Emmys 2022: Stranger Things 4, Squid Game cùng loạt tên tuổi lớn so kè cực căng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ đôi nền tảng HBO/HBO Max cùng con át chủ bài "Succession" xuất sắc dẫn đầu Emmys năm nay với 140 đề cử. Trong khi đó, Netflix với số đề cử 105 không hề kém cạnh cũng sẵn sàng tạo nên lịch sử với 2 bom tấn toàn cầu là "Stranger Things 4" và “Squid Game”.

Mùa thứ 3 series ăn khách Succession của HBO đã gây ấn tượng mạnh khi nhận được tới 25 đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng khác nhau. Điều đáng chú ý là cứ thêm một mùa được HBO gửi gắm tranh giải, series này lại càng nhận được thêm nhiều đề cử tại Emmys.

Về nhì trong cuộc chiến là tác phẩm Ted Lasso của nhà Apple TV+ và một “ngựa chiến” khác của HBO - The White Lotus với 20 đề cử. Top 5 chương trình có mặt tại nhiều hạng mục nhất còn gọi tên Hacks (HBO) và Only Murders in the Building (Hulu) cùng 17 đề cử.

Emmys 2022: Stranger Things 4, Squid Game cùng loạt tên tuổi lớn so kè cực căng ảnh 1

Sau khi gây bão toàn cầu trong suốt tháng 6 vừa qua, bom tấn hàng đầu nhà Netflix Stranger Things mùa 4 đã giành được 13 đề cử, bao gồm hạng mục Loạt phim chính kịch xuất sắc. Tuy vậy, đáng tiếc rằng thương hiệu lại một lần nữa không mang về bất cứ đề cử nào cho hai ngôi sao của phim - Millie Bobby Brown và Sadie Sink - dù đã có màn thể hiện bùng nổ.

Emmys 2022: Stranger Things 4, Squid Game cùng loạt tên tuổi lớn so kè cực căng ảnh 2

Chịu chung số phận với hai diễn viên trẻ, đàn chị Selena Gomez cũng để vuột mất đề cử tại hạng mục Nữ chính thể loại hài kịch xuất sắc. Dù không được trực tiếp tranh giải như hai người đồng nghiệp Steve Martin và Martin Short nhưng việc Only Murders in the Building được đề cử ở hạng mục Loạt phim hài xuất sắc đã giúp nữ diễn viên 29 tuổi trở thành nhà sản xuất người Latin thứ hai lọt vào danh sách đề cử giải thưởng này trong suốt chiều dài lịch sử 74 năm của Emmys.

Emmys 2022: Stranger Things 4, Squid Game cùng loạt tên tuổi lớn so kè cực căng ảnh 3

Tiếp bước thành công vang dội của mùa 1, màn tái xuất đầy ấn tượng của Euphoria đã thu về tổng cộng 16 đề cử, trong đó có hạng mục Loạt phim chính kịch xuất sắc. Đặc biệt, nữ chính Zendaya (kiêm giám đốc sản xuất của Euphoria) đã làm nên lịch sử khi trở thành người trẻ nhất hai lần được đề cử hạng mục Nữ chính thể loại chính kịch xuất sắc. Không chỉ vậy, "MJ" còn được vinh danh ở hạng mục Ca khúc nhạc phim gốc xuất sắc. Không kém cạnh với Zendaya, mỹ nhân đang lên Sydney Sweeney cũng nhận được hai đề cử về diễn xuất sau màn thể hiện cực kỳ đáng nhớ của mình trong vai Cassie Howard (Euphoria) và Olivia Mossbacher (The White Lotus).

Emmys 2022: Stranger Things 4, Squid Game cùng loạt tên tuổi lớn so kè cực căng ảnh 4

Theo dòng sự kiện, Vũ trụ Điện ảnh Marvel mang về tổng cộng 19 đề cử cho 4 tác phẩm trong năm thứ hai góp mặt tại giải Emmys. Cụ thể, Moon Knight dẫn đầu với 8 đề cử, tiếp theo là Loki với 6 đề cử. Loạt phim hoạt hình đầu tiên của Marvel Studios - What If ...? - đã xuất sắc giành được 3 đề cử, bao gồm một đề cử cho cố tài tử Chadwick Boseman, còn Hawkeye cũng nhận về 2 đề cử tại các hạng mục phụ.

Emmys 2022: Stranger Things 4, Squid Game cùng loạt tên tuổi lớn so kè cực căng ảnh 5

Bên cạnh đó, giải thưởng Emmys lần thứ 74 cũng chứng kiến sự đổ bộ của hai tác phẩm Châu Á: Squid Game (Netflix) có mặt tại 14 hạng mục đồng thời trở thành phim không nói tiếng Anh đầu tiên nhận đề cử Loạt phim chính kịch xuất sắc trong lịch sử Emmys. Một đại diện khác của Hàn Quốc là Pachinko từ Apple TV+ cũng có một đề cử ở hạng mục phụ Thiết kế tiêu đề xuất sắc.

Emmys 2022: Stranger Things 4, Squid Game cùng loạt tên tuổi lớn so kè cực căng ảnh 6

Theo kế hoạch, Lễ trao giải Emmys lần thứ 74 sẽ được tổ chức tại nhà hát Microsoft ở thành phố Los Angeles vào ngày 12/9 năm nay.

Emmys 2022: Stranger Things 4, Squid Game cùng loạt tên tuổi lớn so kè cực căng ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm