Fan Trung "rì-viu" quán phở tại Thượng Hải của Chi Pu: Thịt đầy ắp nhưng vẫn thiếu một điều

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Quán phở của Chi Pu vừa mở bán thử nghiệm. Theo lời Zhifubao - cộng đồng fan hâm mộ Trung Quốc của Chi Pu ghé đến, hiện quán đang trong thời gian chạy thử nên chỉ có một set ăn, hương vị gói gọn trong hai từ "thơm ngon".

Quán phở tại Thượng Hải (Trung Quốc) của Chi Pu đã bắt đầu chạy thử, trước khi chính thức khai trương vào tháng 10 sắp tới. Cô lấy tên quán là La Ganh khiến khán giả Việt nhớ tới món phở gánh truyền thống của Hà Nội.

Fan Trung "rì-viu" quán phở tại Thượng Hải của Chi Pu: Thịt đầy ắp nhưng vẫn thiếu một điều ảnh 1

Hình ảnh Chi Pu trực tiếp phục vụ tại quán được fan chia sẻ. (Ảnh: FC Chi Pu)

Tên tiếng Trung của quán là "Can Can", chữ "Can" có nghĩa là tre - cũng là loài cây thường được so sánh với hình ảnh người Việt thẳng thắn, ngay thật, bất khuất trong thi ca, loài cây gắn liền với hình ảnh làng quê Việt.

Fan Trung "rì-viu" quán phở tại Thượng Hải của Chi Pu: Thịt đầy ắp nhưng vẫn thiếu một điều ảnh 2
Fan Trung "rì-viu" quán phở tại Thượng Hải của Chi Pu: Thịt đầy ắp nhưng vẫn thiếu một điều ảnh 3

Logo của quán được tạo hình đơn giản gợi nhớ đến chiếc nón lá. Từng chi tiết đều gợi nhớ và gắn liền với hình ảnh Việt Nam tại quán phở của Chi Pu nhận về cơn mưa lời khen từ cư dân mạng quê nhà.

Fan Trung "rì-viu" quán phở tại Thượng Hải của Chi Pu: Thịt đầy ắp nhưng vẫn thiếu một điều ảnh 4

Món chính tại La Ganh là phở bò với tên gọi "phở tre". Hiện tại, quán chỉ phục vụ một set ăn gồm phở bò, quẩy, trứng với giá 59 NDT (gần 200.000 đồng), kèm theo trà sen được bán riêng. Thực đơn sẽ được cập nhật khi chính thức khai trương, cùng với một số đồ lưu niệm sẽ được bày bán tại cửa hàng.

Theo review của người hâm mộ đến quán thưởng thức, sáng sớm sẽ khá vắng khách nhưng càng về trưa, quán sẽ càng đông. Hiện chỉ có khoảng hơn 10 chỗ ngồi và thường trong tình trạng kín khách. Đầu bếp là người Việt. Lượng người đến chờ mua khá đông. Thực khách nhận xét nước dùng của phở thơm và ngọt vị từ xương bò được hầm kỹ.

Fan Trung "rì-viu" quán phở tại Thượng Hải của Chi Pu: Thịt đầy ắp nhưng vẫn thiếu một điều ảnh 5

Cận cảnh set phở được phục vụ tại La Ganh. - Ảnh: Weibo libybe

Fan Trung "rì-viu" quán phở tại Thượng Hải của Chi Pu: Thịt đầy ắp nhưng vẫn thiếu một điều ảnh 6

Nhiều fan bất ngờ vì thịt bò "đầy ú ụ" trong một bát. "Quá nhiều thịt", "tôi no sau khi ăn thịt luôn"... là một số bình luận của Cnet.

Món súp trứng khá ngon, được fan khuyên nên ăn trước khi ăn phở. Các Zhifubao cho biết, phở nên được ăn tại quán khi còn nóng, việc đặt mang về phần nào làm giảm độ ngon.

Fan Trung "rì-viu" quán phở tại Thượng Hải của Chi Pu: Thịt đầy ắp nhưng vẫn thiếu một điều ảnh 7Fan Trung "rì-viu" quán phở tại Thượng Hải của Chi Pu: Thịt đầy ắp nhưng vẫn thiếu một điều ảnh 8

Điểm trừ của La Ganh hiện tại có lẽ là chỗ ngồi khá ít so với nhu cầu của thực khách, cũng như người hâm mộ Chi Pu.

Quán phở của Chi Pu mở cửa đến khoảng 21 giờ (theo giờ Trung Quốc). Hiện các Zhifubao đang rủ nhau tranh thủ ghé quán để thưởng thức trực tiếp, ủng hộ thần tượng.

Fan Trung "rì-viu" quán phở tại Thượng Hải của Chi Pu: Thịt đầy ắp nhưng vẫn thiếu một điều ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

HHT - Giới trẻ Hà thành vừa trải qua 2 tuần tràn đầy cảm hứng với các triển lãm, buổi trình diễn nghệ thuật tại các di sản trăm tuổi của Thủ đô. Không chỉ có nơi để "sống ảo" bất tận, những triển lãm này đem lại nhiều hơn thế, là nơi để chữa lành, truyền cảm hứng về văn hóa - lịch sử... Đó cũng là lý do Gen Z Hà thành ngóng đợi thêm nhiều di sản sẽ được "đánh thức" theo cách mới lạ này.