với 115 điểm nhờ trả lời chính xác từ khóa phần thi Vượt chướng ngại vật. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã “xử gọn” 4 câu hỏi khó nhằn và điểm số của họ cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Người đang tạm dẫn đầu là Hoài Bảo với 255 điểm, một nhân tố bất ngờ là Trí Kiên đã vươn lên dẫn nhì với 145 điểm, trong khi đó Minh Dương và Tuấn Anh đang sở hữu 100 và 60 điểm.

Tại phần thi Về đích, Hoài Bảo đã lựa chọn 3 câu 20 điểm. Dù để mất điểm ở câu đầu tiên vào tay Trí Kiên nhưng may mắn nam sinh đã kịp thời gỡ lại điểm ở hai câu hỏi tiếp theo. Nam sinh kết thúc phần thi với 275 điểm. Tiếp theo là Trí Kiên với sự lựa chọn 20-30-20 điểm và một ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Nam sinh chỉ trả lời chính xác một câu và giành được 165 điểm.

Phần trả lời "nhanh như chớp" đã giúp nam sinh giành điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Cậu bạn Minh Dương lựa chọn gói 20-30-30 điểm nhưng rất tiếc ở cả ba câu nam sinh đều chưa ghi được điểm. Tại câu hỏi tiếng Anh có giá trị 30 điểm của Minh Dương, Trí Kiên bằng sở trường tiếng Anh của mình đã dễ dàng ẵm trọn số điểm, nâng tổng số điểm thành 195 điểm.

Người cuối cùng tham gia phần thi Về đích là Tuấn Anh, nam sinh “Ninh Bình” lựa chọn 3 câu 20 điểm và giành được 45 điểm. Trong lượt thi của Tuấn Anh thì Trí Kiên lại một lần nữa “chạy nước rút” thành công khi trở thành thí sinh có số điểm nhì cao nhất thời điểm hiện tại.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Dẫn đầu 4 phần thi, nam sinh Bình Định về đích đầy thuyết phục ảnh 3

Với 265 điểm, Đặng Hoài Bảo giành tấm vé vào cuộc thi Quý 2. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 2 - quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Đặng Hoài Bảo Đỗ Tuấn Anh đến từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định với 265 điểm.

Về nhì với 215 điểm là thí sinh Phạm Trí Kiên (trường THPT Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình). Xếp thứ ba là thí sinh Đỗ Tuấn Anh (từ trường THPT Lương Văn Tụy, Ninh Bình) với 45 điểm và cuối cùng là thí sinh Đồng Minh Dương (trường THPT Đa Phúc, Hà Nội) với 40 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Dẫn đầu 4 phần thi, nam sinh Bình Định về đích đầy thuyết phục ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm