Format mới của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 gây tranh cãi: Độ kịch tính giảm sút?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi số đầu tiên của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 được lên sóng, nhiều khán giả cho rằng format mới khiến chương trình kém hấp dẫn hơn và đưa ra loạt góp ý.

Đường Lên Đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ hấp dẫn và uy tín dành cho các bạn học sinh THPT trong suốt hơn 21 năm qua. Bước sang năm thứ 22 này, chương trình đã thực hiện một loạt thay đổi chưa từng có, nhằm tạo nên sự hấp dẫn, kịch tính và mới mẻ cho thí sinh và khán giả xem truyền hình.

Format mới của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 gây tranh cãi: Độ kịch tính giảm sút? ảnh 1

Ngoài việc Khánh Vy sẽ tiếp bước Diệp Chi trở thành nữ MC mới, Ban tổ chức Đường Lên Đỉnh Olympia cũng công bố thể thức mới áp dụng cho 3 phần thi Khởi động, Tăng tốcVề đích.

Cụ thể, ở phần thi Khởi động, các thí sinh sẽ không trả lời riêng theo từng lượt như trước mà tham gia 3 lượt thi chung, theo thứ tự lượt 30 giây, lượt 60 giây và lượt 90 giây.

Tất cả 4 thí sinh đều có quyền bấm chuông giành quyền trả lời ở mỗi lượt, cơ hội của mỗi người là ngang nhau. Thí sinh bấm chuông nhanh nhất và trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai bị mất lượt trả lời câu hỏi kế tiếp.

Trong khi đó, ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh sẽ trả lời 4 câu hỏi ở các cấp độ tư duy khác nhau với độ khó tăng dần trong khoảng thời gian suy nghĩ 10, 20, 30 và 40 giây. Trả lời đúng và nhanh nhất được 40 điểm. Trả lời đúng và nhanh lần lượt thứ hai, thứ ba và thứ tư giành được 30, 20 và 10 điểm. Trả lời sai không bị trừ điểm.

Format mới của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 gây tranh cãi: Độ kịch tính giảm sút? ảnh 2

Phần thi Về đích sẽ chỉ còn 2 gói câu hỏi: 20 và 40 điểm. Mỗi thí sinh được lựa chọn 2 câu ở gói điểm bất kỳ để hoàn thành phần thi. Câu 20 điểm có 15 giây để trả lời, câu 40 điểm có 30 giây để trả lời.

Ngoài ra, hiệu ứng và giao diện chương trình cũng có sự thay đổi. Trường quay năm nay được thiết kế trông đẹp mắt và bề thế hơn. Phông nền chủ đạo khi thi đấu là xanh - đỏ, tạo hiệu ứng tốt cho khán giả và các thí sinh.

Format mới của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 gây tranh cãi: Độ kịch tính giảm sút? ảnh 3

Thiết kế trường quay mới tại Olympia năm thứ 22.

Tuy nhiên, sau khi xem số đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, nhiều dân mạng đã bày tỏ những ý kiến trái chiều liên quan đến format mới của chương trình.

- Luật hạ bớt đi nhiều yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của chương trình, cộng thêm dàn thí sinh khai màn tương đối tệ; nên có vẻ sự ra mắt này không hề như ý một chút nào. Điểm cộng trong trận thì vẫn có, nhưng chắc không đủ cứu vãn.

- Khánh Vy chưa có được sức nặng trong lời nói như chị Diệp Chi. Đôi lúc nghe lời cổ vũ Khánh Vy nói mà cảm giác là lời dỗ dành năn nỉ thí sinh ráng lên nha. Còn format chương trình thì coi trận đầu thấy quá trầm cảm.

- Chương trình cạn kiệt kho câu hỏi rồi, giảm số lượng câu hỏi phần khởi động và phần về đích. Mà đúng ra thì càng nhiều câu hỏi càng đánh giá chính xác khả năng của 1 thí sinh.

- Nên đổi lại luật chơi vòng Khởi động. Như cũ ổn hơn.

Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến cho rằng khán giả nên có cái nhìn cởi mở hơn đối với sự đổi mới này của Đường Lên Đỉnh Olympia:

- Luật chơi mới của chương trình đã làm tăng độ khó cho các thí sinh. Rất sáng tạo, đầy cảm xúc.

- Thật ra mình thấy luật chơi mới hay mà, chẳng qua mọi người chưa quen với sự thay đổi này nên thấy thế thôi. Đợi thêm vài số tới xem sao.

Dù sao chương trình mới chỉ phát sóng được số đầu tiên, còn cả chặng đường dài phía trước để hoàn thiện. Hy vọng BTC chương trình sẽ có điều chỉnh kịp thời để đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả và các thí sinh.

Format mới của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 gây tranh cãi: Độ kịch tính giảm sút? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".