Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei
HHT - Theo thông báo mới nhất của Huawei, ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn trên các thiết bị di động hiện có của hãng.

Nguồn tin từ Reuters vào cuối tuần trước, Facebook đã ra lệnh cấm Huawei cài sẵn các dịch vụ của họ lên thiết bị của nhà sản xuất smartphone này, bao gồm: Facebook, Messenger, WhatsApp và Instagram.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây mà Huawei mới vừa chia sẻ với Androidauthority, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cho biết các ứng dụng của Facebook bao gồm: Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn trên các thiết bị di động hiện có của hãng.

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei ảnh 1

Facebook, Messenger, Instagram và Whatsapp sẽ tiếp tục có sẵn cho các thiết bị di động hiện có của hãng. Như chúng ta đã biết, vào giữa tháng 5, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã liệt Huawei vào danh sách đen thương mại và cấm tập đoàn này mua các phần mềm, linh kiện và sản phẩm khác từ các nhà cung cấp công nghệ cao của Mỹ. Lệnh cấm này bắt buộc các công ty Mỹ, trong đó có Facebook, phải tạm dừng hợp tác với Huawei cho đến khi có thông báo tiếp theo từ phía chính phủ.

Tuy nhiên, sau một ngày xem xét và đánh giá thiệt hại, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã tạm dỡ bỏ lệnh cấm và cấp cho Huawei một giấy phép tạm thời, để có thể tiếp tục duy trì việc sản xuất các thiết bị của mình. Đồng thời, cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các công ty công nghệ Mỹ, để có thể hỗ trợ khách hàng hiện tại. Giấy phép này có hiệu lực đến ngày 19 tháng 8 năm 2019.

Facebook, Messenger và Instagram vẫn được cài sẵn trên điện thoại Huawei ảnh 2
Tất cả những thiết bị Huawei đã được chuyển giao cho các nhà bản lẻ trước 16/5 cũng sẽ được cài sẵn các dịch vụ của Facebook

Kể từ thời điểm đó, khách hàng của hãng đã liên tục hỏi đưa ra câu hỏi về việc liệu Facebook sẽ còn được hỗ trợ trên các thiết bị Huawei. Do đó, Huawei muốn mọi khách hàng của mình không bị nhiễu loạn thông tin.

“Chúng tôi đang chờ quyết định cuối cùng của Bộ thương mại Hoa Kỳ. Đồng thời, thực hiện mọi thứ để tuân thủ giấy phép hoạt động tạm thời được cấp gần đây”, Huawei cho biết, điều này không ảnh hưởng đến những chiếc smartphone đang có mặt trên thị trường.

Theo đó, người tiêu dùng đã mua thiết bị Huawei hoặc Honor (thương hiệu con của Huawei) vẫn có thể tiếp tục sử dụng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp một cách bình thường. Tất cả những thiết bị Huawei đã được chuyển giao cho các nhà bản lẻ trước 16/5 cũng sẽ được cài sẵn các dịch vụ của Facebook.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?