Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei
HHT - Theo thông báo mới nhất của Huawei, ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn trên các thiết bị di động hiện có của hãng.

Nguồn tin từ Reuters vào cuối tuần trước, Facebook đã ra lệnh cấm Huawei cài sẵn các dịch vụ của họ lên thiết bị của nhà sản xuất smartphone này, bao gồm: Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây mà Huawei mới vừa chia sẻ với Androidauthority, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cho biết các ứng dụng của Facebook bao gồm: Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn trên các thiết bị di động hiện có của hãng.

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei ảnh 1

Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn cho các thiết bị di động hiện có của hãng. Như chúng ta đã biết, vào giữa tháng 5, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã liệt Huawei vào danh sách đen thương mại và cấm tập đoàn này mua các phần mềm, linh kiện và sản phẩm khác từ các nhà cung cấp công nghệ cao của Mỹ. Lệnh cấm này bắt buộc các công ty Mỹ, trong đó có Facebook, phải tạm dừng hợp tác với Huawei cho đến khi có thông báo tiếp theo từ phía chính phủ.

Tuy nhiên, sau một ngày xem xét và đánh giá thiệt hại, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã tạm dỡ bỏ lệnh cấm và cấp cho Huawei một giấy phép tạm thời, để có thể tiếp tục duy trì việc sản xuất các thiết bị của mình. Đồng thời, cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ, để có thể hỗ trợ khách hàng hiện tại. Giấy phép này có hiệu lực đến ngày 19 tháng 8 năm 2019.

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei ảnh 2
Tất cả những thiết bị Huawei đã được chuyển giao cho các nhà bản lẻ trước 16/5 cũng sẽ được cài sẵn các dịch vụ của Facebook

Kể từ thời điểm đó, khách hàng của hãng đã liên tục hỏi đưa ra câu hỏi về việc liệu Facebook sẽ còn được hỗ trợ trên các thiết bị Huawei. Do đó, Huawei muốn mọi khách hàng của mình không bị nhiễu loạn thông tin.

“Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng của Bộ thương mại Hoa Kỳ. Đồng thời, thực hiện mọi thứ để tuân thủ giấy phép hoạt động tạm thời được cấp gần đây”, Huawei cho biết, điều này không ảnh hưởng đến những chiếc smartphone đang có mặt trên thị trường.

Theo đó, người tiêu dùng đã mua thiết bị Huawei hoặc Honor (thương hiệu con của Huawei) vẫn có thể tiếp tục sử dụng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp một cách bình thường. Tất cả những thiết bị Huawei đã được chuyển giao cho các nhà bản lẻ trước 16/5 cũng sẽ được cài sẵn các dịch vụ của Facebook.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!”

Meghan bị phản đối khi vẫn ghi mình là “Nữ Công tước”: “Hãy ghi tên cô là Meghan thôi!”

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - sắp ra mắt một cuốn sách thiếu nhi do chính cô viết. Đó sẽ chỉ là việc riêng của cô, nếu như cô không ghi tên tác giả trên bìa sách là “Nữ Công tước xứ Sussex”. Việc này khiến công chúng ở Anh rất giận dữ và cho rằng, thật vô lý khi Meghan tận dụng tước hiệu từ một gia đình mà chính cô đã rời bỏ.
“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.
Bill Gates - Melinda thuê luật sư “khủng” cho vụ ly hôn trăm tỷ đô: Chuyện không đơn giản!

Bill Gates - Melinda thuê luật sư “khủng” cho vụ ly hôn trăm tỷ đô: Chuyện không đơn giản!

HHT - Sau thông báo chung về việc ly hôn, tỷ phú Bill Gates đã lập tức thuê một luật sư kỳ cựu, người mà ông từng gọi là “nhà tư tưởng giỏi giang nhất mà tôi từng gặp”. Người này lại chuyên về kinh doanh, bất động sản và đầu tư. Ngoài ra, còn có một điểm rất đặc biệt nữa ở vị luật sư này, cùng với việc Melinda Gates cũng thuê một đội ngũ luật sư cao cấp, cho thấy dường như việc ly hôn của nhà Gates sẽ không đơn giản như được viết trong thông báo.