Facebook đạt mốc hơn 2 tỷ lượt người dùng mỗi ngày, doanh thu công ty mẹ Meta vẫn sụt giảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến và thành công nhất trên thế giới với số lượng người dùng truy cập mỗi ngày hiện đã hơn 2 tỷ.

Một nghiên cứu gần đây cho biết mạng xã hội Facebook với tuổi đời gần 20 vẫn đang tiếp tục phát triển với nhiều dự án mới và trên báo cáo mới nhất thì hoạt động quý 4 của Facebook nói riêng và của Meta nói chung, người ta tiết lộ rằng nền tảng này đã có thêm 16 triệu người đăng ký chỉ trong quý vừa qua.

Facebook đạt mốc hơn 2 tỷ lượt người dùng mỗi ngày, doanh thu công ty mẹ Meta vẫn sụt giảm ảnh 1

Facebook là một trong những nền tảng lâu đời nhất còn phát triển đến ngày hôm nay. (Ảnh: India TV News)

Do đó, việc Facebook vượt mốc 2 tỷ lượt người dùng mỗi ngày là điều không có gì bất ngờ. Mặc dù đây là một con số ấn tượng nhưng đây không phải là công ty duy nhất thuộc Meta đạt được con số cao như vậy. Gần đây, số lượng người truy cập hằng ngày trên dịch vụ trò chuyện WhatsApp đã vượt qua con số 2 tỷ.

Tuy nhiên, Facebook được xem là nguồn thu nhập quảng cáo lớn nhất của gã khổng lồ công nghệ, Meta đã thực hiện những khoản cắt giảm lớn trong hoạt động kinh doanh của mình trong vài tháng qua. Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg đã thực hiện việc tái cấu trúc, cuối cùng dẫn đến việc cắt giảm hơn 11.000 nhân công. Ông nói thêm, "kế hoạch quản lý năm 2023 của công ty là một năm hiệu quả".

Facebook đạt mốc hơn 2 tỷ lượt người dùng mỗi ngày, doanh thu công ty mẹ Meta vẫn sụt giảm ảnh 2

Facebook ngày càng phát triển để phù hợp với mọi lứa tuổi. (Ảnh: PCMag)

Ngoài ra, Zuckerberg còn nói rằng: "Meta sẽ chủ động hơn trong việc loại bỏ các chiến lược hoạt động không hiệu quả hoặc không quan trọng cho công ty", điều này cho thấy việc tái cấu trúc sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu. Theo ông "AI là một lĩnh vực mới cực kỳ thú vị với rất nhiều ứng dụng khác nhau. Và mục tiêu hàng đầu của Meta là mở rộng nghiên cứu và khẳng định mình là người tiên phong trong lĩnh vực AI trong tương lai".

Facebook đạt mốc hơn 2 tỷ lượt người dùng mỗi ngày, doanh thu công ty mẹ Meta vẫn sụt giảm ảnh 6
Theo Gizmochina
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).