Gen Z nạp cảm hứng "học hoài không ngán" với các lớp học miễn phí trên #studygram

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mạng xã hội vốn được Gen Z yêu thích để thể hiện phong cách cá nhân, khi “lấn sân” chia sẻ tri thức tràn đầy cảm hứng mới mẻ.

Mở sách vở trong vòng 5 phút

Nếu như Facebook chú trọng cả hình ảnh và nội dung, TikTok có video ngắn tóm gọn kiến thức, thì Instagram lại là “trường học” thiên về hình ảnh. Ở “ngôi trường” này, “lớp học” được tối giản phần caption nhất có thể, thay vào đó là chia sẻ toàn bộ nội dung kiến thức trên ảnh một cách ngắn gọn, nhanh chóng bắt trúng ánh mắt của teen khi đang khám phá những điều mới mẻ trên Explore.

Gen Z nạp cảm hứng "học hoài không ngán" với các lớp học miễn phí trên #studygram ảnh 1

Bạn thắc mắc rằng chỉ với vài bức ảnh, làm sao để chia sẻ toàn bộ kiến thức cho một bài văn, hay một sự kiện lịch sử, công thức toán học? Nhưng đây lại chính là điểm thu hút của việc học qua Instagram. Những chủ đề học được tổng kết ngắn gọn và lồng ghép vào template đã thiết kế xinh xắn, vừa bắt mắt vừa dễ nhớ. Đặc điểm này rất phù hợp để teen nhắc lại hoặc khám phá một kiến thức mới khi chúng mình đang giải trí với mạng xã hội.

Học được gì từ #studygram?

Phổ biến nhất ở “ngôi trường” này là “lớp học” ngoại ngữ, đặc biệt là các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn. Tìm kiếm những kênh Instagram hỗ trợ học ngoại ngữ thì không khó, cú pháp mà bạn cần chỉ đơn giản là tên tiếng Anh của ngôn ngữ đó mà thôi. Từ đó, phần Explorer trên tài khoản của bạn sẽ được lấp đầy bởi các template học từ mới, thành ngữ hoặc cách sử dụng câu đấy!

Gen Z nạp cảm hứng "học hoài không ngán" với các lớp học miễn phí trên #studygram ảnh 2

Vì kho kiến thức của bộ môn này vô cùng rộng lớn, vậy nên chúng được chia thành nhiều chủ đề thú vị thay vì được giảng giải một cách tuần tự như sách vở. “Với những kiến thức cơ bản, mọi người có thể học được ở bất cứ đâu và đó cũng là lượng kiến thức mà bạn cần tập trung, nghiên cứu kỹ. Còn khi lướt Instagram, đây là khoảng thời gian để thư giãn, nên chỉ hợp với các phạm vi kiến thức nhỏ như từ đồng nghĩa, mẹo sử dụng câu…

Gen Z nạp cảm hứng "học hoài không ngán" với các lớp học miễn phí trên #studygram ảnh 3

Một số tài khoản học ngoại ngữ mình follow đều có điểm chung là rất chú trọng về mặt hình ảnh, các bạn sắp xếp phần nội dung rất sáng tạo và dễ nhớ!” - bạn Thu Hiền (Q. Đống Đa, Hà Nội) kể.

Đó là những giáo trình mở. Còn với các môn học gắn với sách giáo khoa như Ngữ văn, Toán học... mỗi chủ đề lại xoay quanh một vấn đề mà chúng mình cần ôn tập lại. Chẳng hạn như @susanhocvan.gram@justaboutliterature thường chia sẻ các nhận định của các nhà phê bình về tác phẩm văn học, rất cần thiết để trích dẫn vào bài làm.

Gen Z nạp cảm hứng "học hoài không ngán" với các lớp học miễn phí trên #studygram ảnh 4

Trong khi đó, @chamhocwdori nhắc nhở thêm hoàn cảnh sáng tác cùng một số bí kíp làm văn. Còn @lovewithmath lại đưa ra một số vấn đề teen quan tâm khi học Toán: “Những dạng bài hàm số thường gặp”, “Các lỗi sai trong phương trình Logarit”…

Học ăn, học nói, học cả gói kỹ năng

Ở Instagram, bạn có thể học từ kiến thức trên trường lớp, cho đến những kỹ năng mềm hoặc một vài tips gợi ý nhỏ xinh khi thực hiện một vị trí nào đó trong CLB hay công việc part-time đầu đời. Thế giới học hành trên mạng xã hội này cũng đi theo nhu cầu của Gen Z - thế hệ trẻ luôn muốn bỏ túi thật nhiều điều ngoài sách vở.

Gen Z nạp cảm hứng "học hoài không ngán" với các lớp học miễn phí trên #studygram ảnh 5

@redlitmustbluelitmus chắc hẳn là một gia sư lý tưởng khi bạn muốn tìm hiểu một số mẹo nhỏ trong chuyện học. Làm thế nào để học Hóa học, routine ôn thi trong vòng 6 tiếng đồng hồ, học một môn học mình không yêu… đó là những điều mà tài khoản Instagram này sẽ nói cho bạn biết.

Gen Z nạp cảm hứng "học hoài không ngán" với các lớp học miễn phí trên #studygram ảnh 6

Ghé thăm hạt giống tâm hồn @the_dairy_of_a_scholar khi chúng mình thấy mệt mỏi, bạn sẽ gặp ngay những tựa đề thú vị trong việc giải phóng năng lượng tiêu cực của bản thân. Xen kẽ giữa các bí kíp chữa lành là một vài câu quote tích cực giúp bạn tin vào chính mình và thêm yêu cuộc sống.

Khi đã khám phá hết những tài khoản này, Instagram của bạn chắc hẳn đã trở nên phong phú và có nhiều thông tin bổ ích hơn rồi! Không chỉ vậy, một hình ảnh khác sẽ xuất hiện thường xuyên trên Explorer của teen là những góc học tập của hội #studygram - liều thuốc cảm hứng thôi thúc bạn ngồi vào bàn để mở khóa thêm nhiều kiến thức hay ho.

Gen Z nạp cảm hứng "học hoài không ngán" với các lớp học miễn phí trên #studygram ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.