Facebook đang cần máu của bạn nhưng với lý do hoàn toàn chính đáng

Facebook đang cần máu của bạn nhưng với lý do hoàn toàn chính đáng
HHT - Sau nhiều năm bị chỉ trích, Facebook đã phần nào gỡ gạc được hình ảnh của mình nhờ ra mắt một tính năng có thể cứu hàng trăm ngàn người đang cần máu gấp.

Nhắc đến Facebook thì người ta nghĩ ngay đến “thói quen” thu thập dữ liệu người dùng. Hành động này khiến Facebook từng không ít lần “muối mặt” trước người dùng và các nhà lập pháp. Mới đây, mạng xã hội này còn khiến không ít người phát hoảng khi cho biết đang rất cần máu của người dùng. Sau khi tìm hiểu mới biết đây là hành động xuất phát từ mục đích hoàn toàn chính đáng.

Facebook đang cần máu của bạn nhưng với lý do hoàn toàn chính đáng ảnh 1
Người dân nước Mỹ sẽ nhận được những thông báo về việc kêu gọi hiến máu nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Theo BGR, Facebook vừa tích hợp thêm tính năng có tên là “Blood Donation” (hiến máu) tại Mỹ. Trong thời gian tới, những công dân của quốc gia này có thể nhận được những thông báo về việc kêu gọi hiến máu nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra. Tính năng mới này của Facebook rất đáng được hoan nghênh vì nó có thể cứu hàng trăm ngàn người đang cần máu gấp.

Facebook cho biết, chỉ tính riêng tại Mỹ, có mỗi 2 giây lại có một người cần tiếp máu, và một người hiến máu là có thể cứu sống ba người. Tuy nhiên, các ngân hàng máu hiện nay lại không có đủ máu do ít người chịu tham gia các hoạt động hiến máu. Thế nên, tính năng mới của Facebook có thể giúp nhiều người dành thời gian hơn cho hoạt động ý nghĩa này.

Facebook đang cần máu của bạn nhưng với lý do hoàn toàn chính đáng ảnh 2
Tính năng mới của Facebook có thể giúp nhiều người dành thời gian hơn cho hoạt động ý hiến máu cứu người.

Ban đầu, tính năng “Hiến máu” sẽ chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn như Chicago, New York, Vịnh San Francisco, Baltimore và Washington DC. Nhưng trong thời gian tới, tính năng này sẽ được cập nhật tới người dùng trên toàn nước Mỹ.

Facebook đã hợp tác với một số ngân hàng máu, bao gồm Viện huyết học Mỹ, Hội chữ thập đỏ Mỹ, Viện huyết học Inova, Viện huyết học New York, Viện huyết học Thung lũng Rock River, Viện huyết học Stanford, Versiti và Vitalant.

Đầu tiên, người dùng sẽ phải chọn tham gia để nhận thông báo Hiến máu từ Facebook. Ngay khi bạn hoàn thành việc đăng ký, bạn có thể thấy các thông báo được gửi từ các ngân hàng máu ở gần nơi bạn sống. Tuy nhiên, ứng dụng cũng yêu cầu bạn phải cho phép Facebook theo dõi vị trí của mình. Bạn cũng có thể không cho ứng dụng biết vị trí hiện tại, nhưng điều này sẽ khiến bạn không nhận được các thông báo kịp thời từ ngân hàng máu trong khu vực bạn đang sống.

MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.

Có thể bạn quan tâm

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.