Đường Lên Đỉnh Olympia: “Quán quân” Hà Nội thi đấu là phụ, “nhăm nhe” vị trí MC là chính

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi tuần này của Đường Lên Đỉnh Olympia với những màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn, những màn nhấn chuông nhanh nhất lịch sử hứa hẹn khiến khán giả không thể rời mắt. Đặc biệt, chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế tuần còn có khả năng dẫn chương trình  cực xịn khiến MC Khánh Vy - Ngọc Huy “sợ mất việc”.

Cuộc thi tháng 3 quý 4 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia diễn ra với sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Văn Trường (trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội), Đỗ Thái Phong (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Nguyễn Ngọc Huy (trường THPT Triệu Sơn 1, Thanh Hóa) và Nguyễn Hữu Tuấn Anh (trường THPT Tiên Du 1, Bắc Ninh).

Đường Lên Đỉnh Olympia: “Quán quân” Hà Nội thi đấu là phụ, “nhăm nhe” vị trí MC là chính ảnh 1

4 nhà leo núi xuất sắc của tuần đầu tiên, tháng 3, quý 4. Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia)

Ở phần giao lưu đầu chương trình, ngoài việc sở hữu thành tích học tập đáng nể, các thí sinh còn lần lượt trổ tài những khả năng đặc biệt của mình. Cụ thể, nam sinh Văn Trường chia sẻ bản thân từng là Á quân cuộc thi làm MC khiến hai MC Khánh Vy và Ngọc Huy “sợ mất việc” hay Tuấn Anh không ngại thể hiện ca khúc Gửi về quan họ cực ngọt.

Ngay vòng thi Khởi động, do còn nhiều căng thẳng nên 3 trên 4 thí sinh đều “khởi động” không mấy suôn sẻ. Kết thúc phần thi, bạn Văn Trường tạm thời dẫn đầu với tổng điểm 50, theo sát là Thái Phong 15 điểm, Ngọc Huy 5 điểm và Tuấn Anh chưa có điểm nào.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, cả Văn Trường và Ngọc Huy đều liều lĩnh bấm chuông ở những giây đầu tiên. Ngọc Huy là người bấm chuông thứ 2, chỉ sau Văn Trường 3 giây, nhưng cậu bạn may mắn hơn khi đưa ra ô chữ “Lệ Chi Viên” cũng chính là sự kiện mà chương trình muốn nhắc đến. Kết thúc vòng thi thứ 2, Ngọc Huy mang về số điểm 85 dẫn đầu đoàn leo núi, tiếp theo là Văn Trường 50 điểm, Thái Phong 25 điểm và Tuấn Anh 0 điểm.

Cả khán phòng hồi hộp chờ MC công bố ô chữ chính xác. (Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia)

Phần thi Tăng tốc sẽ giúp các thí sinh rút ngắn khoảng cách giữa các số điểm. Nắm bắt cơ hội, Văn Trường nhanh chóng lấy lại ngôi vị dẫn đầu với số điểm 200, Ngọc Huy đuổi theo sát nút với 175 điểm, kế đến là Thái Phong 75 điểm và Tuấn Anh 30 điểm.

Đến với phần thi Về đích, Văn Trường chọn gói 20-20-30 điểm và thể hiện phần thi khá tốt. Bằng khả năng tính nhẩm của mình, Văn Trường giành được 210 điểm, hiện cũng là thí sinh có số điểm cao nhất. Người thứ 2 thực hiện phần thi Về đích là thí sinh Ngọc Huy, cậu bạn cũng chọn gói 20-20-30 điểm. Chúng ta có thể thấy sự căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt nam sinh khi 2 câu hỏi đầu đều không ghi điểm. Với câu hỏi giá trị 30 điểm cuối cùng, nam sinh may mắn trả lời chính xác và đạt 185 điểm.

Thái Phong là thành viên thứ 3 tham gia phần thi Về đích, nam sinh không ngại chọn gói 20-30-30 và một ngôi sao hy vọng. Cậu bạn đạt được số điểm khá cao là 165 điểm. Người cuối cùng là bạn Tuấn Anh với gói câu hỏi 20-30-30 , là thí sinh thi cuối nhưng Tuấn Anh lại bình tĩnh hơn bao giờ hết, tâm thế thoải mái này đã giúp nam sinh giành được 110 điểm nhờ ngôi sao hy vọng.

Quán quân Đoàn leo núi của Đường Lên Đỉnh Olympia tuần 1, tháng 3, quý 4 năm 22 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Trường đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội với tổng điểm 195. Người về nhì là thí sinh Nguyễn Ngọc Huy 170 điểm, kế đến là Đỗ Thái Phong 165 điểm và cuối cùng là Nguyễn Hữu Tuấn Anh 110 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: “Quán quân” Hà Nội thi đấu là phụ, “nhăm nhe” vị trí MC là chính ảnh 2

Văn Trường giành chiến thắng chung cuộc với 195 điểm. Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia

Đường Lên Đỉnh Olympia: “Quán quân” Hà Nội thi đấu là phụ, “nhăm nhe” vị trí MC là chính ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: