Giải mã 9 giấc mơ liên quan đến trường lớp và việc học tập của bạn này!

Giải mã 9 giấc mơ liên quan đến trường lớp và việc học tập của bạn này!
HHT - Căng thẳng một chút về chuyện học tập cũng là bình thường thôi, nhưng đôi khi, những lo lắng đó "tràn" cả vào những giấc mơ của bạn...

Không chỉ học sinh, mà cả người lớn cũng rất hay có những giấc mơ liên quan đến trường học. Có lẽ bởi vì ai cũng từng đi học và cũng từng có những lo lắng về việc học. Vậy những giấc mơ đó có ý nghĩa gì không? Có đấy! Bạn hãy nghe các nhà tâm lý học giải thích nhé:

1. Tự nhiên… yêu một bạn cùng lớp

Thực tế, đây là một trong những giấc mơ… phổ biến nhất: khi bạn bỗng dưng yêu (trong giấc mơ) một người bạn cùng lớp – một người mà bạn thậm chí chẳng bao giờ thích! Lạ chưa!

Nhưng ý nghĩa giấc mơ này không phải là về tình yêu. Tình cảm trong mơ này chỉ là biểu tượng cho sự hòa nhập. Nói cách khác, bạn có thể muốn có một nét tính cách nào đó, hoặc muốn học theo một thói quen/phong cách nào đó của người bạn cùng lớp mà bạn mơ thấy.

Đôi khi, bạn mơ thấy mình yêu một người bạn cùng lớp mà bình thường bạn còn chẳng hề thích!

2. Mơ thấy mình đang ở trường

Nếu bạn rất hay mơ thấy mình đang ở trường, ở lớp (chỉ đơn giản thế thôi), thì khả năng là bạn đang bị căng thẳng, quá tải. Sự căng thẳng này quá nhiều đến mức nó cần được trút bớt đi, và nó đã… trút vào giấc ngủ của bạn.

3. Không mặc đồ ở trường/lớp (ặc!)

Đây là "sự thể hiện mang tính biểu tượng" về cảm giác như mình là một… kẻ giả tạo (cũng được gọi là hội chứng kẻ lừa đảo).

Rất nhiều người có cảm giác sợ mọi người sẽ phát hiện ra rằng mình không giỏi như người khác tưởng, hoặc không tốt như người khác nghĩ…, hoặc tương tự thế. Giấc mơ này có thể có ý nghĩa là: "Mình sẽ bị nhìn thấy "chân tướng" thật. Và điều đó thật đáng sợ!".

Trong một số giấc mơ, bạn đơn giản chỉ là đang ở trường thôi, chẳng làm gì cả.

4. Đi thang máy ở trường/lớp

Trong những giấc mơ, việc cứ đi thang máy từ tầng này qua tầng khác thường có nghĩa là sự chuyển đổi giữa những kiểu suy nghĩ khác nhau. Vậy tức là bạn đang cảm thấy không đủ cảm hứng, hoặc không được sáng tạo lắm trong một dự án, một bài tập nhóm nào đó.

Giấc mơ đi thang máy hết tầng này đến tầng khác ở trường thực ra không có gì đáng sợ cả.

5. Đến muộn

Giấc mơ này khá là đúng với thực tế. Sự đúng giờ có liên quan tới lòng tin về việc giữ lời.

Một giấc mơ thấy mình đi học muộn về cơ bản thể hiện nỗi lo lắng về cách mà người khác nhìn nhận mình. Kiểu như, bạn đang lo rằng mình không đạt được những gì người khác kỳ vọng ở mình.

Rất, rất nhiều người có giấc mơ đi học muộn.

6. Bị đuổi học

Có vẻ như tiềm thức của bạn đang luyện tập để đối đầu với nỗi lo về việc mình bị đuổi học, bị thi trượt, bị điểm kém…

7. Chuyển trường, chuyển lớp

Giấc mơ này có thể là mong muốn được mở rộng tầm mắt, được khai thác các khả năng, tận dụng thêm nhiều sở trường của mình. Cũng có thể bạn muốn được nhìn nhận nhiều hơn, đặc biệt là cho những tài năng hoặc kỹ năng của mình.

Chuyển trường, chuyển lớp là một giấc mơ có ý nghĩa thú vị.

8. Bị đuổi theo

Rất nhiều người nằm mơ thấy mình bị một con thú hoang hoặc một kẻ tấn công đuổi theo. Giấc mơ này thường phản ánh nỗi lo về học hành, công việc. Nếu bạn mơ thấy bị rượt đuổi, có thể bạn đang cảm thấy mình đang bị đòi hỏi, bị yêu cầu quá nhiều.

Giấc mơ

9. Không chuẩn bị gì cho một bài thi

Bạn có thể mơ thấy điều này cả trong những kỳ nghỉ, những lúc chẳng có kỳ thi nào cả. Giấc mơ đó thường được "châm ngòi" bởi nỗi lo lắng về sự thể hiện của mình ở trường/lớp. Đó là vì, những kỳ thi chính là nơi chúng ta học về trách nhiệm, về lòng tin. Cho nên, “không chuẩn bị gì cho một kỳ thi” chính là cảm giác lo sợ rằng mình thể hiện rất tệ trong mắt người khác. Giấc mơ này thường xảy ra khi bạn đang phải đối diện với sức ép nào đó trong cuộc sống thực.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.