FIFA World Cup 2018: Cristiano Ronaldo nhận án tù trước "trận chiến" với Tây Ban Nha

FIFA World Cup 2018: Cristiano Ronaldo nhận án tù trước "trận chiến" với Tây Ban Nha
HHT - Siêu sao Bồ Đào Nha nhận hung tin trước thềm trận đấu với Tây Ban Nha khi anh bị xử phạt 2 năm tù treo vì tội trốn thuế.

Cristiano Ronaldo vừa nhận phán quyết cho tội gian lận thuế ngay trước trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Theo đó, siêu sao của Real Madrid nhận án phạt tù 2 năm và phải nộp phạt 18,8 triệu Euro (tương đương gần 500 tỷ đồng) cho cơ quan thuế của Tây Ban Nha.

Tuy nhiên giống như Lionel Messi, Ronaldo sẽ không phải ngồi tù. Luật Tây Ban Nha cho phép chấp hành các án phạt tù có thời hạn từ hai năm trở xuống đối với vi phạm lần đầu theo hình thức án treo.

FIFA World Cup 2018: Cristiano Ronaldo nhận án tù trước "trận chiến" với Tây Ban Nha ảnh 1

Ronaldo nhận án 2 năm tù treo.

Ronaldo vướng vào rắc rối liên quan đến gian lận thuế từ năm 2017. Trong các phát biểu của mình, Ronaldo luôn khẳng định anh luôn trả đủ các khoản tiền theo đúng quy định.

Thang 6/2017, cơ quan công tố Tây Ban Nha đã chính thức gửi hồ sơ kiện Ronaldo gian lận 14,7 triệu euro tiền thuế. Theo tờ A Bola của Bồ Đào Nha, ngôi sao của Real Madrid đã rất tức giận sau khi nhận được thông báo. Anh đã gặp ban lãnh đạo CLB và bày tỏ mong muốn ra đi, rời khỏi Tây Ban Nha với một thái độ kiên quyết.

Trong một phiên tòa diễn ra vào tháng 4/2018, Ronaldo được cho là đã thừa nhận một trong số bốn cáo buộc cho tội danh này. Tuy nhiên ngôi sao 33 tuổi và người đại diện chưa đưa ra bình luận nào. Hiện tại, Ronaldo đang cùng đội tuyển Bồ Đào Nha thi đấu tại World Cup 2018.

Theo El Mundo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.