Ê-kíp sản xuất MV "Thú Vị Hơn Vậy" của Trọng Hiếu lên tiếng về ồn ào bản quyền hình ảnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi xuất hiện bài đăng của họa sĩ trẻ X.M tố ê-kíp sản xuất MV “Thú Vị Hơn Vậy” của Trọng Hiếu không rõ ràng trong tác quyền, đơn vị chịu trách nhiệm chính về mặt hình ảnh của MV này đã đưa ra những thông báo chính thức.

Vừa qua, trên trang cá nhân, họa sĩ trẻ X.M đã đăng một bài viết dài tố cáo ê-kíp của ca sĩ Trọng Hiếu và người móc nối công việc là họa sĩ Y. sử dụng tác phẩm của mình sai mục đích thỏa thuận với chi phí không tương xứng. Cụ thể, X.M cho biết 3 bức tranh thực hiện cho ê-kíp (chi phí 100.000 đồng/ bức) đã xuất hiện trong MV Thú Vị Hơn Vậy nhưng chưa có sự đồng ý của họa sĩ.

Ê-kíp sản xuất MV "Thú Vị Hơn Vậy" của Trọng Hiếu lên tiếng về ồn ào bản quyền hình ảnh ảnh 1

MV mới “Thú Vị Hơn Vậy” của Trọng Hiếu bị tố "ăn cắp chất xám". Ảnh: Internet

Không lâu sau khi bài đăng của X.M được đăng tải, Y. cũng đã đưa ra những lời giải thích đồng thời tung ra toàn bộ nội dung cuộc nói chuyện của cả hai. Sự việc trên đã thu hút không ít sự chú ý của netizen, hầu hết đều cho rằng cả X.M và Y. đều có phần sai trong quá trình làm việc với nhau và với những đối tác khác.

Hơn 1 ngày sau khi sự việc trên xảy ra, đơn vị sản xuất MV "Thú Vị Hơn Vậy" đã có những thông báo chính thức trên fanpage.

Ê-kíp sản xuất MV "Thú Vị Hơn Vậy" của Trọng Hiếu lên tiếng về ồn ào bản quyền hình ảnh ảnh 2

Yêu cầu từ phía nhà sản xuất đưa ra để họa sĩ Y. thực hiện. Ảnh chụp màn hình

Bắt đầu từ tháng 6 năm 2022, Ganga Studio đã liên hệ và hợp tác với họa sĩ Y. trong vai trò Story Board Artist để vẽ storyboard (bản phác thảo) cho MV và 3 hình tượng của Trọng Hiếu để xuất hiện trong MV.

Đơn vị này khẳng định, trong suốt quá trình tiền kỳ chỉ làm việc trực tiếp với Y., không thông qua bất kì người thứ ba nào. Thậm chí, studio này không biết và cũng không can thiệp vào việc bạn Y. sắp xếp công việc với team riêng của Y. nói chung và họa sĩ X.M nói riêng.

Khi triển khai sản xuất, Ganga Studio làm việc trực tiếp với Y. cho việc vẽ storyboard và vẽ lại các hình tượng của Trọng Hiếu theo ý tưởng, tạo hình (phong cách & màu sắc), bố cục có mô tả chi tiết yêu cầu của đạo diễn và giám đốc sáng tạo.

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã ngồi trực tiếp với Y., chứng kiến Y. phác thảo toàn bộ storyboard. Đồng thời, đơn vị này cũng không nhận được thông tin nào từ phía Y. về team đồng hành.

Sau khi ê-kíp liên hệ với X.M và Y., Ganga Studio đã nhận được lời giải thích rằng 3 hình ảnh trong MV “là do người em trong team cùng hợp tác vẽ” và “X.M không đồng ý đây là sản phẩm của team, mà yêu cầu công nhận đây là sản phẩm sáng tạo của riêng bạn được đưa vào MV”.

Ê-kíp sản xuất MV "Thú Vị Hơn Vậy" của Trọng Hiếu lên tiếng về ồn ào bản quyền hình ảnh ảnh 3

Sản phẩm mà X.M đã vẽ trong lúc làm việc với Y và 3/4 bức ảnh màu của X.M đã được sử dụng trong MV. Ảnh chụp màn hình

Cuối cùng, đơn vị sản xuất khẳng định, toàn bộ hình ảnh trong MV Thú Vị Hơn Vậy không phải là sản phẩm sáng tạo cá nhân mà được thực hiện theo yêu cầu của nhà sản xuất, nhằm phục vụ một sản phẩm thương mại của nghệ sĩ đã được thông báo và thống nhất ngay từ đầu.

Ngoài ra, sản phẩm đã có giám đốc sáng tạo nên mọi ý tưởng hình ảnh từ trang phục, make-up, tạo hình… của nhân vật đều do team Creative cùng sáng tạo, không thể là tác phẩm sáng tạo của riêng một cá nhân nào trong team Storyboard.

Nhà sản xuất hy vọng, cả X.M và Y. sẽ nhanh chóng bàn bạc và trao đổi lại để tránh đưa sự việc đi xa hơn. Ganga Studio đã gửi lời xin lỗi đến ca sĩ Trọng Hiếu vì đã xảy ra những sự cố đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của nam ca sĩ.

Ê-kíp sản xuất MV "Thú Vị Hơn Vậy" của Trọng Hiếu lên tiếng về ồn ào bản quyền hình ảnh ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).