Gia đình làm hẳn tấm biển "nhà có sinh viên năm cuối thi online" khiến dân mạng cười ngất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tấm biển thông báo chú thích rõ từng khung giờ cần "hạn chế âm thanh" khiến dân mạng không thể nhịn cười trước màn "đấu tranh giảm tiếng ồn" với các nhà hàng xóm.

Một trong những nỗi "ám ảnh" lớn nhất của các bạn học sinh, sinh viên khi học online là tiếng ồn nhà hàng xóm vô tình lọt vào mic. Đang học mà cứ nghe văng vẳng tiếng chó sủa, tiếng cãi nhau hay tiếng karaoke thì ai mà chịu nổi.

Chính vì thế, để con yên tâm học hành, thi cử online, gia đình này đã làm hẳn tấm biển thông báo các khung giờ mong muốn hàng xóm "hạn chế âm thanh". Trong bảng thông báo cũng nêu rõ lý do: "Nhà có sinh viên năm cuối đang thi online" (trường bắt sinh viên bật micro).

Tấm bảng thông báo 'nhà có sinh viên năm cuối đang thi online' khiến dân mạng thích thú.

Ảnh: Ngô Minh Quân

Bên cạnh đó, gia đình này cũng đã ghi khá chi tiết: "Làm phiền ông/ bà/ bác/ cô/ chú/ anh/ chị/ các em nhỏ hạn chế âm thanh các khung giờ thứ 4 (27/10) từ 7h-9h; Thứ 5 (28/10) từ 9h-11h; thứ 6 (29/10) từ 7h-17h; Chủ nhật (31/10) từ 15h-17h; Thứ 5 (4/11) từ 13h-15h; Thứ 7 (6/11) từ 15h-17h; Thứ 2 (8/11) từ 15h-17h; Thứ 7 (13/11) từ 7h-9h".

Ngay sau khi bức ảnh chụp lại tấm biển này được đăng tải lên mạng xã hội đã ngay lập tức thu hút sự chú ý. Nhiều học sinh, sinh viên cũng bày tỏ nỗi lòng khi không tập trung nổi do phải chịu quá nhiều tiếng ồn ào từ hàng xóm. Thậm chí nhiều bạn cũng tag nhau vào để học tập cách làm này.

Nhìn bảng thông báo này không biết hàng xóm có thương tình cho "nhà có sinh viên năm cuối" hay không nhưng đây cũng được coi là cách nhắc nhở khéo léo, lịch sự. Nếu là người có ý thức chắc chắn sẽ thông cảm cho gia đình.

Chủ nhân của bảng thông báo là cậu bạn Ngô Minh Quân ở Đồng Nai, sinh viên năm cuối ĐH Luật TP.HCM. Chia sẻ với Zing News, Quân cho biết từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại ở TP.HCM hồi tháng 5, nhà trường chuyển sang dạy học online, chưa kịp tổ chức thi cuối học kỳ II. Gần đây, trường quyết định tổ chức thi kết thúc học kỳ II của năm học trước với hình thức online.

Để đảm bảo công bằng, hạn chế tiêu cực thi cử, nhà trường quy định sinh viên phải mở camera, microphone trong suốt quá trình thi online. Một phòng thi ảo (trên Zoom) có 50 sinh viên và 2 giảng viên coi thi nên nam sinh muốn hạn chế tiếng ồn xung quanh để có thể tập trung làm bài.

Gia đình làm hẳn tấm biển "nhà có sinh viên năm cuối thi online" khiến dân mạng cười ngất ảnh 5
Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?