Elon Musk mất vị trí “người giàu nhất thế giới” chỉ vì bản tính bốc đồng khó sửa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỷ phú Elon Musk đã không còn là người giàu nhất thế giới vì tài sản của ông giảm đi đáng kể trong thời gian một năm qua. Nhưng tại sao tài sản của Musk giảm nhanh chóng như vậy? Có phải do những nét tính cách khác người của ông?

Elon Musk đã rời khỏi vị trí số 1 trong “Danh sách Tỷ phú Thế giới” mà tạp chí Forbes công bố hằng năm. Tức là, Musk không còn là người giàu nhất thế giới nữa. Giờ thì ông chủ của Tesla, SpaceX và Twitter “chỉ” là người giàu thứ hai trên thế giới, sau khi 39 tỷ đôla Mỹ trong tài sản của ông “bốc hơi” chỉ trong vòng một năm. Người “soán ngôi” Musk là Bernard Arnault, CEO của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH (sở hữu những thương hiệu như Louis Vuitton, Givenchy…).

Tài sản hiện tại của Musk là 180 tỷ đôla Mỹ, cách khá xa tài sản của ông Arnault (211 tỷ).

Elon Musk mất vị trí “người giàu nhất thế giới” chỉ vì bản tính bốc đồng khó sửa? ảnh 1

Sự "ôm đồm" của Elon Musk dường như không hiệu quả. Ảnh: TechGoing.

Nhiều trang báo lớn nhận xét, việc Musk “mất ngôi” phần lớn là do tính cách bốc đồng của ông. Chẳng hạn, việc mua lại Twitter đã gây ra rất nhiều tranh cãi, lúc bảo mua, lúc bảo không mua, rồi lại mua, kiện tụng ầm ỹ, gây ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân. Không chỉ vậy, tiền mua Twitter phần lớn là từ tiền bán cổ phiếu Tesla, nên giá cổ phiếu của Tesla giảm luôn gần 50% sau khi Musk tuyên bố thâu tóm Twitter.

Mà Twitter cũng chưa đem lại tiền bạc gì cho Musk. Tháng 11/2022, Musk nói Twitter bị lỗ 4 triệu đôla/ ngày. Vừa tháng trước, Musk lại thông báo giá trị của Twitter bây giờ chỉ còn chưa bằng một nửa mức mà ông bỏ ra để mua nó (44 tỷ đôla Mỹ).

Chưa hết, việc Musk - với tính tình thất thường - hay đăng những dòng tweet khó hiểu, gây tranh cãi, cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. Tạp chí Forbes nhận xét: “Musk gần như đã dùng các dòng tweet để tự đẩy bản thân ra khỏi vị trí giàu nhất thế giới”.

Elon Musk mất vị trí “người giàu nhất thế giới” chỉ vì bản tính bốc đồng khó sửa? ảnh 2

Nhiều dòng tweet gây tranh cãi của Musk cũng khiến các nhà đầu tư thấy không tin tưởng. Ảnh: WSJ.

Trong một năm vừa qua, số tỷ phú trên thế giới giảm đáng kể. Tạp chí Forbes viết rằng con số này đã giảm 28 người so với thời điểm tháng 3/2022.

Elon Musk mất vị trí “người giàu nhất thế giới” chỉ vì bản tính bốc đồng khó sửa? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.