Gần 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Techfest Vietnam 2019

Gần 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Techfest Vietnam 2019
HHT - Từ ngày 04/12-06/12/2019, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019 - Techfest Vietnam 2019.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết: Với định hướng chủ đạo “Nguồn lực hội tụ”, mục tiêu của Techfest Vietnam 2019 là trở thành nền tảng liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và trên thế giới; cập nhật tình hình và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cập nhật xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất; kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Gần 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Techfest Vietnam 2019 ảnh 1

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/5/2016 tại Quyết định số 844/QĐ-TTg. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, đến nay, Techfest Vietnam đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia của các tổ chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo được tiếng vang lớn với cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Để mọi nguồn lực được “hội tụ” về Techfest quốc gia, năm nay, Bộ KH&CN đã phối hợp với các địa phương tổ chức các sự kiện Techfest tại 4 vùng kinh tế trọng điểm:

- Vùng Đông Nam Bộ (tại Bà Rịa - Vũng Tàu, từ 23-24/9);
- Vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc (tại Hà Nội, từ 16-17/10);
- Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (tại Cần Thơ, từ 22-23/10);
- Vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ (tại Lâm Đồng, từ 30-31/10).

Đồng thời, để quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam ra thế giới và thu hút các nguồn lực quốc tế đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam, Bộ KH&CN đã tổ chức các kỳ Techfest quốc tế tại Hoa Kỳ (từ 07-14/9); Hàn Quốc (từ 03-09/11) và Singapore (từ 10-14/11).

Tại Lễ khai mạc Techfest Vietnam 2019 sẽ có sự hiện diện của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành; Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố; Đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, các viện nghiên cứu và trường đại học; Đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia khởi nghiệp trong nước, quốc tế.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN cho biết: "Techfest Vietnam 2019 sẽ là sân chơi kết nối và đẩy mạnh sự tương tác của ít nhất 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, gần 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, diễn ra hơn 300 lượt kết nối đầu tư, có gần 100 nhà báo trong nước và quốc tế đến dự và đưa tin về sự kiện. Dự kiến TECHFEST 2019 sẽ thu hút gần 6.000 lượt người tham dự.

Techfest Vietnam 2019 sẽ tập trung tham vấn cho các nhà hoạch định chính sách những vấn đề nhằm thu hút các nguồn lực trong nước, nước ngoài để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST và thúc đẩy hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra hiệu quả; thảo luận về các xu hướng công nghệ trên thế giới; chia sẻ của các điển hình khởi nghiệp thành công; chia sẻ kinh nghiệm của những nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia hàng đầu về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp.

Sự kiện cũng tạo ra nền tảng kết nối các đối tượng của hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam với nhau và với cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực và trên thế giới, là cơ hội để các chuyên gia về công nghệ và khởi nghiệp ĐMST chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp; hình thành một cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam gắn kết, khẳng định được tiềm năng và thu hút sự quan tâm của các đối tác nước ngoài. Không gian Techfest Vietnam 2019 được tổ chức xoay quanh các hội thảo, hội nghị, diễn đàn, tọa đàm chuyên sâu, theo 12 Làng công nghệ, các khu kết nối đầu tư, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp và các khu trình diễn công nghệ".

Gần 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Techfest Vietnam 2019 ảnh 2

Với chủ đề “Nguồn lực hội tụ”, Techfest Vietnam 2019 tạo ra cơ hội cho các thành phần của hệ sinh thái tập trung thúc đẩy các trụ cột lớn, cũng là nhu cầu phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo: Nhân lực, tài chính và công nghệ. Qua sự kiện này, Ban Tổ chức cũng kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy kết nối, giới thiệu quảng bá nhiều sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời hướng tới gắn kết, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong khu vực về khởi nghiệp sáng tạo.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Tổng đạo diễn chương trình TechFest 2019 Đặng Lê Minh Trí cho biết: "Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - TECHFEST VIETNAM là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội và công ty Cổ phần truyền thông Sun Bright. TECHFEST có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra một sự kiện mang tầm quốc tế để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng, các nhà đầu tư, các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để các bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và liên kết các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của Việt Nam từ Trung ương đến địa phương với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Cá nhân tôi và Sun Bright Communication được truyền cảm hứng lớn từ những ý nghĩa đặc biệt ấy, chúng tôi hiểu và cảm nhận rõ Techfest đã và đang cống hiến từng ngày không chỉ cho cộng đồng khởi nghiệp mà còn đóng góp mạnh mẽ vào việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, đóng góp cho đất nước. Tôi và ekip sáng tạo của Sun Bright đã và đang dành nhiều tâm huyết cho những điều đặc biệt hơn, ấn tượng hơn nữa của Techfest 2019. Trong đó đầu tiên phải nhắc đến Lễ khai mạc.

Gần 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham dự Ngày hội Khởi nghiệp Techfest Vietnam 2019 ảnh 3

Lễ khai mạc TechFest Vietnam 2019 - chúng tôi sẽ truyền tải hành trình, câu chuyện của Techfest Vietnam với những mục tiêu đầy giá trị, bên cạnh đó sẽ công bố chủ đề 2019: "Nguồn lực hội tụ", khởi đầu cho chuỗi các hội thảo và hoạt động ý nghĩa tại Quảng Ninh cho chương trình năm nay. Đặc biệt tại Lễ khai mạc Techfest sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu những màn trình diễn công nghệ hàng đầu thế giới, kết hợp với Robot được lập trình với công nghệ AI… hứa hẹn sẽ mang tới cho cộng đồng nhiều cảm quan vô cùng sống động, thể hiện sự kết nối MẠNH MẼ giữa con người với - công nghệ - tài chính và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo gắn với nguồn lực của Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Bên cạnh những dấu ấn vô cùng đặc biệt về công nghệ, hội tụ chính các nguồn lực công nghệ hàng đầu thế giới về sân khấu của Techfest, chúng tôi còn minh chứng mấu nối quan trọng là sự sáng tạo của CON NGƯỜI Việt Nam trong cách sử dụng, vận hành các công nghệ đó để tạo ra những khác biệt đầy hấp dẫn. Sử dụng những chất liệu về Khoa học - Công nghệ, những dấu mốc/điểm nhấn/giá trị... đã, đang và tiếp tục được Tecfest hướng đến, cùng với đó là hình tượng các nguồn lực của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam được khởi tạo, ghép nối, phát triển không ngừng và đang nhanh chóng liên kết mạnh mẽ với nguồn lực quốc tế để hội tụ về Việt Nam, để được khai phá, sử dụng hiệu quả vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của nước nhà. Ekip sáng tạo chương trình sẽ giúp Techfest 2019 mang đến cái nhìn toàn cảnh về hành trình của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - kết nối giữa Doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-ups), Nhà đầu tư (Investors) và Cơ quan hoạch định chính sách (Government) từ năm 2015 đến nay, cũng như hành trình thanh niên khởi nghiệp ĐMST2019 (9 tỉnh), hành trình từ Việt Nam vươn ra quốc tế (trong đó có Techfest tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Singapore) và từ quốc tế hội tụ về Việt Nam. Một Việt Nam phát triển, SÁNG TẠO VÀ SẴN SÀNG HỘI NHẬP, phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được truyền tải đầy đủ trên từng sân khấu, từng hoạt động chương trình".

Chương trình TechFest 2019 được Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với tỉnh Quảng Ninh và công ty Vintech, đơn vị thực hiện: công ty CP truyền thông Sun Bright, với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương Ngân hàng Vietcombank, Nhà tài trợ Bạc NCT Corporation(NhacCuaTui), Nhà tài trợ đồng hành Đồng hồ Nhật SR Watch.

Tại sự kiện cũng diễn ra nhiều hoạt động nổi bật khác như Cuộc đua trí tuệ nhân tạo Deep Racer do Công ty Amazon Web Services tổ chức; Diễn đàn Sáng tạo Mở; Thuyết trình tạo cảm hứng TED@Techfest; Chung kết Cuộc thi Tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm