Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei
HHT - Theo thông báo mới nhất của Huawei, ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn trên các thiết bị di động hiện có của hãng.

Nguồn tin từ Reuters vào cuối tuần trước, Facebook đã ra lệnh cấm Huawei cài sẵn các dịch vụ của họ lên thiết bị của nhà sản xuất smartphone này, bao gồm: Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây mà Huawei mới vừa chia sẻ với Androidauthority, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cho biết các ứng dụng của Facebook bao gồm: Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn trên các thiết bị di động hiện có của hãng.

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei ảnh 1

Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn cho các thiết bị di động hiện có của hãng. Như chúng ta đã biết, vào giữa tháng 5, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã liệt Huawei vào danh sách đen thương mại và cấm tập đoàn này mua các phần mềm, linh kiện và sản phẩm khác từ các nhà cung cấp công nghệ cao của Mỹ. Lệnh cấm này bắt buộc các công ty Mỹ, trong đó có Facebook, phải tạm dừng hợp tác với Huawei cho đến khi có thông báo tiếp theo từ phía chính phủ.

Tuy nhiên, sau một ngày xem xét và đánh giá thiệt hại, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã tạm dỡ bỏ lệnh cấm và cấp cho Huawei một giấy phép tạm thời, để có thể tiếp tục duy trì việc sản xuất các thiết bị của mình. Đồng thời, cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ, để có thể hỗ trợ khách hàng hiện tại. Giấy phép này có hiệu lực đến ngày 19 tháng 8 năm 2019.

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei ảnh 2
Tất cả những thiết bị Huawei đã được chuyển giao cho các nhà bản lẻ trước 16/5 cũng sẽ được cài sẵn các dịch vụ của Facebook

Kể từ thời điểm đó, khách hàng của hãng đã liên tục hỏi đưa ra câu hỏi về việc liệu Facebook sẽ còn được hỗ trợ trên các thiết bị Huawei. Do đó, Huawei muốn mọi khách hàng của mình không bị nhiễu loạn thông tin.

“Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng của Bộ thương mại Hoa Kỳ. Đồng thời, thực hiện mọi thứ để tuân thủ giấy phép hoạt động tạm thời được cấp gần đây”, Huawei cho biết, điều này không ảnh hưởng đến những chiếc smartphone đang có mặt trên thị trường.

Theo đó, người tiêu dùng đã mua thiết bị Huawei hoặc Honor (thương hiệu con của Huawei) vẫn có thể tiếp tục sử dụng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp một cách bình thường. Tất cả những thiết bị Huawei đã được chuyển giao cho các nhà bản lẻ trước 16/5 cũng sẽ được cài sẵn các dịch vụ của Facebook.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?