Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Gia Lai giành chiến thắng thần tốc với số điểm cao chót vót

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia tuần này “chiêu đãi” khán giả bằng màn trả lời “nhanh như chớp” của thí sinh Đặng Quốc Khánh cùng số điểm cao đáng ngưỡng mộ.

Cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 chứng kiến sự tham gia của 4 nam sinh: Trần Quang Huy (trường THPT Nguyễn Công Trứ, TP.HCM), Đặng Quốc Khánh (trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Lê Nguyễn Minh Nhật (trường Phổ thông Duy Tân, Phú Yên) và cuối cùng là Nguyễn Minh Thái (trường THPT FPT Hà Nội).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Gia Lai giành chiến thắng thần tốc với số điểm cao chót vót ảnh 1

Cả 4 thí sinh đều có màn tranh tài cực kỳ xuất sắc. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Sự xuất hiện của hai thí sinh Quang Huy và Minh Nhật trong vị trí MC đã ngay lập tức khuấy động sân khấu trường quay. Chưa dừng lại ở đó, các thí sinh còn lại lần lượt thể hiện tài lẻ của mình: Quang Huy gây ấn tượng với màn giới thiệu bản thân bằng 7 thứ tiếng khác nhau hay màn nhảy K-Pop ấn tượng của Minh Thái khiến khán giả thích thú hơn bao giờ hết.

Quang Huy và Minh Nhật "chiếm spotlight" khi thử sức với vị trí MC. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Ở phần thi Khởi động, các “nhà leo núi” đã thể hiện quyết tâm rất cao độ khi lần lượt tranh giành từng điểm một. Trải qua 3 phần thi, Quốc Khánh dẫn đầu với số điểm 70 điểm, xếp thứ 2 là Minh Nhật với 60 điểm, Quang Huy và Minh Thái lần lượt xếp sau với số điểm là 30 và 10 điểm.

Tiếp theo là Vượt chướng ngại vật, sau khi từ khóa và mảnh ghép đầu tiên được hé lộ thì tiếng chuông trả lời ô chữ của nam sinh Gia Lai - Quốc Khánh được vang lên. Với câu trả lời "Khăn quàng đỏ", Quốc Khánh đã giữ vị trí cao nhất của đoàn leo núi với 140 điểm, Minh Nhật xếp sau với 70 điểm, Quang Huy 30 điểm và Minh Thái 20 điểm.

Phần thi Tăng tốc luôn là “đường đua” gay cấn và ẩn giấu nhiều câu hỏi thú vị. Liên tiếp thể hiện xuất sắc qua 4 câu hỏi, Quốc Khánh tiếp tục dẫn đầu với số điểm lên tới 280 điểm, phía sau là Quang Huy 150 điểm, Minh Thái đạt được 110 điểm và Minh Nhật với số điểm 100.

Đến với phần thi Về đích, Quốc Khánh chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm và lựa chọn ngôi sao hi vọng ở câu thứ 2. Phải dành một lời khen cho cậu bạn khi có màn Về đích rất đẹp và mãn nhãn với số điểm 360, bỏ xa các đối thủ còn lại.

Người tiếp theo tham gia phần thi là Quang Huy với gói câu hỏi 20-20-30. Dù có sự trợ giúp từ ngôi sao hi vọng nhưng có vẻ may mắn chưa mỉm cười với Huy ngày hôm nay. Nam sinh để vụt mất một câu 30 điểm vào tay của Minh Nhật và kết thúc phần thi của mình với số điểm 100.

Người thứ 3 thi đấu là Minh Nhật với gói 3 câu 20 điểm đính kèm ngôi sao hi vọng ở câu cuối cùng. Tuy nhiên, cậu bạn chưa thực sự bứt phá với hai câu hỏi liên quan đến Địa lý và Hóa học, nam sinh quay trở về vị trí với 130 điểm.

Minh Thái là thí sinh cuối cùng kết thúc chặng đường leo núi với 3 câu 20 điểm. Gặp khó khăn trong hai câu hỏi đầu, Minh Thái và Quốc Khánh - thí sinh bấm chuông giành trả lời đều chưa thể giành được điểm. Kết thúc 3 câu, Minh Thái giành được 120 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Gia Lai giành chiến thắng thần tốc với số điểm cao chót vót ảnh 2

Quán quân tuần gọi tên Đặng Quốc Khánh với 340 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Dù bị trừ 20 điểm, nhưng với số điểm 340 cũng đủ khiến Đặng Quốc Khánh đến từ trường THPT chuyên Hùng Vương - Gia Lai trở thành tân chủ nhân vòng nguyệt quế.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Gia Lai giành chiến thắng thần tốc với số điểm cao chót vót ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm