Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua?

HHT - Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc kết hợp Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã khai mạc buổi triển lãm 53 mẫu hanbok cách tân và dự kiến trở thành đồng phục của các học sinh trung học tại Hàn Quốc. Mục tiêu của các Bộ là thí điểm đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tại 20 trường. 

Hanbok là bộ quốc phục của Hàn Quốc rất được yêu mến không chỉ bởi người dân xứ kim chi mà cả khách du lịch. Tuy nhiên, thực tế thì giới trẻ Hàn (lại được cho là) không lấy làm mặn mà. Vì vậy, năm 2019, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc kết hợp Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã ký một biên bản ghi nhớ về dự án đồng phục học sinh, với một cuộc thi được tổ chức để đưa ra các thiết kế đồng phục học sinh dựa trên trang phục truyền thống của Hàn Quốc, từ đó từng bước triển khai đồng phục hanbok cách tân tại trường học. 

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 1 Nhiều học sinh tham quan và xem những trang phục được cho là kiểu đồng phục mới của mình trong tương lai. 

Sau cuộc thi, mới đây, cả hai Bộ đã khai mạc buổi triển lãm 53 mẫu đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tại Phòng trưng bày KCDF ở trung tâm Seoul. Học sinh các trường có thể xem và gặp gỡ các chuyên gia tư vấn từ Trung tâm Tiến bộ của Bộ Văn hóa tại một gian hàng trong phòng trưng bày.

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 2 Tất cả thắc mắc của học sinh khi tới triển lãm sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia tư vấn. 

Đồng thời, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thông báo sẽ chọn ra 20 trường thí điểm. Bộ này cũng đang lên kế hoạch biến hanbok cách tân thành một bộ "đồng phục học sinh thoải mái", để học sinh không có bất kỳ sự bất tiện nào khi tham gia các hoạt động trong khi vẫn giữ được tinh thần tuyệt vời của hanbok. Nếu không có gì thay đổi, bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, các trường thí điểm sẽ chính thức sử dụng đồng phục hanbok cách tân này. 

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 3 Trước đó, Bộ VH-TT-DL Hàn Quốc đã có đăng những trang phục hanbok cách tân này trên MXH.
Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 4 Dường như các bộ đồng phục mới khá đặc biệt và rất bắt mắt.
Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 5 Hình ảnh đồng phục nam và nữ lấy cảm hứng từ hanbok đã được đăng trên MXH. 

Có nhiều ý kiến trái chiều của netizen Hàn sau khi thông tin này được công bố:

"Thiết kế mới đẹp hơn tôi tưởng tượng, tôi thích nó"

"Ừ thì... tôi nghĩ là đồ tập gym là đồng phục thoải mái nhất cho học sinh rồi"

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 6 Nếu bạn là fan của những bộ phim học đường Hàn thì rất có thể bạn sẽ không còn thấy những bộ đồng phục "sang chảnh" này trong tương lai (?!).
Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 7

Bạn nghĩ sao về trang phục hanbok cách tân mới này khi được sử dụng làm đồng phục mới của học sinh Hàn?

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 8
Theo The Korea Herald, SBS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

Tỷ phú Elon Musk lại có thêm con: Đây là lý do người yêu chia tay và bị con gái từ mặt?

HHT - Nhiều tờ báo lớn khắp thế giới đã đăng thông tin bất ngờ: Tỷ phú Elon Musk bí mật có con sinh đôi, mà hai em bé này chào đời ngay trước khi… con thứ hai của Musk với người yêu (cũ) Grimes ra đời. Phải chăng sự nhập nhằng này của Musk là lý do dẫn đến sự rạn nứt nhiều mối quan hệ quan trọng? Vậy mẹ của hai em bé sinh đôi đó là ai?
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Gặp nạn do mặc áo chống nắng, trùm áo mưa đi xe máy: Cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

HHT - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ tai nạn xảy ra do sự cố trang phục, điển hình là vụ một nam sinh 16 tuổi đang đi xe máy, vạt áo mưa bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cậu bạn bị ngã dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, hay vụ một người phụ nữ ngã ra đường do vướng áo chống nắng, bị các xe khác liên tiếp chồm qua.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.