Facebook sắp ra mắt tính năng video ngắn Facebook Reels, cạnh tranh với đối thủ TikTok

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo đó, người dùng có thể xem và tạo video ngắn từ ứng dụng Facebook. Reels được tạo ra để giúp mọi người thể hiện bản thân, khám phá nội dung giải trí và mở rộng phạm vi sáng tạo.

Đối với một số người dùng, Facebook ở Mỹ sẽ giống TikTok hơn một chút khi công ty đưa tính năng Reels lên nền tảng này. Tức là Facebook sẽ có những video ngắn, giống như TikTok. Những nội dung như vậy sẽ hiển thị trên Dòng thời gian (News Feed) và trong Nhóm (Group) của một số người dùng.

Công ty thử nghiệm Facebook Reels ở Ấn Độ, Mexico, Canada và Mỹ. Người dùng Instagram cũng sẽ có thể chia sẻ Reels lên Facebook nếu tài khoản Instagram liên kết với Facebook của họ.

Người dùng cũng có thể xem và tạo video ngắn từ ứng dụng Facebook. Reels được tạo ra để giúp mọi người thể hiện bản thân, khám phá nội dung giải trí và mở rộng phạm vi sáng tạo. Theo Facebook, người dùng dành gần một nửa thời gian trên ứng dụng để xem video và Reels đang phát triển “đặc biệt nhanh chóng”.

Facebook sắp ra mắt tính năng video ngắn Facebook Reels, cạnh tranh với đối thủ TikTok ảnh 1

Có một câu hỏi được đặt ra là liệu mọi người có dành thời gian để sáng tạo loại nội dung này, cụ thể là cho Facebook hay không. Các đối thủ cạnh tranh của Facebook, như Snapchat, đã trả tiền cho người sáng tạo video ngắn. Có thời điểm Snap chi 1 triệu USD (khoảng 23 tỉ đồng) mỗi ngày để khuyến khích tạo những video này ở trên Spotlight. YouTube cũng có quỹ riêng lên tới 100 triệu USD (khoảng 2 300 tỉ đồng) trong năm tới dành cho Shorts, cạnh tranh với đối thủ TikTok.

Facebook đã từng tuyên bố sẽ chi 1 tỉ USD (khoảng 23 nghìn tỉ đồng) cho những người sáng tạo trên Facebook và Instagram cho đến năm 2022. Tuy nhiên, mới đây Facebook chia sẻ rằng họ sẽ triển khai thêm các khoản tiền thưởng và tăng quỹ trong những tháng tới, đặc biệt là cho Facebook Reels.

TikTok đã trở thành ứng dụng iPhone hàng đầu dành cho những người muốn xem và chia sẻ video ngắn. Những video đó đã tăng dần về thời lượng, nhưng ý tưởng vẫn không đổi. Cho đến nay, nhiều ứng dụng sao chép các tính năng nhưng không khiến cộng đồng sử dụng TikTok sụt giảm.

Facebook sắp ra mắt tính năng video ngắn Facebook Reels, cạnh tranh với đối thủ TikTok ảnh 5
Theo S-forum
MỚI - NÓNG
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
HHT - Tối 26/9, khoảnh khắc cực tình cờ nhưng lại hết sức bất ngờ trong trận cầu giữa Arsenal và Tottenham khiến người hâm mộ K-drama vô cùng phấn khích khi Park Seo Joon vô tình lọt vào khung hình khi máy quay hướng về phía khán đài. Người đi cùng nam diễn viên cũng là gương mặt "hót hòn họt" không kém.

Có thể bạn quan tâm

SỐC: Rò rỉ thông tin cá nhân của 106 triệu du khách từng tới Thái Lan trong 10 năm qua

SỐC: Rò rỉ thông tin cá nhân của 106 triệu du khách từng tới Thái Lan trong 10 năm qua

HHT - Một vụ lộ dữ liệu rất lớn vừa được công bố, trong đó, thông tin cá nhân của hơn 100 triệu du khách từng tới Thái Lan trong một thập kỷ qua đã xuất hiện trên mạng. Mà Thái Lan là đất nước có nhiều du khách đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, nên đây đúng là việc “chẳng của riêng ai”.
Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.