Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei
HHT - Theo thông báo mới nhất của Huawei, ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn trên các thiết bị di động hiện có của hãng.

Nguồn tin từ Reuters vào cuối tuần trước, Facebook đã ra lệnh cấm Huawei cài sẵn các dịch vụ của họ lên thiết bị của nhà sản xuất smartphone này, bao gồm: Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây mà Huawei mới vừa chia sẻ với Androidauthority, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cho biết các ứng dụng của Facebook bao gồm: Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn trên các thiết bị di động hiện có của hãng.

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei ảnh 1

Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn cho các thiết bị di động hiện có của hãng. Như chúng ta đã biết, vào giữa tháng 5, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã liệt Huawei vào danh sách đen thương mại và cấm tập đoàn này mua các phần mềm, linh kiện và sản phẩm khác từ các nhà cung cấp công nghệ cao của Mỹ. Lệnh cấm này bắt buộc các công ty Mỹ, trong đó có Facebook, phải tạm dừng hợp tác với Huawei cho đến khi có thông báo tiếp theo từ phía chính phủ.

Tuy nhiên, sau một ngày xem xét và đánh giá thiệt hại, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã tạm dỡ bỏ lệnh cấm và cấp cho Huawei một giấy phép tạm thời, để có thể tiếp tục duy trì việc sản xuất các thiết bị của mình. Đồng thời, cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ, để có thể hỗ trợ khách hàng hiện tại. Giấy phép này có hiệu lực đến ngày 19 tháng 8 năm 2019.

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei ảnh 2
Tất cả những thiết bị Huawei đã được chuyển giao cho các nhà bản lẻ trước 16/5 cũng sẽ được cài sẵn các dịch vụ của Facebook

Kể từ thời điểm đó, khách hàng của hãng đã liên tục hỏi đưa ra câu hỏi về việc liệu Facebook sẽ còn được hỗ trợ trên các thiết bị Huawei. Do đó, Huawei muốn mọi khách hàng của mình không bị nhiễu loạn thông tin.

“Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng của Bộ thương mại Hoa Kỳ. Đồng thời, thực hiện mọi thứ để tuân thủ giấy phép hoạt động tạm thời được cấp gần đây”, Huawei cho biết, điều này không ảnh hưởng đến những chiếc smartphone đang có mặt trên thị trường.

Theo đó, người tiêu dùng đã mua thiết bị Huawei hoặc Honor (thương hiệu con của Huawei) vẫn có thể tiếp tục sử dụng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp một cách bình thường. Tất cả những thiết bị Huawei đã được chuyển giao cho các nhà bản lẻ trước 16/5 cũng sẽ được cài sẵn các dịch vụ của Facebook.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con

HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.