Đường phố Hà Nội nham nhở vì những bức vẽ Graffiti

Đường phố Hà Nội nham nhở vì những bức vẽ Graffiti
HHT - Graffiti là bộ môn nghệ thuật đường phố khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên việc vẽ lên những công trình công cộng khiến phố phường nhếch nhác.

Graffiti là 1 môn nghệ thuật đường phố trong đó các nghệ sĩ này thường chọn các mảng tường ở nơi công cộng để thể hiện "khả năng" của mình, tuy nhiên việc làm này cũng bị phê phán là làm bẩn phố phường. Trong ảnh: 2 thanh niên người nước ngoài đang vẽ Graffiti lên 1 bức tường ven đường tàu trên phố Trần Phú...

Đường phố Hà Nội nham nhở vì những bức vẽ Graffiti ảnh 1

Vài năm trở lại đây, việc viết vẽ theo kiểu Graffiti khá phổ biến ở các khu đô thị lớn, hầu hết những "tác phẩm" này được các bạn trẻ sáng tác trong đêm, ở những khu vực công cộng, vì việc làm này không được chính quyền cho phép. Điều đáng nói ở chỗ, những "tác phẩm" này không thể gọi là nghệ thuật bởi hầu hết đều là những nét vẽ nguệch ngoạc, gần với việc bôi bẩn lên tường hơn là những bức họa Graffiti.

Đường phố Hà Nội nham nhở vì những bức vẽ Graffiti ảnh 2
 

Những bức vẽ nham nhở khiến đường phố trở nên nhếch nhác và bẩn thỉu. Hầu hết những hình vẽ này được vẽ ở những nơi công cộng, đông người qua lại... Một bức tường nham nhở những nét vẽ nguệch ngoạc trên đường Trần Quang Khải, Hà Nội.

 
Đường phố Hà Nội nham nhở vì những bức vẽ Graffiti ảnh 3

Trên thế giới có khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng với những tác phẩm Graffiti được công nhận và được mời vẽ trang trí trên các tòa nhà, tuy nhiên ở Việt Nam, việc làm này là không được cho phép, hơn nữa hầu hết những "tác phẩm" này đều không có giá trị nghệ thuật. Rất nhiều trong số những người tham gia vẽ, viết chữ lên các khu vực công cộng là du khách nước ngoài, tuy nhiên cũng chỉ có thể gọi là bôi bẩn đường phố chứ không thể gọi đây là những tác phẩm Graffiti.

Đường phố Hà Nội nham nhở vì những bức vẽ Graffiti ảnh 4

Bất kể một mảng tường trống nào cũng được những người này tìm thấy để vẽ. Rất khó để tìm ra những tác giả này vì hầu hết họ đều vẽ vào ban đêm, sáng hôm sau khi chủ nhà thức dậy thì đã thấy tường nhà mình bị bôi bẩn.

Đường phố Hà Nội nham nhở vì những bức vẽ Graffiti ảnh 5
Những dòng chữ vô nghĩa và không mang nhiều giá trị nghệ thuật trên một bức tường ở đường Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Dọc bức tường ở bệnh viện Phụ sản TW đầy những hình vẽ nguệch ngoạc.
Những công trình công cộng là nơi yêu thích của những người thích vẽ Graffiti.
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.