Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Thái Bình giành chiến thắng với chiến thuật "chạy nước rút"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Liên tiếp biểu hiện không mấy “nổi trội” ở các vòng thi đầu, nhưng "nhà leo núi" Phạm Đình Vũ (trường THPT Thái Phúc, Thái Bình) bất ngờ “tăng tốc” ở phần thi Về đích và giành chiến thắng chung cuộc đầy ngoạn mục.

Trong cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 tuần đầu tháng thứ 2 đã chứng kiến một trận đấu vô cùng kịch tính và bùng nổ đến từ 4 nhà leo núi: Đặng Minh Đức (trường THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam); Phạm Đức Tài (trường THPT Nguyễn Bính, Nam Định); Nguyễn Danh Thái (trường THPT Mê Linh, Hà Nội); Phạm Đình Vũ (trường THPT Thái Phúc, Thái Bình).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Thái Bình giành chiến thắng với chiến thuật "chạy nước rút" ảnh 1

Bốn thí sinh của tuần đầu tiên tháng 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23. Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Ở phần mở đầu giao lưu, hai nhà leo núi Minh Đức và Đình Vũ có cùng thế mạnh tiếng Anh đã chia sẻ bí kíp ôn luyện ngoại ngữ như sau: Nghe nhạc, đọc sách báo tiếng Anh... Đặc biệt, cậu bạn Minh Đức cho biết mình là "fan cứng" của MC Khánh Vy, và những video truyền động lực của Khánh Vy đã hỗ trợ cậu bạn rất nhiều trong học tập và cuộc sống.

Bí kíp học giỏi tiếng Anh của "nhà leo núi" Minh Đức khiến MC Khánh Vy mát lòng. Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Quay lại với phần thi Khởi động, trải qua 36 câu hỏi căng thẳng thì các thí sinh dần ghi được những số điểm đầu tiên. Dẫn đầu là Danh Thái với 105 điểm, Đức Tài tạm thời ở vị trí thứ hai với 55 điểm, có cùng số điểm 20 là bạn Minh Đức và Đình Vũ.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, với từ khóa gồm 12 chữ cái khiến các thí sinh phải “lắc đầu ngao ngán”. Tuy nhiên, chỉ sau khi ô chữ số một được hiện ra với gợi ý có liên quan đến thời kỳ Tiền Lê trong lịch sử, cả hai bạn Minh Đức và Đức Tài đã nhanh chóng bấm chuông giành trả lời. Dù chỉ mới chắc chắn khoảng 20% với từ khóa “Nam Quốc Sơn Hà” nhưng chính sự liều lĩnh này đã mang lại thành công cho Minh Đức. Cậu bạn giành được 70 điểm sau phần thi thứ hai.

Bước sang vòng thi Tăng tốc, các nhà leo núi đều cố gắng hết mình để bứt phá và có cơ hội giành được vị trí dẫn đầu. Kết thúc 4 lượt trả lời, Danh Thái tạm thời dẫn đầu với 215 điểm, tiếp theo là Đình Vũ với 130 điểm - nam sinh cũng liên tiếp hai lần giành được số điểm tối đa trong phần thi này, ngay sau đó là Minh Đức 110 điểm và cuối cùng là Đức Tài với 105 điểm.

Ở phần thi Về đích, Danh Thái dẫn đầu 3 vòng thi trước đã chọn gói 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên, nam sinh bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi điểm do quá áp lực bởi thời gian ngắn, hai trong số ba câu hỏi đó đều rơi vào “tay” Đình Vũ. Lúc này, nam sinh Thái Bình dần chứng tỏ năng lực của bản thân khi bứt phá từ vị trí về “bét bảng” lên vị trí về nhì và cuối cùng giành được vị trí cao nhất trong cuộc thi tuần ngày hôm nay. Trong phần thi Về đích của mình, Đình Vũ liên tiếp trả lời chính xác hàng loạt câu hỏi, và “băng băng” về đích với 230 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Thái Bình giành chiến thắng với chiến thuật "chạy nước rút" ảnh 2

Nam sinh Thái Bình giành chiến thắng chung cuộc với 230 điểm. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Với màn thể hiện xuất sắc ở vòng thi cuối cùng, thí sinh Phạm Đình Vũ đến từ trường THPT Thái Phúc, Thái Bình đã trở thành “chủ nhân” của chiếc vòng nguyệt quế tuần 1 tháng 2 quý I chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 với 230 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Thái Bình giành chiến thắng với chiến thuật "chạy nước rút" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.