"Học bá" Ninh Bình chạy nước rút thành công, dẫn đầu đoàn leo núi Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đỗ Tuấn Anh (học sinh trường THPT Lương Văn Tụy, Ninh Bình) đã có màn “lội ngược dòng” đầy ấn tượng ở phần thi Về đích. Nam sinh Ninh Bình cũng là cái tên cuối cùng góp mặt vào trận đấu Tháng trong tuần sau.

Cuộc thi Tuần 3 - Tháng 2 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Trần Yến Quyên (trường THPT Tây Tiền Hải, Thái Bình), Phạm Thị Như Quỳnh (trường THPT Lý Chính Thắng, Hà Tĩnh), Trần Long Vũ (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Đăk Lăk) và Đỗ Tuấn Anh (trường THPT Lương Văn Tụy, Ninh Bình).

"Học bá" Ninh Bình chạy nước rút thành công, dẫn đầu đoàn leo núi Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

Bốn nhà leo núi trong trận thi tuần cuối cùng của tháng. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, các bạn thí sinh đều hoàn thành rất tốt ở 36 câu hỏi đầu tiên. Người đang có lợi thế dẫn đầu là Tuấn Anh với 95 điểm, Như Quỳnh cũng không hề kém cạnh với 75 điểm, trong khi đó Yến Quyên và Long Vũ đang xếp sau với 35 và 15 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay khi MC vừa dứt câu hỏi ở từ gợi ý đầu tiên thì đã nghe thấy tín hiệu chuông từ Long Vũ và Như Quỳnh. Có vẻ như cả hai đã “đánh cược” vào sự liều lĩnh lần này, cả hai bạn đều đưa ra câu trả lời khác nhau càng khiến trường quay trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Ngay sau đó, MC Khánh Vy liền công bố đáp án chính xác là ADN cũng chính là câu trả lời của Như Quỳnh, vì vậy nữ sinh vươn lên dẫn đầu với 125 điểm.

Đến với phần thi Tăng tốc, các thí sinh đã tận dụng tốt cả 4 câu hỏi tăng tốc mà không sai một câu nào. Như Quỳnh tiếp tục chứng minh vị trí đầu bảng với 235 điểm, chỉ kém 10 điểm là Tuấn Anh với 225 điểm, Yến Quyên sở hữu 135 điểm và cuối cùng là Long Vũ với 75 điểm.

Ở với phần thi Về đích, Như Quỳnh lựa chọn 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên ở cả ba câu hỏi đều vì quá căng thẳng nên nữ sinh để vụt mất điểm vào tay Tuấn Anh, điều này cũng đồng nghĩa với việc nam sinh sẽ vươn lên dẫn đầu với 255 điểm. Tiếp theo là phần thi chính thức của mình, Tuấn Anh lựa chọn 3 câu 20 điểm và trả lời chính xác 2 câu cuối. Dù mất điểm ở câu đầu tiên nhưng cậu bạn vẫn dẫn đầu đoàn leo núi với 275 điểm.

Đỗ Tuấn Anh "chạy nước rút" ở phần thi Về đích. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Tiếp theo, Yến Quyên lựa chọn gói 20-30-20 điểm và trả lời đúng câu hỏi ở lĩnh vực văn học, nhưng lại để vụt mất điểm ở hai câu tiếp theo vào tay Long Vũ. Người cuối cùng bước vào phần thi Về đích cũng là Long Vũ với 3 câu 20 điểm. Nam sinh đã hoàn thành rất tốt phần thi với 145 điểm.

Cuối cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 3 - Tháng 2 - Quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Đỗ Tuấn Anh đến từ trường THPT Lương Văn Tụy, Ninh Bình với 265 điểm. Về nhì với 195 điểm là thí sinh Phạm Thị Như Quỳnh (trường THPT Lý Chính Thắng, Hà Tĩnh), xếp thứ 3 là thí sinh Trần Long Vũ (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Đăk Lăk) với 145 điểm và cuối cùng là thí sinh Trần Yến Quyên (trường THPT Tây Tiền Hải, Thái Bình) với 105 điểm.

"Học bá" Ninh Bình chạy nước rút thành công, dẫn đầu đoàn leo núi Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2
Chủ nhân vòng nguyệt quế tuần gọi tên Đỗ Tuấn Anh. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia
"Học bá" Ninh Bình chạy nước rút thành công, dẫn đầu đoàn leo núi Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 6
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

HHT - Sau khi chia sẻ những hình ảnh trong BST đồ án tốt nghiệp, Phan Nguyễn Nguyên Huy (sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM) trở thành cái tên nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Không chỉ đạt được những thành tích học tập “đỉnh của chóp”, cậu bạn 9x này còn sở hữu vẻ ngoài cực điển trai.