Elon Musk làm loạn Twitter: Đổi tick xanh thành tick xám, thừa nhận “những việc ngớ ngẩn”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ vừa thâu tóm Twitter được một tuần mà Elon Musk đã làm náo loạn cả mạng xã hội này. Mới đây, Musk khiến nhiều người dùng Twitter bất ngờ khi có những thay đổi liên tục với dấu tick xác nhận. Thậm chí, Musk đã “cảnh báo” rằng mọi người cứ sẵn sàng, vì trong thời gian tới, trên Twitter còn có nhiều việc ngớ ngẩn nữa.

Ngoài việc đòi thu phí tick xanh là 8 đôla/ tháng (khoảng 200.000 đồng), đã sa thải khoảng một nửa số nhân viên, bao gồm nhiều nhân sự cấp cao, Elon Musk - chủ mới của Twitter - vẫn đang tiếp tục làm náo loạn mạng xã hội này.

Mà việc thu phí tick xanh xác nhận chính chủ còn chưa đâu vào đâu thì Musk đã khiến trên Twitter xuất hiện dấu tick màu xám!

Ngày 9/11, một số tài khoản lớn trên Twitter như Coca-Cola, Nike, Apple… bỗng có dấu tick màu xám bên dưới tên tài khoản, kèm theo từ Official (Chính thức).

Elon Musk làm loạn Twitter: Đổi tick xanh thành tick xám, thừa nhận “những việc ngớ ngẩn” ảnh 1

Dấu tick xám bỗng nhiên từ đâu xuất hiện. Ảnh: Twitter.

Nhưng chỉ sau vài tiếng đồng hồ, khi nhiều người còn chưa kịp nhận ra sự có mặt của dấu tick xám đó thì nó đã biến mất. Một YouTuber là Marques Brownlee nhận ra điều này và đăng lên mạng thì Musk trả lời: I just killed it (Tôi đã “xử” nó đấy). Trước sự thay đổi đến chóng mặt trên Twitter cùng tính khí khó lường của Musk, nhiều công ty lớn đã tạm dừng quảng cáo trên mạng xã hội này để xem mọi chuyện rồi còn đi đến đâu.

Elon Musk làm loạn Twitter: Đổi tick xanh thành tick xám, thừa nhận “những việc ngớ ngẩn” ảnh 2

Musk nhận rằng mình đã "xử" dấu tick xám chỉ vài tiếng sau khi tạo ra nó.

Trong khi đó, Musk thừa nhận việc thu phí 8 đôla/ tháng cho tick xanh có thể là “một quyết định ngớ ngẩn, nhưng chúng ta sẽ xem xem”. Ngoài ra, tỷ phú này cũng nhắn gửi như một lời “cảnh báo”: “Twitter sẽ làm nhiều thứ ngớ ngẩn trong những tháng tới”. Nêu nếu tới đây, ai thấy tài khoản Twitter của mình có thay đổi thì đó cũng là do Elon Musk chứ không phải do app của mình bị làm sao đâu.

Còn Esther Crawford, một giám đốc sản phẩm của Twitter, thì “gỡ gạc” cho Musk bằng cách giải thích: “Elon đang sẵn sàng thử nghiệm rất nhiều ý tưởng - nhiều thứ sẽ thất bại, một số sẽ thành công”.

Elon Musk làm loạn Twitter: Đổi tick xanh thành tick xám, thừa nhận “những việc ngớ ngẩn” ảnh 3

Musk tiếp quản Twitter có một tuần mà đã gây cực kỳ nhiều xáo trộn. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, mỗi ngày lại có thêm nhiều người dùng tạm dừng tài khoản Twitter để chờ cho Elon Musk sắp xếp ổn định trở lại.

Elon Musk làm loạn Twitter: Đổi tick xanh thành tick xám, thừa nhận “những việc ngớ ngẩn” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.