Ghé thăm ngôi đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên

Ghé thăm ngôi đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên
HHT - Đền Hà Hải ở Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) là nơi linh thiêng có tiếng, thu hút nhiều người độc thân đến cầu duyên, chiêm bái.
Ghé thăm ngôi đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên ảnh 1
Ảnh: heavycreator.

Tại Đài Loan, Trung Quốc, không ít du khách độc thân ghé thăm ngôi đền Hà Hải (Xia Hai) ở Đài Bắc để cầu duyên, mong được gặp một nửa của đời mình. Theo tương truyền, đền thờ Nguyệt lão (Yue Lao), vị thần se duyên, giữ cuốn sổ tác thành hôn nhân cho các cặp đôi theo thần thoại Trung Quốc.

Ghé thăm ngôi đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên ảnh 2
Ghé thăm ngôi đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên ảnh 3
Ảnh: heavycreator, flower3135.

Đền Hà Hải nằm cách trung tâm Đài Bắc, thủ phủ của đảo Đài Loan, khoảng 40 phút chạy xe. Nơi đây là một trong những ngôi đền lâu năm nhất (xây dựng năm 1859) tại thành phố. Theo CNN, vào dịp lễ tình nhân Valentine hoặc Tết Nguyên đán, có khoảng 1.000 lượt du khách ghé thăm đền mỗi ngày.

Ghé thăm ngôi đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên ảnh 4
Ghé thăm ngôi đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên ảnh 5
Ảnh: naoko, pnp.tam.

Quá trình cầu nguyện tại đền Hà Hải thường kéo dài khoảng 30 phút với 12 bước được hướng dẫn cụ thể tại đền thờ. Người cầu duyên sẽ mua một bộ lễ vật giá khoảng 9 USD, thắp nhang, cầu nguyện trước những vị thần theo thứ tự sau đó ăn bánh cưới do những cặp đôi đã kết hôn hạnh phúc để lại. Lễ vật khi cầu duyên tại đền Hà Hải bao gồm chuỗi bùa hộ mệnh màu đỏ của Nguyệt lão. Mọi người sau khi cầu nguyện sẽ giữ bùa hộ mệnh này trong người hoặc trong ví của họ cho đến khi đạt ý nguyện.

Ghé thăm ngôi đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên ảnh 6
Ảnh: cassgiyabin.

Nhiều người lớn tuổi cũng đến đền cầu duyên cho con cái và nhận được kết quả viên mãn. Sự linh thiêng của ngôi đền đã vượt khỏi biên giới, thu hút du khách từ nhiều nước đến tham quan, chiêm bái.

Ghé thăm ngôi đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên ảnh 7
Ảnh: thesecondgreatestphotographer.

Theo lời của người dân địa phương, khi đến gặp Nguyệt lão cầu duyên, du khách và người dân cầu nguyện càng chi tiết càng tốt. Bạn cần xưng tên, tuổi, địa chỉ sau đó xin cụ thể nguyện ước của mình về "nửa kia" trong tương lai như đặc điểm tính cách, tên tuổi người bạn đang có cảm tình…

Ghé thăm ngôi đền cổ ở Đài Loan hút người độc thân đến cầu duyên ảnh 8
Ảnh: xu_a_hao.

Sau khi được Nguyệt lão sẽ duyên, nhiều người đã gặp được ý trung nhân của đời mình. Theo CNN, trong năm 2014, đã có 5.000 cặp đôi nên duyên vợ chồng đến lễ tạ, cảm ơn Nguyệt lão tại đền Hà Hải.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

HHT - Cơn bão số 2 (bão Prapiroon) không chỉ có đường đi phức tạp hơn dự báo, mà về cường độ, nó cũng mạnh hơn các dự báo ban đầu. Khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió của bão số 2 lên tới 100 km/h, gió giật hơn 130 km/h. Một người dân ở đây đã ghi được video gió dữ dội vào thời điểm bão đổ bộ nơi này.
Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?