Format mới của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 gây tranh cãi: Độ kịch tính giảm sút?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi số đầu tiên của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 được lên sóng, nhiều khán giả cho rằng format mới khiến chương trình kém hấp dẫn hơn và đưa ra loạt góp ý.

Đường Lên Đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ hấp dẫn và uy tín dành cho các bạn học sinh THPT trong suốt hơn 21 năm qua. Bước sang năm thứ 22 này, chương trình đã thực hiện một loạt thay đổi chưa từng có, nhằm tạo nên sự hấp dẫn, kịch tính và mới mẻ cho thí sinh và khán giả xem truyền hình.

Format mới của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 gây tranh cãi: Độ kịch tính giảm sút? ảnh 1

Ngoài việc Khánh Vy sẽ tiếp bước Diệp Chi trở thành nữ MC mới, Ban tổ chức Đường Lên Đỉnh Olympia cũng công bố thể thức mới áp dụng cho 3 phần thi Khởi động, Tăng tốcVề đích.

Cụ thể, ở phần thi Khởi động, các thí sinh sẽ không trả lời riêng theo từng lượt như trước mà tham gia 3 lượt thi chung, theo thứ tự lượt 30 giây, lượt 60 giây và lượt 90 giây.

Tất cả 4 thí sinh đều có quyền bấm chuông giành quyền trả lời ở mỗi lượt, cơ hội của mỗi người là ngang nhau. Thí sinh bấm chuông nhanh nhất và trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai bị mất lượt trả lời câu hỏi kế tiếp.

Trong khi đó, ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh sẽ trả lời 4 câu hỏi ở các cấp độ tư duy khác nhau với độ khó tăng dần trong khoảng thời gian suy nghĩ 10, 20, 30 và 40 giây. Trả lời đúng và nhanh nhất được 40 điểm. Trả lời đúng và nhanh lần lượt thứ hai, thứ ba và thứ tư giành được 30, 20 và 10 điểm. Trả lời sai không bị trừ điểm.

Format mới của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 gây tranh cãi: Độ kịch tính giảm sút? ảnh 2

Phần thi Về đích sẽ chỉ còn 2 gói câu hỏi: 20 và 40 điểm. Mỗi thí sinh được lựa chọn 2 câu ở gói điểm bất kỳ để hoàn thành phần thi. Câu 20 điểm có 15 giây để trả lời, câu 40 điểm có 30 giây để trả lời.

Ngoài ra, hiệu ứng và giao diện chương trình cũng có sự thay đổi. Trường quay năm nay được thiết kế trông đẹp mắt và bề thế hơn. Phông nền chủ đạo khi thi đấu là xanh - đỏ, tạo hiệu ứng tốt cho khán giả và các thí sinh.

Format mới của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 gây tranh cãi: Độ kịch tính giảm sút? ảnh 3

Thiết kế trường quay mới tại Olympia năm thứ 22.

Tuy nhiên, sau khi xem số đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, nhiều dân mạng đã bày tỏ những ý kiến trái chiều liên quan đến format mới của chương trình.

- Luật hạ bớt đi nhiều yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của chương trình, cộng thêm dàn thí sinh khai màn tương đối tệ; nên có vẻ sự ra mắt này không hề như ý một chút nào. Điểm cộng trong trận thì vẫn có, nhưng chắc không đủ cứu vãn.

- Khánh Vy chưa có được sức nặng trong lời nói như chị Diệp Chi. Đôi lúc nghe lời cổ vũ Khánh Vy nói mà cảm giác là lời dỗ dành năn nỉ thí sinh ráng lên nha. Còn format chương trình thì coi trận đầu thấy quá trầm cảm.

- Chương trình cạn kiệt kho câu hỏi rồi, giảm số lượng câu hỏi phần khởi động và phần về đích. Mà đúng ra thì càng nhiều câu hỏi càng đánh giá chính xác khả năng của 1 thí sinh.

- Nên đổi lại luật chơi vòng Khởi động. Như cũ ổn hơn.

Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến cho rằng khán giả nên có cái nhìn cởi mở hơn đối với sự đổi mới này của Đường Lên Đỉnh Olympia:

- Luật chơi mới của chương trình đã làm tăng độ khó cho các thí sinh. Rất sáng tạo, đầy cảm xúc.

- Thật ra mình thấy luật chơi mới hay mà, chẳng qua mọi người chưa quen với sự thay đổi này nên thấy thế thôi. Đợi thêm vài số tới xem sao.

Dù sao chương trình mới chỉ phát sóng được số đầu tiên, còn cả chặng đường dài phía trước để hoàn thiện. Hy vọng BTC chương trình sẽ có điều chỉnh kịp thời để đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả và các thí sinh.

Format mới của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 gây tranh cãi: Độ kịch tính giảm sút? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.