"Facebook Watch": Công cụ sẽ giúp Facebook lật đổ "ngai vàng" của YouTube?

"Facebook Watch": Công cụ sẽ giúp Facebook lật đổ "ngai vàng" của YouTube?
HHT - Facebook đang chuẩn bị ra mắt một tab mới để xem video mang tên Watch. Nền tảng mới của Facebook ra đời nhằm cạnh tranh với dịch vụ chia sẻ video hàng đầu hiện nay do Google phát triển.

Theo đó, bên cạnh các video được người dùng đăng tải, Facebook sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung truyền hình, các kênh truyền hình nổi tiếng, một vài bộ phim và chương trình thực tế, trận đấu thể thao... Sự xuất hiện của nền tảng chia sẻ video này sẽ đe dọa trực tiếp đến vị thế của “ông khổng lồ” YouTube.

"Facebook Watch": Công cụ sẽ giúp Facebook lật đổ "ngai vàng" của YouTube? ảnh 1

Đối thủ trực tiếp của Facebook Watch là nền tảng video trực tuyến YouTube.

Thực tế, Facebook đã và đang lôi kéo không ít "ngôi sao" YouTube chuyển sang đăng video lên nền tảng của họ. Như vậy thay vì phải tìm đến trang video của Google để xem thì người dùng giờ đây có thể thưởng thức rất nhiều video với cực nhiều nội dung phong phú ngay trên Facebook. Với sự xuất hiện của những video chất lượng, Facebook sẽ níu chân người dùng ở lại news feed nhiều hơn nữa.

"Facebook Watch": Công cụ sẽ giúp Facebook lật đổ "ngai vàng" của YouTube? ảnh 2

Watch sẽ xuất hiện trên cả hai nền tảng là điện thoại và máy tính.

Động lực để các nhà sản xuất video đăng nội dung lên Watch chính là vì mạng xã hội lớn nhất thế giới cam kết chia sẻ 55% doanh thu quảng cáo đối tác. Facebook cũng thiết lập công cụ để bên sản xuất thu thập dữ liệu người dùng, đo đạc chất lượng cũng như hiểu hơn về thói quen xem của khán giả.

Ngoài nền tảng vô cùng lớn là hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng, Facebook kích thích người xem bằng việc đưa ra các đề xuất phù hợp với mỗi thành viên. Tính năng theo dõi cũng được phát triển để người dùng có thể nhận được thông báo khi nhà sản xuất mà bạn đăng ký tải lên nội dung mới.

Đoạn video ngắn giới thiệu về tab Watch mới của Facebook.

Với những bước đi đầy mạnh mẽ của mình, Facebook Watch có thể de dọa "chỗ đứng" của YouTube cũng như nhiều dịch vụ chia sẻ video khác. Ông lớn Facebook hẳn là rất biết cách thu hút sự quan tâm của chúng ta với những tiện ích vô cùng thú vị, chúng ta hãy chờ xem nhé!

MAI ANH

Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.