Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua?

HHT - Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc kết hợp Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã khai mạc buổi triển lãm 53 mẫu hanbok cách tân và dự kiến trở thành đồng phục của các học sinh trung học tại Hàn Quốc. Mục tiêu của các Bộ là thí điểm đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tại 20 trường. 

Hanbok là bộ quốc phục của Hàn Quốc rất được yêu mến không chỉ bởi người dân xứ kim chi mà cả khách du lịch. Tuy nhiên, thực tế thì giới trẻ Hàn (lại được cho là) không lấy làm mặn mà. Vì vậy, năm 2019, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc kết hợp Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã ký một biên bản ghi nhớ về dự án đồng phục học sinh, với một cuộc thi được tổ chức để đưa ra các thiết kế đồng phục học sinh dựa trên trang phục truyền thống của Hàn Quốc, từ đó từng bước triển khai đồng phục hanbok cách tân tại trường học. 

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 1 Nhiều học sinh tham quan và xem những trang phục được cho là kiểu đồng phục mới của mình trong tương lai. 

Sau cuộc thi, mới đây, cả hai Bộ đã khai mạc buổi triển lãm 53 mẫu đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tại Phòng trưng bày KCDF ở trung tâm Seoul. Học sinh các trường có thể xem và gặp gỡ các chuyên gia tư vấn từ Trung tâm Tiến bộ của Bộ Văn hóa tại một gian hàng trong phòng trưng bày.

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 2 Tất cả thắc mắc của học sinh khi tới triển lãm sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia tư vấn. 

Đồng thời, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thông báo sẽ chọn ra 20 trường thí điểm. Bộ này cũng đang lên kế hoạch biến hanbok cách tân thành một bộ "đồng phục học sinh thoải mái", để học sinh không có bất kỳ sự bất tiện nào khi tham gia các hoạt động trong khi vẫn giữ được tinh thần tuyệt vời của hanbok. Nếu không có gì thay đổi, bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, các trường thí điểm sẽ chính thức sử dụng đồng phục hanbok cách tân này. 

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 3 Trước đó, Bộ VH-TT-DL Hàn Quốc đã có đăng những trang phục hanbok cách tân này trên MXH.
Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 4 Dường như các bộ đồng phục mới khá đặc biệt và rất bắt mắt.
Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 5 Hình ảnh đồng phục nam và nữ lấy cảm hứng từ hanbok đã được đăng trên MXH. 

Có nhiều ý kiến trái chiều của netizen Hàn sau khi thông tin này được công bố:

"Thiết kế mới đẹp hơn tôi tưởng tượng, tôi thích nó"

"Ừ thì... tôi nghĩ là đồ tập gym là đồng phục thoải mái nhất cho học sinh rồi"

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 6 Nếu bạn là fan của những bộ phim học đường Hàn thì rất có thể bạn sẽ không còn thấy những bộ đồng phục "sang chảnh" này trong tương lai (?!).
Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 7

Bạn nghĩ sao về trang phục hanbok cách tân mới này khi được sử dụng làm đồng phục mới của học sinh Hàn?

Giấc mơ đồng phục học sinh đẹp như phim Hàn sẽ biến mất nếu kế hoạch này được thông qua? ảnh 8
Theo The Korea Herald, SBS
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo chạy nhanh đến mức nào để ghi bàn vào lưới Đức mà được gọi là Super Ronaldo?

Ronaldo chạy nhanh đến mức nào để ghi bàn vào lưới Đức mà được gọi là Super Ronaldo?

HHT - Trong trận Đức - Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã có màn chạy nước rút “không tưởng” khiến nhiều người không hiểu anh từ đâu xuất hiện. Khi phân tích tốc độ chạy của anh, người ta không khỏi ngạc nhiên và nói rằng, Ronaldo hẳn là “siêu nhân” chứ không phải là người thường nữa.
Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

Huấn luyện viên Bồ Đào Nha nói gì về Cristiano Ronaldo trước trận quyết chiến với đội Đức?

HHT - Dường như không một câu hỏi nào được đặt ra cho những thành viên của đội tuyển Bồ Đào Nha mà không liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trước trận đấu với đội tuyển Đức vào đêm nay, huấn luyện viên Bồ Đào Nha đã nói gì về siêu sao trong đội hình của mình? Liệu có phải chỉ toàn những lời khen ngợi?