"Facebook Watch": Công cụ sẽ giúp Facebook lật đổ "ngai vàng" của YouTube?

"Facebook Watch": Công cụ sẽ giúp Facebook lật đổ "ngai vàng" của YouTube?
HHT - Facebook đang chuẩn bị ra mắt một tab mới để xem video mang tên Watch. Nền tảng mới của Facebook ra đời nhằm cạnh tranh với dịch vụ chia sẻ video hàng đầu hiện nay do Google phát triển.

Theo đó, bên cạnh các video được người dùng đăng tải, Facebook sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung truyền hình, các kênh truyền hình nổi tiếng, một vài bộ phim và chương trình thực tế, trận đấu thể thao... Sự xuất hiện của nền tảng chia sẻ video này sẽ đe dọa trực tiếp đến vị thế của “ông khổng lồ” YouTube.

"Facebook Watch": Công cụ sẽ giúp Facebook lật đổ "ngai vàng" của YouTube? ảnh 1

Đối thủ trực tiếp của Facebook Watch là nền tảng video trực tuyến YouTube.

Thực tế, Facebook đã và đang lôi kéo không ít "ngôi sao" YouTube chuyển sang đăng video lên nền tảng của họ. Như vậy thay vì phải tìm đến trang video của Google để xem thì người dùng giờ đây có thể thưởng thức rất nhiều video với cực nhiều nội dung phong phú ngay trên Facebook. Với sự xuất hiện của những video chất lượng, Facebook sẽ níu chân người dùng ở lại news feed nhiều hơn nữa.

"Facebook Watch": Công cụ sẽ giúp Facebook lật đổ "ngai vàng" của YouTube? ảnh 2

Watch sẽ xuất hiện trên cả hai nền tảng là điện thoại và máy tính.

Động lực để các nhà sản xuất video đăng nội dung lên Watch chính là vì mạng xã hội lớn nhất thế giới cam kết chia sẻ 55% doanh thu quảng cáo đối tác. Facebook cũng thiết lập công cụ để bên sản xuất thu thập dữ liệu người dùng, đo đạc chất lượng cũng như hiểu hơn về thói quen xem của khán giả.

Ngoài nền tảng vô cùng lớn là hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng, Facebook kích thích người xem bằng việc đưa ra các đề xuất phù hợp với mỗi thành viên. Tính năng theo dõi cũng được phát triển để người dùng có thể nhận được thông báo khi nhà sản xuất mà bạn đăng ký tải lên nội dung mới.

Đoạn video ngắn giới thiệu về tab Watch mới của Facebook.

Với những bước đi đầy mạnh mẽ của mình, Facebook Watch có thể de dọa "chỗ đứng" của YouTube cũng như nhiều dịch vụ chia sẻ video khác. Ông lớn Facebook hẳn là rất biết cách thu hút sự quan tâm của chúng ta với những tiện ích vô cùng thú vị, chúng ta hãy chờ xem nhé!

MAI ANH

Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".