Gia đình làm hẳn tấm biển "nhà có sinh viên năm cuối thi online" khiến dân mạng cười ngất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tấm biển thông báo chú thích rõ từng khung giờ cần "hạn chế âm thanh" khiến dân mạng không thể nhịn cười trước màn "đấu tranh giảm tiếng ồn" với các nhà hàng xóm.

Một trong những nỗi "ám ảnh" lớn nhất của các bạn học sinh, sinh viên khi học online là tiếng ồn nhà hàng xóm vô tình lọt vào mic. Đang học mà cứ nghe văng vẳng tiếng chó sủa, tiếng cãi nhau hay tiếng karaoke thì ai mà chịu nổi.

Chính vì thế, để con yên tâm học hành, thi cử online, gia đình này đã làm hẳn tấm biển thông báo các khung giờ mong muốn hàng xóm "hạn chế âm thanh". Trong bảng thông báo cũng nêu rõ lý do: "Nhà có sinh viên năm cuối đang thi online" (trường bắt sinh viên bật micro).

Tấm bảng thông báo 'nhà có sinh viên năm cuối đang thi online' khiến dân mạng thích thú.

Ảnh: Ngô Minh Quân

Bên cạnh đó, gia đình này cũng đã ghi khá chi tiết: "Làm phiền ông/ bà/ bác/ cô/ chú/ anh/ chị/ các em nhỏ hạn chế âm thanh các khung giờ thứ 4 (27/10) từ 7h-9h; Thứ 5 (28/10) từ 9h-11h; thứ 6 (29/10) từ 7h-17h; Chủ nhật (31/10) từ 15h-17h; Thứ 5 (4/11) từ 13h-15h; Thứ 7 (6/11) từ 15h-17h; Thứ 2 (8/11) từ 15h-17h; Thứ 7 (13/11) từ 7h-9h".

Ngay sau khi bức ảnh chụp lại tấm biển này được đăng tải lên mạng xã hội đã ngay lập tức thu hút sự chú ý. Nhiều học sinh, sinh viên cũng bày tỏ nỗi lòng khi không tập trung nổi do phải chịu quá nhiều tiếng ồn ào từ hàng xóm. Thậm chí nhiều bạn cũng tag nhau vào để học tập cách làm này.

Nhìn bảng thông báo này không biết hàng xóm có thương tình cho "nhà có sinh viên năm cuối" hay không nhưng đây cũng được coi là cách nhắc nhở khéo léo, lịch sự. Nếu là người có ý thức chắc chắn sẽ thông cảm cho gia đình.

Chủ nhân của bảng thông báo là cậu bạn Ngô Minh Quân ở Đồng Nai, sinh viên năm cuối ĐH Luật TP.HCM. Chia sẻ với Zing News, Quân cho biết từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại ở TP.HCM hồi tháng 5, nhà trường chuyển sang dạy học online, chưa kịp tổ chức thi cuối học kỳ II. Gần đây, trường quyết định tổ chức thi kết thúc học kỳ II của năm học trước với hình thức online.

Để đảm bảo công bằng, hạn chế tiêu cực thi cử, nhà trường quy định sinh viên phải mở camera, microphone trong suốt quá trình thi online. Một phòng thi ảo (trên Zoom) có 50 sinh viên và 2 giảng viên coi thi nên nam sinh muốn hạn chế tiếng ồn xung quanh để có thể tập trung làm bài.

Gia đình làm hẳn tấm biển "nhà có sinh viên năm cuối thi online" khiến dân mạng cười ngất ảnh 5
Theo Zing News
MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.