Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội gây trầm trồ với bảng vàng thành tích khủng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ sở hữu bảng vàng thành tích ở trường THPT Thạch Thất, "học bá" Đặng Trung Hiếu tiếp tục ghi danh tên mình vào bảng vàng danh dự của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 với 290 điểm.

Cuộc thi tuần đầu tiên quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh: Đặng Trung Hiếu (trường THPT Thạch Thất, Hà Nội), Vũ Trung Kiên (trường THPT chuyên Thái Bình), Nguyễn Hoàng Uyên Vy (trường THPT Thống Nhất, Đồng Nai) và Trần Thị Lâm (trường THPT Núi Thành, Quảng Nam).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội gây trầm trồ với bảng vàng thành tích khủng ảnh 1

Bốn gương mặt của cuộc thi tuần đầu tiên quý 2. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Để làm nóng không khí trước khi thi đấu, các thí sinh đã có màn giới thiệu và giao lưu với hai MC của chương trình. Khi biết Trung Kiên là một fan K-Pop chính hiệu, MC Khánh Vy đã không ngại mời nam sinh trường THPT chuyên Thái Bình biểu diễn một tiết mục nhảy đầy sôi động và náo nhiệt.

Màn biểu diễn vô cùng sôi động của Trung Kiên. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, chỉ vài phút đầu tiên nhưng các thí sinh đã thi đấu vô cùng khốc liệt. Kết thúc phần thi, người hiện đang vươn lên dẫn đầu chính là Trung Hiếu với 120 điểm, Trung Kiên cũng không thua kém với 80 điểm. Trong khi đó, hai bạn nữ Trần Lâm và Uyên Vy có chút căng thẳng khi lần lượt sở hữu số điểm 30 và 0 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, Trung Hiếu và Uyên Vy đã có phần nhấn chuông khá vội vàng khi ô chữ đầu tiên còn chưa kịp hé lộ, cả hai đã bị tạm dừng cuộc chơi trong sự tiếc nuối của khán giả. Cho đến khi từ khóa thứ 4, Trung Hiếu đã nhấn chuông trả lời từ khóa nhưng Dữ liệu cũng chưa phải là đáp án chính xác. Cuộc chơi tiếp tục với thí sinh còn lại - Trần Lâm và phải đợi những giây cuối cùng, nữ sinh mới có thể giải được từ khoá Máy ảnh.

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh rất tận dụng rất tốt sở trường của mình. Trải qua 4 câu hỏi, Trung Hiếu tiếp tục bảo toàn vị trí dẫn đầu Đoàn leo núi với 250 điểm. Xếp nhì là Trung Kiên với 150 điểm, Trần Lâm giành được 100 điểm và xếp cuối cùng là Uyên Vy với 80 điểm.

Tại phần thi Về đích, Trung Hiếu lựa chọn 3 câu 20 điểm. Với sự tự tin của mình, nam sinh trả lời đúng 2 câu hỏi và mang về 290 điểm, bỏ xa vị trí với các thí sinh còn lại. Ngay sau đó, Trung Kiên đang tạm dẫn Nhì với 140 điểm và cậu bạn chọn gói 20-20-30. Nam sinh chỉ trả lời đúng một câu và mang về 160 điểm.

Tiếp theo là phần thi của Trần Lâm và nữ sinh chọn gói 30-20-30 điểm. Tuy nhiên Trần Lâm chỉ trả lời đúng một câu và để mất 20 điểm vào tay Trung Kiên. Người cuối cùng tham gia phần thi về đích là Uyên Vy với gói 30-20-20 điểm. Nữ sinh cũng để mất 20 điểm vào tay Trung Kiên ở câu hỏi cuối cùng.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội gây trầm trồ với bảng vàng thành tích khủng ảnh 2

Với 290 điểm, Đặng Trung Hiếu đã giành chiến thắng đầy thuyết phục. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Cuối cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên quý 2 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Đặng Trung Hiếu đến từ trường THPT Thạch Thất, Hà Nội với 290 điểm. Về nhì là thí sinh Vũ Trung Kiên (trường THPT Chuyên Thái Bình) với 200 điểm, Trần Thị Lâm (trường THPT Núi Thành, Quảng Nam) đứng thứ 3 với 110 điểm và cuối cùng là thí sinh Nguyễn Hoàng Uyên Vy (trường THPT Thống Nhất, Đồng Nai) giành được 60 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hà Nội gây trầm trồ với bảng vàng thành tích khủng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.