Facebook cấm dùng emoji trái đào và cà tím vì lý do "nhạy cảm"

Facebook cấm dùng emoji trái đào và cà tím vì lý do "nhạy cảm"
HHT - Thông tin này vừa mới được Facebook cập nhật trong bộ quy tắc cộng đồng của mình.

Trang AndroidAuthority mới đây bất ngờ cho biết Facebook đã cập nhật bộ tiêu chuẩn cộng đồng của mình trong đó mạng xã hội này sẽ cấm việc sử dụng một số emoji trên cả Facebook và Instagram có thể khiến nhiều người liên tưởng đến các hành động “gạ gẫm” tình dục trên mạng xã hội. 

Facebook cấm dùng emoji trái đào và cà tím vì lý do "nhạy cảm" ảnh 1
Đây là hai emoji thường liên quan đến các nội dung nhạy cảm trên Internet. (Ảnh: Metro)

Cụ thể, Facebook sẽ cấm sử dụng emoji trái cà tím và trái đào trên Facebook khi nó được dùng kèm các nội dung nhạy cảm. Bộ tiêu chuẩn quy tắc này sẽ không cấm sử dụng emoji theo tên gọi cụ thể của chúng mà thay vào đó nhắc đến “những emoji tình dục thường xuyên được sử dụng”.

Theo một số nguồn tin, tài khoản của người dùng có thể bị gắn cờ hoặc thậm chí bị gỡ bỏ nếu nội dung của nó nằm trong chính sách của Facebook. Dù vậy, The New York Post dẫn lời Facebook nói rằng nội dung sẽ chỉ bị gỡ bỏ nếu như emoji được dùng kèm với các nội dung trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến xin ảnh khoả thân và các vấn đề nhạy cảm liên quan đến giới tính khác.

Dù vậy, với định nghĩa của Facebook, bất kì nội dung nhạy cảm nào cũng có thể sẽ bị gỡ bỏ nếu nó có liên quan đến các vấn đề nhạy cảm về giới tính trên mạng xã hội này, chứ không chỉ là emoji cà tím hay trái đào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.