Facebook cấm dùng emoji trái đào và cà tím vì lý do "nhạy cảm"

Facebook cấm dùng emoji trái đào và cà tím vì lý do "nhạy cảm"
HHT - Thông tin này vừa mới được Facebook cập nhật trong bộ quy tắc cộng đồng của mình.

Trang AndroidAuthority mới đây bất ngờ cho biết Facebook đã cập nhật bộ tiêu chuẩn cộng đồng của mình trong đó mạng xã hội này sẽ cấm việc sử dụng một số emoji trên cả Facebook và Instagram có thể khiến nhiều người liên tưởng đến các hành động “gạ gẫm” tình dục trên mạng xã hội. 

Facebook cấm dùng emoji trái đào và cà tím vì lý do "nhạy cảm" ảnh 1
Đây là hai emoji thường liên quan đến các nội dung nhạy cảm trên Internet. (Ảnh: Metro)

Cụ thể, Facebook sẽ cấm sử dụng emoji trái cà tím và trái đào trên Facebook khi nó được dùng kèm các nội dung nhạy cảm. Bộ tiêu chuẩn quy tắc này sẽ không cấm sử dụng emoji theo tên gọi cụ thể của chúng mà thay vào đó nhắc đến “những emoji tình dục thường xuyên được sử dụng”.

Theo một số nguồn tin, tài khoản của người dùng có thể bị gắn cờ hoặc thậm chí bị gỡ bỏ nếu nội dung của nó nằm trong chính sách của Facebook. Dù vậy, The New York Post dẫn lời Facebook nói rằng nội dung sẽ chỉ bị gỡ bỏ nếu như emoji được dùng kèm với các nội dung trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến xin ảnh khoả thân và các vấn đề nhạy cảm liên quan đến giới tính khác.

Dù vậy, với định nghĩa của Facebook, bất kì nội dung nhạy cảm nào cũng có thể sẽ bị gỡ bỏ nếu nó có liên quan đến các vấn đề nhạy cảm về giới tính trên mạng xã hội này, chứ không chỉ là emoji cà tím hay trái đào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm