Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Gia Lai thắng thuyết phục, danh hiệu Miss "vẩy rau" đã có chủ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi tháng cuối cùng của quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đã chính thức khép lại với chiến thắng đầy thuyết phục của nam sinh đến từ Gia Lai - Đặng Quốc Khánh. 

Cuộc thi tháng 3 - quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 có sự tham gia của 4 thí sinh: Nguyễn Văn Trường (trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội), Nguyễn Ngọc Huy (trường THPT Triệu Sơn 1, Thanh Hóa), Phan Thành Đạt (trường THPT Thanh Chương 3, Nghệ An) và Đặng Quốc Khánh (trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Gia Lai thắng thuyết phục, danh hiệu Miss "vẩy rau" đã có chủ ảnh 1
Cả 4 thí sinh đều thi đấu bằng 100% công lực. Nguồn: chụp màn hình

Như thường lệ, phần giao lưu đầu chương trình luôn được kỳ vọng “khám phá” nhiều tài lẻ của các thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia. Lần này, hot boy Hà thành Nguyễn Văn Trường đã biểu diễn một tiết mục “vẩy rau” trên nền nhạc Hip-Hop khiến khán giả cười ngất.

Tiết mục vẩy rau được cả trường quay hò reo thích thú. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Không thể phủ nhận, tinh thần và năng lượng mà các nam sinh mang đến cho cuộc thi tháng cuối cùng thật sự rất “cháy”. Chỉ với 3 lượt Khởi động đầu tiên, Quốc Khánh và Văn Trường đã cạnh tranh vị trí dẫn đầu với 30 điểm.

Đến với thử thách Vượt chướng ngại vật, Ngọc Huy đã nhanh tay nhấn chuông trả lời khi 2 ô chữ được gợi mở. Tuy nhiên, cậu bạn đã quá nóng lòng mà đưa ra một đáp án chưa chính xác. Ngay sau đó, Quốc Khánh đã kịp thời bấm chuông và đưa ra đáp án “Võng”. Đáp án này cũng đã mang về 60 điểm cho nam sinh Gia Lai và củng cố vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi".

Ở vòng thi Tăng tốc, cơ hội giành điểm lúc này vẫn chia đều cho cả 4 bạn. Thừa thắng xông lên, Quốc Khánh và Thành Đạt tiếp tục cạnh tranh nhau giành từng điểm một, trong khi đó, Ngọc Huy có vẻ không được may mắn lắm khi đã liên tiếp trả lời sai 4 câu hỏi của phần Tăng tốc. Kết thúc vòng này, Quốc Khánh dẫn đầu với 205 điểm, sau đó là Thành Đạt với 195 điểm, Văn Trường và Ngọc Huy lần lượt là 130 và 20 điểm.

Cuộc thi dần trở nên hồi hộp và căng thẳng hơn bao giờ hết ở vòng thi Về đích cuối cùng. Quốc Khánh là thí sinh đầu tiên tham gia phần thi khi tạm thời có điểm số cao nhất. Nam sinh “chậm mà chắc” với 3 câu 20 điểm và trả lời đúng 2/3 câu hỏi, vụt mất câu ghi điểm ở lĩnh vực Toán học. Kết thúc phần thi của mình, Quốc Khánh có 255 điểm.

Thí sinh thứ hai là Thành Đạt - một đối thủ “nặng ký” với Quốc Khánh cũng chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm. Đáng tiếc, nam sinh Nghệ An chỉ giành được điểm ở câu hỏi đầu tiên và ngậm ngùi nhường 20 điểm cho Quốc Khánh ở câu hỏi thứ 2. Thành Đạt tiếp tục về nhì với 195 điểm.

Văn Trường cũng là một đối thủ đáng gờm, hứa hẹn bứt phá ở vòng thi cuối này. Cậu bạn thử sức với gói câu hỏi 20-20-30 và giành được 160 điểm. Với lợi thế Tiếng Anh, nam sinh dễ dàng giành lấy 30 điểm ở câu hỏi tiếng Anh cuối cùng. Tuy nhiên, khoảng cách điểm số so với người dẫn đầu là quá xa khiến cậu bạn phải về đích ở vị trí thứ ba.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Gia Lai thắng thuyết phục, danh hiệu Miss "vẩy rau" đã có chủ ảnh 2
Đặng Quốc Khánh giành ngôi vị Quán quân với 285 điểm. Ảnh chụp màn hình

Từ đầu chương trình, Ngọc Huy có vẻ “lép vế” hơn so với 3 thí sinh còn lại. Nam sinh bước vào vòng thi cuối cùng với vỏn vẹn 20 điểm nhưng không vì thế cậu bạn tỏ ra nhụt chí. Vẫn với ý chí chiến đấu hết mình, Huy chọn gói 3 câu 20 điểm, tuy để mất điểm vào tay Quốc Khánh nhưng Ngọc Huy vẫn kịp giành được 20 điểm ở câu hỏi cuối.

Quán quân "đoàn leo núi" của Đường Lên Đỉnh Olympia tháng 3, quý 4 năm thứ 22 đã thuộc về thí sinh Đặng Quốc Khánh (trường THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), với tổng điểm 285. Người về nhì là thí sinh Phan Thành Đạt đến từ Nghệ An với 205 điểm, kế tiếp là Nguyễn Văn Trường 160 điểm và cuối cùng là Nguyễn Ngọc Huy với 20 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Gia Lai thắng thuyết phục, danh hiệu Miss "vẩy rau" đã có chủ ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.