Facebook sẽ làm sạch News Feed bằng cách tự động ẩn những bài chia sẻ

Facebook sẽ làm sạch News Feed bằng cách tự động ẩn những bài chia sẻ
HHT - Facebook mới đây đang dần triển khai tiếp tính năng tự động hạn chế những lượt chia sẻ bài vô tội vạ nhằm thanh lọc News Feed.
Facebook sẽ làm sạch News Feed bằng cách tự động ẩn những bài chia sẻ ảnh 1

Cụ thể, Facebook sẽ hạn chế người dùng chia sẻ bài đăng liên tục từ các trang tin khác. Đặc biệt, những ai có dấu hiệu thường xuyên, liên tục chia sẻ bài đăng theo kiểu giật tit câu view hay có nội dung không đúng sự thật sẽ được vào tầm ngắm của Facebook, và News Feed sẽ tự động ẩn chúng khỏi giao diện của người dùng khác. Tuy nhiên, cơ chế này không áp dụng cho các status cá nhân, ảnh, video, Page…

Facebook cho biết, động thái này sẽ nhằm loại bỏ những người dùng lạm dụng, không có tác động tích cực tới cộng đồng mạng xã hội.

Mạng xã hội này chia sẻ, sau khi tiến hành điều tra trong một thời gian dài, Facebook phát hiện có một nhóm người dùng nói chung đang lạm dụng tính năng share để chia sẻ liên tục hàng tá tin tức dù vẫn chưa xác thực thông tin.

Facebook sẽ làm sạch News Feed bằng cách tự động ẩn những bài chia sẻ ảnh 2

Do đó, việc Facebook giảm độ ưu tiên cho các bài chia sẻ của người dùng xuất hiện trên News Feed của người dùng khác là một ý tưởng tuyệt vời: “Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện Facebook trong từng ngày, đầu tiên là đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng với bảng tin News Feed. Chúng tôi tin rằng, người dùng xứng đáng đọc được nhiều câu chuyện thú vị, có ý nghĩa hơn là những thông tin giả mạo.”

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Video lốc xoáy khổng lồ lần đầu tiên xảy ra ở Indonesia, hình ảnh được cả vệ tinh ghi lại
Video lốc xoáy khổng lồ lần đầu tiên xảy ra ở Indonesia, hình ảnh được cả vệ tinh ghi lại
HHT - Một trận lốc xoáy cực lớn mới xảy ra ở Indonesia, khiến ít nhất 33 người bị thương và nhiều nhà cửa bị hư hại. Cơ quan khí tượng nước này đã xác nhận rằng lốc xoáy lớn đến mức độ này trước đây chưa bao giờ xảy ra ở Indonesia và họ sẽ phải nghiên cứu tỉ mỉ về hiện tượng thời tiết này.

Có thể bạn quan tâm