Encanto: Nàng công chúa Disney "4 mắt" đầu tiên và cuộc giải cứu phép thuật đa sắc màu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hãy cùng nghía qua trailer mới nhất để sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu đến vùng đất phép thuật sắp sửa diễn ra của “Encanto” nào!

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Encanto - tác phẩm hoạt hình cuối cùng được ra mắt trong năm 2021 của Disney - sẽ được công chiếu vào dịp lễ Tạ ơn này, và “nhà Chuột” mới đây vừa tung ra trailer chính thức của bộ phim để bắt đầu quá trình quảng bá của mình.

Khi kẻ “tưởng không đặc biệt” lại “đặc biệt không tưởng”

Vùng đất mầu nhiệm của Encanto bắt nguồn từ một ngọn nến phép thuật đã ban cho nữ chủ nhân của dòng họ Madrigal một ngôi nhà có linh hồn và những người con cháu của bà những khả năng đặc biệt như sức khỏe siêu cường, điều khiển thiên nhiên hoặc có thể biến đổi hình dạng tùy ý muốn... Nhưng duy chỉ cô nàng Mirabel 15 tuổi - nữ chính của phim - là đặc biệt nhất nhà khi cô... hoàn toàn là người bình thường giữa các anh chị em “X-Men” của mình.

Encanto: Nàng công chúa Disney "4 mắt" đầu tiên và cuộc giải cứu phép thuật đa sắc màu ảnh 1

Giữa dàn anh chị em "bung lụa" phép thuật mọi lúc mọi nơi... - Nguồn: Imdb

Encanto: Nàng công chúa Disney "4 mắt" đầu tiên và cuộc giải cứu phép thuật đa sắc màu ảnh 2

...thì Mirabel lại là một cô gái bình thường nhiều mặc cảm. - Nguồn: gcores.com

Tuy nhiên vào một ngày nọ, sự mầu nhiệm dần biến mất khỏi gia đình này, gây ra những thảm họa cho họ và những người dân làng xung quanh. Để cứu lấy mọi người, Mirabel đã tự mình đứng lên đi tìm những mảnh phép thuật còn sót lại đâu đó trên trần gian, cũng như để chứng tỏ bản thân cũng đặc biệt dũng cảm hơn bất kỳ ai. Và “đặc biệt” hơn nữa, cô cũng là nhân vật chính... đeo kính đầu tiên trong lịch sử làm phim lâu đời Disney.

Encanto: Nàng công chúa Disney "4 mắt" đầu tiên và cuộc giải cứu phép thuật đa sắc màu ảnh 3

Giờ thì Disney có cả "công chúa đeo kính" rồi nhé! - Nguồn: NBC News

Thêm một câu chuyện đậm chất La-tinh nữa của Disney

Trong nhiều năm gần đây, để đa dạng hóa nội dung của mình, Disney đã và đang phát triển các câu chuyện chứa đựng nhiều nền văn hóa khác nhau khắp thế giới. Đơn cử như Moana mang màu sắc nhiệt đới của Polynesia; hay một câu chuyện đậm chất Đông Nam Á với Raya and the Last Dragon vào đầu năm nay; và cách đây 4 năm, chúng ta cũng đã có một Coco lấy lễ hội Người chết độc đáo trong nền văn hóa Mexico để làm nền chính cho câu chuyện; và giờ đây Encanto với “hương vị” Colombia sẽ là lần đại diện thứ 2 cho màu sắc La-tinh trong thế giới cổ tích của “nhà Chuột”.

Encanto: Nàng công chúa Disney "4 mắt" đầu tiên và cuộc giải cứu phép thuật đa sắc màu ảnh 4

"Encanto" là một tác phẩm mang phong cách văn hóa Colombia. - Nguồn: Yahoo Movies Canada

Tác phẩm được nhào nặn bởi 2 nam đạo diễn Jared Bush và Byron Howard, trong đó Howard đã từng vô cùng thành công với Bolt, Tangled hay Zootopia - đều là những tác phẩm từng thắng hoặc được đề cử Oscar trước đây, vì vậy khán giả có thể an tâm phần nào về chất lượng của “nàng công chúa” này rồi.

Và liệu Encanto có hát?

Âm nhạc và thể loại nhạc kịch đã luôn là một phần tất yếu tạo nên điều đặc biệt trong các tác phẩm của Disney. Tuy nhiên khi Raya and the Last Dragon lại đi ngược với truyền thống với một câu chuyện lấy những cảnh hành động làm điểm nhấn, thật khó để biết được liệu Disney đang muốn từ bỏ phong cách thương hiệu hay chỉ giúp là khán giả “đổi gió” trong một tác phẩm duy nhất.

Encanto: Nàng công chúa Disney "4 mắt" đầu tiên và cuộc giải cứu phép thuật đa sắc màu ảnh 5
Poster chính thức của "Encanto". - Nguồn: ameblo.jp

Liệu cô nàng Mirabel sẽ theo chân Raya “vận động tay chân” thay vì hát hò hay sẽ quay lại với truyền thống “yêu âm nhạc” của “gia đình”? Hãy cùng chờ đón vào ngày 26/11 sắp tới nhé!

Encanto: Nàng công chúa Disney "4 mắt" đầu tiên và cuộc giải cứu phép thuật đa sắc màu ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm