Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian

Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian
HHT - Nguyễn Sơn Tùng (sinh viên ngành Illustration, Niigata College of Art and Design, Nhật Bản) có sở thích đi du lịch và chụp ảnh. Điều đặc biệt là trong ba lô của anh chàng không bao giờ thiếu... đôi dép tổ ong.

Sơn Tùng cũng chính là tác giả bộ ảnh từng nhận được sự yêu thích từ cộng đồng mạng - Lạc ở Tokyo. Anh chàng mặc áo ba lỗ, đội nón cối và vác vali đi khắp mọi nẻo đường ở Tokyo. Hình ảnh tưởng phản của bộ ảnh tạo nên sự khác biệt và thich thú cho người xem.

Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian ảnh 1

Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian ảnh 2

Ở dự án ảnh Lạc ở Tokyo, dù chụp giữa phố phường nhộn nhịp hay chụp một cách ngẫu nhiên, Sơn Tùng rất chỉnh chu trong từng góc máy, bắt nhanh những khoảng khắc đời sống nhất của một trong những thành phố sôi động nhất thế giới.

Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian ảnh 3

Lần này, vẫn với cảm hứng từ các vật dụng quên thuộc của người Việt, Sơn Tùng thực hiện bộ ảnh Đôi dép tổ ong đi khắp thế giới. Trong một lần về Việt Nam thăm gia đình, anh bạn nhận thấy sự thay đổi rất nhiều của Sài Gòn, nhiều hình ảnh, biểu tượng một thời của thành phố ít nhiều dần biến mất. Điều này khiến Tùng nhớ đến tuổi thơ của mình với những vật dụng mộc mạc, đơn giản. Anh bạn muốn làm một điều gì đó thật Việt Nam. “Sau khi có ý tưởng, mình nghĩ ngay đến đôi dép tổ ong mà ông vẫn hay mang đi khắp nơi. Vậy tại sao, mình không mang đôi dép độc đáo này đi lang thang khắp nơi. Đó là lý do ra đời của dự án ảnh đầy thú vị này”, Sơn Tùng kể.

Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian ảnh 4

Anh bạn bắt tay thực hiện bộ ảnh này từ tháng 3, mang đôi dép tổ ong, Tùng đã đi qua Ninh Bình, Đà Nẵng, Hội An, Sài Gòn, Long An, sân bay Suvarnabhumi - Thái Lan, Tokyo - Nhật Bản. Đến mỗi nơi, người dân khá tò mò khi thấy Tùng chụp liên tục với đôi dép ngồ ngộ. Họ không hiểu anh chàng đang muốn làm gì, nhất là khi ở Nhật mọi người nhìn Tùng với ánh mắt đầy thắc mắc. Vốn tính sợ độ cao, khi cần chụp ở những tòa nhà cao tầng, Sơn Tùng rất lo lắng và sợ làm rơi máy ảnh hay những tấm ảnh cần xuống nước thì anh bạn lại không biết bơi. Sơn Tùng cứ đánh liều, hít thật sâu và canh góc chụp nhanh nhất có thể.

Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian ảnh 5

Sơn Tùng kể: “Hiện tại, tất cả ảnh của dự án đều được chụp trong thời gian mình được nghỉ Xuân giữa các học kỳ nên vấn đề thu xếp thời gian không quá khó. Việc chụp ảnh và đi lang thang khám phá mọi nơi gần như là nhu cầu hằng ngày của mình. Có chăng, ba lô của mình tốn thêm diện tích cho đôi dép tổ ong thôi. Mỗi dự án vừa giúp mình có thêm trải nghiệm, vừa bỏ túi thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cho việc học của mình. Sau mỗi chuyến đi, mình có thể làm mới bản thân, tạo thêm nhiều cảm hứng”.

Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian ảnh 6

Khi các bộ ảnh nhận được sự yêu thích trên mạng xã hội, chính Sơn Tùng cũng rất bất ngờ và rất vui. Nhiều du học sau khi xem bộ ảnh đã tâm sự rằng nó khiến họ nhớ nhà và cảm thấy đồng cảm. Với Tùng, nó đơn giản là hoài niệm về tuổi thơ bản thân. Vô tình, điều đó lại chạm đến người xem.

Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian ảnh 7

Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian ảnh 8

“Những điều gắn liền với tuổi thơ mình là thứ đáng trân trọng. Ở đó, họ có gia đình, có bạn, có những tình cảm đầu đời không vụ lợi. Trân trọng những thứ thuộc về quá khứ, không có nghĩa là con người ta không suy nghĩ và cố gắng cho tương lai. Đó là như một điểm dừng cho bạn suy nghĩ, biết quý hơn những điều đang có hiện tại và có thêm động lực cho những hành trình tương lai”, Sơn Tùng bộc bạch.

Gặp gỡ chàng trai mang dép tổ ong và đội nón cối đi khắp thế gian ảnh 9

Hiện tại, Sơn Tùng vẫn tiếp tục hành trình với đôi dép tổ ong qua các vùng đất khác nhau. Bạn có thể ghé qua facebook.com/laclost/?pnref=lhc để xem thêm về dự án ảnh thú vị này nhé!

AN HY - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.