Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.

Empower Women Asia (EWA) là dự án phi lợi nhuận trực thuộc tổ chức phi chính phủ KIBV - Keep It Beautiful Vietnam, ra đời với mong muốn hỗ trợ các đối tượng chị em phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số tại các làng dệt may truyền thống nâng cao kỹ năng, kiến thức và lợi thế cạnh tranh trong việc sản xuất các sản phẩm vải dệt bền vững, qua đó tạo cơ hội cải thiện mức sống và đảm bảo thu nhập ổn định. Với sứ mệnh của mình, EWA đang từng ngày hoàn thiện và mang lại những giá trị ý nghĩa, tốt đẹp nhất cho phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số cũng như lan tỏa thông điệp tích cực trong cộng đồng.

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống ảnh 1

Tiếp nối những thành công trước đó của dự án, do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn ra phức tạp, Empower Women Asia đã quyết định tổ chức cuộc thi online phát động trên toàn quốc mang tên “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ thỏa sức thể hiện tài năng, sự sáng tạo, tình yêu cũng như niềm tự hào của mình về quê hương, làng nghề Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra trong vòng một tháng từ ngày 2/6/2021 đến ngày 2/7/2021, với đề bài “Hãy biến tình yêu quê hương và niềm tự hào về dân tộc, về các giá trị văn hoá truyền thống của bạn trở thành một câu chuyện để chia sẻ với các bạn bè trong và ngoài nước suy nghĩ, cảm nhận của bạn về chủ đề "Phụ nữ làng nghề truyền thống Việt Nam trong tôi là…”. Các bài dự thi tham gia được yêu cầu dưới định dạng video có độ dài 3 - 5 phút hoặc bộ ảnh kèm lời bình.

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống ảnh 2

Đặc biệt, cuộc thi đã thu hút sự ủng hộ và tham gia của dàn ban giám khảo chuyên nghiệp trong đó có sự góp mặt của một số tên tuổi nổi bật như: Biên tập viên Quang Minh - Đài truyền hình Việt Nam, travel blogger G-Rin (Quang Thụy), Rọt, Sơn Đoàn, photographer trẻ tuổi Hà Hiển, Như Ý… và các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong công chúng như: Người mẫu Hương Ly, diễn giả Tuệ Minh, Nhà thiết kế Ngọc Anh (La Phạm), Fashionista Lê Thảo Nhi, Syte Coach Bùi Việt Hà, đã góp phần làm nên thành công cũng như sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Thông qua cuộc thi, EWA mong muốn góp phần quảng bá và truyền tải những nét đẹp văn hóa và giá trị truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc, cũng như mang hình ảnh người phụ nữ làng nghề truyền thống Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ dân tộc thiểu số tại các làng nghề, tới đông đảo công chúng, đồng bào trong nước cũng như các bạn bè quốc tế.

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống ảnh 3

Trong suốt thời gian diễn ra, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo các bạn trẻ trên mọi miền Tổ quốc. Mỗi tác phẩm các bạn gửi về đều chứa đựng những thông điệp, nội dung hết sức sáng tạo và sâu sắc. Trải qua những lần đánh giá vố cùng kỹ lưỡng từ ban giám khảo, các tác phẩm đã để lại những ấn tượng và gặt hái thành công cho riêng mình và có 5 giải thưởng dành cho các Video xuất sắc nhất đã được trao tặng trong đó: giải Nhất thuộc về tác phẩm Làng dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp (Ninh Thuận) - Champasix; giải Nhì thuộc về Làng nghề bánh đa cua (Hải Phòng) - Nguyễn Thanh Loan; đồng giải Ba là hai tác phẩm Làng quạt Chàng Sơn (Hà Nội) - Gen và Làng nón chuông (Hà Nội) - Jelly Potatoes. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có giải thưởng cho Tác phẩm được yêu thích nhất thuộc về Làng chuồn chuồn tre Thạch Xá (Hà Nội) của thí sinh Le.morq.

Một số sản phẩm xuất sắc đã được BTC đăng tải:

Tác phẩm đạt giải nhất từ thí sinh Champasix: Bài dự thi Champasix - Làng dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp (Ninh Thuận).

Tác phẩm được yêu thích nhất từ thí sinh Le.morq: Bài dự thi Le.morq - Làng chuồn chuồn tre Thạch Xá (Hà Nội).

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống ảnh 4

Trong tương lai, dự án hứa hẹn sẽ tiếp tục có những sự kiện đặc sắc để lan tỏa thông điệp cũng như những giá trị tích cực mà Empower Asian Women mong muốn hướng đến người phụ nữ dân tộc nói riêng và phụ nữ làng nghề tại Việt Nam nói chung.

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?