Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua?

HHT - Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc kết hợp Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã khai mạc buổi triển lãm 53 mẫu hanbok cách tân và dự kiến trở thành đồng phục của các học sinh trung học tại Hàn Quốc. Mục tiêu của các Bộ là thí điểm đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tại 20 trường. 

Hanbok là bộ quốc phục của Hàn Quốc rất được yêu mến không chỉ bởi người dân xứ kim chi mà cả khách du lịch. Tuy nhiên, thực tế thì giới trẻ Hàn (lại được cho là) không lấy làm mặn mà. Vì vậy, năm 2019, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc kết hợp Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã ký một biên bản ghi nhớ về dự án đồng phục học sinh, với một cuộc thi được tổ chức để đưa ra các thiết kế đồng phục học sinh dựa trên trang phục truyền thống của Hàn Quốc, từ đó từng bước triển khai đồng phục hanbok cách tân tại trường học. 

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 1 Nhiều học sinh tham quan và xem những trang phục được cho là kiểu đồng phục mới của mình trong tương lai. 

Sau cuộc thi, mới đây, cả hai Bộ đã khai mạc buổi triển lãm 53 mẫu đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tại Phòng trưng bày KCDF ở trung tâm Seoul. Học sinh các trường có thể xem và gặp gỡ các chuyên gia tư vấn từ Trung tâm Tiến bộ của Bộ Văn hóa tại một gian hàng trong phòng trưng bày.

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 2

Tất cả thắc mắc của học sinh khi tới triển lãm sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia tư vấn. 

Đồng thời, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thông báo sẽ chọn ra 20 trường thí điểm. Bộ này cũng đang lên kế hoạch biến hanbok cách tân thành một bộ "đồng phục học sinh thoải mái", để học sinh không có bất kỳ sự bất tiện nào khi tham gia các hoạt động trong khi vẫn giữ được tinh thần tuyệt vời của hanbok. Nếu không có gì thay đổi, bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, các trường thí điểm sẽ chính thức sử dụng đồng phục hanbok cách tân này. 

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 3 Trước đó, Bộ VH-TT-DL Hàn Quốc đã có đăng những trang phục hanbok cách tân này trên MXH.
Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 4

Dường như các bộ đồng phục mới khá đặc biệt và rất bắt mắt.

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 5

Hình ảnh đồng phục nam và nữ lấy cảm hứng từ hanbok đã được đăng trên MXH. 

Có nhiều ý kiến trái chiều của netizen Hàn sau khi thông tin này được công bố:

"Thiết kế mới đẹp hơn tôi tưởng tượng, tôi thích nó"

"Ừ thì... tôi nghĩ là đồ tập gym là đồng phục thoải mái nhất cho học sinh rồi"

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 6 Nếu bạn là fan của những bộ phim học đường Hàn thì rất có thể bạn sẽ không còn thấy những bộ đồng phục "sang chảnh" này trong tương lai (?!).
Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 7

Bạn nghĩ sao về trang phục hanbok cách tân mới này khi được sử dụng làm đồng phục mới của học sinh Hàn?

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 8
Theo The Korea Herald, SBS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.