Gây tranh cãi khi "đụng hàng" với trang phục của Lisa (Black Pink), stylist của Bảo Anh nói gì?

Gây tranh cãi khi "đụng hàng" với trang phục của Lisa (Black Pink), stylist của Bảo Anh nói gì?
HHT - Những điểm giống nhau giữa 2 set đồ của Bảo Anh và Lisa (Black Pink) khiến nhiều khán giả lên tiếng tố cáo giọng ca "Ai khóc nỗi đau này" đã đạo nhái trang phục một cách trắng trợn.

Mới đây, nữ ca sĩ Bảo Anh vừa đăng tải set đồ đi diễn của mình trên trang cá nhân cực kì ấn tượng với crop top tua rua, đính đá, mix cùng quần short cạp cao và boot. Tuy nhiên các fan K-Pop, đặc biệt là các Blink (tên fandom của Black Pink) đã nhanh chóng lên tiếng tố cáo Bảo Anh "đạo nhái" set đồ mà Lisa mặc khi biểu diễn tại MMA tháng 12/2018. 

Gây tranh cãi khi "đụng hàng" với trang phục của Lisa (Black Pink), stylist của Bảo Anh nói gì? ảnh 1
Hai set đồ được nhiều khán giả nhận xét giống nhau đến 90%.

Cụ thể, phần trang phục sang chảnh của Bảo Anh được nhận xét giống 90% thiết kế đến từ thương hiệu Christopher Kane mà em út Black Pink từng mặc. Sẽ không có gì đáng nói nếu Bảo Anh học hỏi và mặc lại trang phục giống của Lisa, tuy nhiên điều bất ngờ là stylist của Bảo Anh - Kye Nguyễn lại chú thích trang phục này là của NTK Trần Ninh Hưng.

Gây tranh cãi khi "đụng hàng" với trang phục của Lisa (Black Pink), stylist của Bảo Anh nói gì? ảnh 2
Trong khi trang phục của Lisa đến từ thương hiệu Christopher Kane có giá 2.295$ (xấp xỉ 53 triệu đồng)...

Trước những ồn ào về việc bê nguyên xi thiết kế bản gốc để tạo ra sản phẩm riêng của mình, stylist Kye Nguyễn mới đây đã lên tiếng thừa nhận việc mượn ý tưởng và cho biết trước truyền thông: "Với xu hướng Thu-Đông 2019 thì những phụ kiện tua rua lấp lánh hứa hẹn sẽ là tâm điểm cho những tín đồ thời trang.

Đây là một trong những xu hướng thịnh hành trên thế giới và nếu tìm hiểu bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh tương tự từ loạt thương hiệu như Alexander Wang, Alexander McQueen....

Gây tranh cãi khi "đụng hàng" với trang phục của Lisa (Black Pink), stylist của Bảo Anh nói gì? ảnh 3
Trang phục của Bảo Anh lại đến từ một NTK Việt có tên là Trần Ninh Hưng.

Với bộ đồ của Bảo Anh thì Kye có ấn tượng với phần body-chain của Lisa nên có bàn với Hưng làm kết cấu khác đi nhưng vẫn giữ chi tiết tua rua từ đá vì chi tiết này giúp lên sân khấu nổi bật và phụ trợ cho những động tác nhảy của nữ ca sỹ. Ngoài ra từ phần áo đến quần đều được thiết kế khác đi để mang nét đặc trưng cho thiết kế của NTK Trần Ninh Hưng: chi tiết cut-out tại phần hông của quần kèm khoá kéo, những điểm đính kết trên áo cũng công phu và cầu kì hơn.

Kye thừa nhận có lấy cảm hứng từ Lisa vì phụ kiện cô đeo rất bắt mắt và phù hợp với tính chất sử dụng nhưng nếu để ý kĩ thì eê-kíp đã có sự tính toán để thay đổi thiết kế mà Lisa đã diện trước đây. Cái gì là xu hướng thì mình sẽ học hỏi và thêm thắt cho thành cái riêng của mình thôi."

Gây tranh cãi khi "đụng hàng" với trang phục của Lisa (Black Pink), stylist của Bảo Anh nói gì? ảnh 4
Stylist Kye Nguyễn thừa nhận có mượn ý tưởng từ set đồ của Lisa (Black Pink).

Anh chia sẻ thêm: "Tuy nhiên, sự học hỏi nào cũng cần có sự cách điệu cụ thể: bố cục phụ kiện có sự thay đổi, phần tay được thêm thắt chi tiết tua rua để tạo chuyển động cho phần tay thêm bắt mắt, chất liệu trang phục và chi tiết đính kết cũng khác hẳn. Kye còn yêu cầu Trần Ninh Hưng phải thay đổi thiết kế gốc như cut-out hai bên hồng quần hoặc làm form túi hộp vuông vức theo xu hướng bây giờ để khác đi.

Gây tranh cãi khi "đụng hàng" với trang phục của Lisa (Black Pink), stylist của Bảo Anh nói gì? ảnh 5
Đoạn tin nhắn Stylist Kye Nguyễn muốn thiết kế lại trang phục của Lisa sao cho "chất" hơn.

Được biết, để làm việc với NTK, stylist luôn phải có một hình ảnh minh hoạ ý tưởng cụ thể và sau đó cùng ngồi bàn bạc với NTK để có sự phát triển ý tưởng cho khác đi mới hơn và phù hợp với xu hướng. Theo Kye Nguyễn, style phụ kiện này vẫn chưa quá phổ biến và Lisa lại là người diện chúng với phong cách quá nổi bật, ấn tượng. Thế nên, vô hình chung, nó trở nên quá đặc trưng. 

Gây tranh cãi khi "đụng hàng" với trang phục của Lisa (Black Pink), stylist của Bảo Anh nói gì? ảnh 6
Bản phác thảo của NTK Trần Ninh Hưng cho set đồ của Bảo Anh.

Về việc tin nhắn của Kye Nguyễn muốn thiết kế trang phục "chất" hơn đang gây tranh cãi thì anh giải thích: "Học hỏi thì thừa nhận là học hỏi. Tính mình thích cái gì mình làm và thừa nhận rõ ràng, không lòng vòng. Thời trang là phát triển từ những thứ tạo cho mình cảm hứng. Điều này quá rõ ràng cho những ai làm thời trang.

Còn "chất" hơn ở đây là độ cầu kì và cá tính của từng item. Chứ không phải so sánh độ "chất" của Lisa và khách hàng bên Kye. Vì rõ ràng nghệ sĩ Hàn có nhiều ưu điểm hơn hẳn và ưu điểm đầu tiên đó là tình cảm các bạn dành cho họ nhiều hơn hẳn rồi. Còn từ "chất hơn" của Kye mang nghĩa là thay vì mặc quần trơn thì mình có thể làm chi tiết cut out, hoặc làm nó cầu kì với những hình khối. Vì bản thân mình cũng không muốn mặc y nguyên lại đồ của bản chính là Lisa."

Gây tranh cãi khi "đụng hàng" với trang phục của Lisa (Black Pink), stylist của Bảo Anh nói gì? ảnh 7
Trang phục gốc và trang phục "học hỏi" khi được đặt cạnh nhau có nhiều điểm tương đồng.

Ở một diễn biến khác, đây không phải lần đầu tiên Kye Nguyễn vướng ồn ào về việc đạo nhái trang phục liên quan đến "em út" nhà Black Pink. Trước đó anh cũng từng gây tranh cãi khi thiết kế trang phục cho Sĩ Thanh lấy ý tưởng từ chiếc kính sang chảnh của Lisa nằm trong BST Spring 2019 mà thương hiệu Givenchy vừa giới thiệu.

Gây tranh cãi khi "đụng hàng" với trang phục của Lisa (Black Pink), stylist của Bảo Anh nói gì? ảnh 8
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm