Ghi chú đề thi vừa hài hước vừa tâm lý của thầy giáo khiến dân mạng gật gù tán thưởng

Ghi chú đề thi vừa hài hước vừa tâm lý của thầy giáo khiến dân mạng gật gù tán thưởng
HHT - Sợ học sinh mắc phải những sai sót không đáng có trong lúc làm bài, người thầy có tâm này đã in luôn lời dặn dò rất kỹ lưỡng của mình kèm với đề thi.

Dù là kỳ thi lớn hay bài kiểm tra nhỏ thì chúng vẫn là những thứ luôn gây áp lực không nhỏ cho học sinh. Bởi vậy mà nhiều người học lực tốt nhưng bài làm lại không được như kỳ vọng chỉ vì mất bình tĩnh, cuống quá trong phòng thi mà để sai sót lặt vặt.

Hiểu được "căn bệnh" chung này, hầu như thầy cô giáo nào cũng dặn dò cẩn thận, kỹ lưỡng về những lỗi nhỏ có thể khiến học sinh bị trừ điểm khi làm bài.

Mới đây, một bạn học sinh ở Đồng Nai đã chia sẻ bức ảnh chụp lại đề thi của mình lên diễn đàn trao đổi các vấn đề học tập. Điều gây chú ý nhất trong tờ đề này chính là dòng gi chú được đóng khung, đặt to, rõ ràng ngay trên đề bài với nội dung: "Đề thi gồm 1 mặt, 5 câu. Học sinh làm câu nào ghi câu đó. Không làm 0 điểm. Không nên nhìn bạn kế bên, coi chùng sai giống nhau" và lời dặn dò ở một đề thi khác: "Những lưu ý khi làm bài thi: 1. Câu nào dễ làm trước, 2. Thời gian dài không phải để ngủ, phải biết tranh thủ..., 3. Tuyệt đối không làm mất lòng giám thị, dễ bị để ý".

Ghi chú đề thi vừa hài hước vừa tâm lý của thầy giáo khiến dân mạng gật gù tán thưởng ảnh 1
Lời dặn dò "siêu mặn" của ngay đầu đề thi.

Được biết, đây là ý tưởng của một thầy giáo dạy toán ở Đồng Nai với mục đích giúp các học sinh cẩn thận, tránh sai sót khi làm bài thi. Đây đều là những mẹo khi đi thi rất cần thiết để mỗi học sinh đạt được kết quả tốt. Không chỉ cầu kỳ đóng khung, căn dặn chi tiết luôn trong đề bài mà cách thầy sử dụng những câu nhắc nhở vừa hài hước, vừa thực tế lại rất hữu ích.

Đọc dòng đầu tiên, dòng thứ hai, có thể nhiều bạn sẽ thấy mấy câu nhắc nhở này thật quen vì ngày nào thầy cô cũng nói, nhưng đảm bảo đọc đến câu dặn dò 'chốt hạ' của thầy thì chắc cũng không ít học sinh phải phì cười vì quá hài hước.

Ngay sau khi được chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội lớn, dù không biết danh tính của người thầy giáo đứng sau những câu dặn dò 'bá đạo' này nhưng cộng đồng mạng đều nhất trí gọi đây là 'người thầy có tâm nhất hệ mặt trời'. 

Dân mạng H.L bình luận: "Vào phòng thi mà có mất tinh thần thì đọc mấy lời nhắc nhở của thầy chắc cũng đủ để tỉnh táo lại mà thi cho tốt. Thầy đáng yêu thế này trò nào mà nỡ làm thầy buồn".

Tài khoản A.Q thích thú viết: "Thầy không chỉ có tâm mà còn rất nhiều muối. Học sinh lớp thầy chắc suốt ngày vừa học vừa cười vì sự hài hước của thầy".

Bạn N.T chia sẻ: "Hồi trước mình đi học cũng có thầy dạy toán thú vị y như thầy này luôn. Dù không đến mức viết hẳn cả lời nhắc nhở vào đề thi thế này nhưng mỗi lần đến tiết thầy là y như rằng cả lớp được cười thả ga với những câu chuyện của thầy".

Bài đăng về người thầy "nhiều muối" này đã nhận được hơn 15.000 lượt thích, hơn 500 lượt chia sẻ và vẫn đang nhận được sự quan tâm, thích thú từ cộng đồng mạng.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.