Giải mã "lời nguyền" yêu nhau "đi Đà Lạt về sẽ... chia tay"

Giải mã "lời nguyền" yêu nhau "đi Đà Lạt về sẽ... chia tay"
HHT - Đà Lạt là điểm đến của nhiều cặp đôi. Nhưng, không hiểu sao trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện "cứ hễ đi Đà Lạt về là sẽ chia tay", khiến nhiều người đang yêu e ngại. Liệu "lời nguyền" này có lời giải đáp?
Giải mã "lời nguyền" yêu nhau "đi Đà Lạt về sẽ... chia tay" ảnh 1
Thực hư "lời nguyền Đà Lạt" dành cho các đôi uyên ương là gì...Ảnh: TL

Gần đây, người dùng mạng xã hội liên tục chia sẻ bài viết của một bạn trẻ tên T.N.K với nội dung nói về “lời nguyền Đà Lạt”. Người này cho biết bản thân có dự định đi du lịch Đà Lạt cùng với người yêu, nhưng “nghe thiên hạ đồn đi Đà Lạt về là chia tay” nên muốn nhận được sự "tư vấn" từ cộng đồng mạng.

Sự việc vô tình tạo nên cuộc tranh cãi quyết liệt với nhiều luồng ý kiến trái ngược nhau. Bên cạnh những người đưa ra vô số lập luận để bác bỏ “lời nguyền Đà Lạt” thì cũng có không ít người lên tiếng cho rằng: “Chính tôi là nhân chứng sống đây, tôi với người yêu đang rất mặn nồng thì sau chuyến du lịch Đà Lạt về tự dưng phát sinh mâu thuẫn rồi cuối cùng là chia tay”.

Chưa rõ chỉ là do trùng hợp hay còn có nguyên nhân bí ẩn nào khác dẫn đến việc các cặp đôi đường ai nấy đi sau chuyến du lịch tại “thành phố ngàn hoa”. Thế nhưng, câu chuyện này vẫn khiến người người hoang mang, nhà nhà xôn xao bàn luận.

Đừng "đổ lỗi" cho Đà Lạt

Để phần nào lý giải “lời nguyền Đà Lạt”, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát với các bạn trẻ đang sinh sống và học tập, làm việc tại TP.HCM. Hầu hết các bạn đều biết đến “lời nguyền” này, song, có người tin, có người lại cho rằng nó “không thực tế cho lắm”.

Một anh chàng độc thân, tên Minh Anh (25 tuổi) chia sẻ: “Cách đây đúng 3 tháng thì mình có người yêu và hai đứa đang rất vui vẻ khi đi du lịch tại Đà Lạt. Sau khi đi về thì tụi mình chưa có chia tay liền đâu, nhưng lại bắt đầu xảy ra khá nhiều mâu thuẫn và sự đối lập trong suy nghĩ, quan điểm sống làm hai đứa cứ dễ giận dỗi, tranh cãi và kết quả thì như bạn biết đó… tụi mình thành người yêu cũ luôn”.

Giải mã "lời nguyền" yêu nhau "đi Đà Lạt về sẽ... chia tay" ảnh 2
Lên kết hoạch rõ ràng và sòng phẳng về tiền bạc là bước đầu tiên cho một chuyến du lịch đôi. Ảnh: LƯU TRÂN

Cùng chung hoàn cảnh với Minh Anh, cô nàng có cái tên khá nam tính… Ngọc Thái, cho biết: “Trước khi đi Đà Lạt thì tụi mình có nghe nhiều người nói về “lời nguyền” này rồi. Thật ra ban đầu mình không tin lắm đâu nên mới mặc kệ, hí hứng lên đường thôi. Đi về thì “lời nguyền” linh ứng và tụi mình đã chia tay thật”.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt thêm nhiều câu hỏi nữa để hiểu rõ hơn nguyên nhân chia tay của các bạn thì sự thật mới dần hé lộ.

Minh Anh cho biết, sau khi chia tay thì anh bạn đã tự dành ra một khoảng thời gian để suy ngẫm về mối quan hệ tình cảm của chính mình: “Mình từng đổ lỗi cho việc du lịch ở Đà Lạt là nguyên nhân dẫn đến chia tay, nhưng thật sự thì mình thấy không đúng cho lắm. Mình với người yêu khi ở Sài Gòn thì mỗi đứa đều có công việc riêng nên thời gian dành cho nhau không được nhiều, chủ yếu là đi ăn, xem phim hay cà phê này kia”.

Giải mã "lời nguyền" yêu nhau "đi Đà Lạt về sẽ... chia tay" ảnh 3
Đừng đổ lỗi, hãy cùng nhau chịu trách nhiệm về chuyến đi vì tất cả những trải nghiệm và kỷ niệm đều là "tài sản chung" của hai người. Ảnh: LƯU TRÂN.

Theo lời Minh Anh, chính vì chưa có nhiều thời gian bên nhau nên hai người đã chọn đi du lịch là cách hâm nóng tình cảm và hiểu nhau hơn. Cô cho biết: “Khi mình đi du lịch chung thì khoảng thời gian đó là của riêng hai đứa mà thôi. Cả ngày ở bên nhau, ăn uống, vui chơi và trò chuyện cùng nhau, và chính việc đó vô tình khiến mình thấy được những hành động hay thói quen mà thường ngày đối phương giấu, hoặc không có cơ hội thể hiện ra. Nếu mình không thông cảm được thì chắc chắn sẽ có gì đó xáo trộn trong lòng và mâu thuẫn sẽ từ đó mà hình thành”.

hải công nhận được đi du lịch xa với người yêu là một cảm giác rất khó tả, vừa sung sướng, vừa hồi hộp gấp trăm lần khi hẹn hò ở thành phố. Nhưng cái gì cũng có hai mặt, khi những cặp đôi có nhiều thời gian dành cho nhau thì ngoài việc khám phá được nhiều điều thú vị, cũng sẽ vô tình khám phá được những… bất đồng quan điểm với nửa kia của mình.

"Tiền đâu" là đầu tiên

Rút từ kinh nghiệm "xương máu" của bản thân, cô bạn Thu Ngân chia sẻ một số “bí kíp” để có một chuyến du lịch đôi trọn vẹn và tràn ngập tiếng cười. Theo Ngân, “trước khi đi cả hai nên lên kế hoạch chi tiết, ví dụ như đi trong bao lâu, khi nào bắt đầu đi. Tới nơi thì sẽ tham quan ở những địa điểm nào, ăn món gì, nên cân đối lịch trình để cả hai đều được tận hưởng chứ đừng khư khư làm theo sở thích của một người. Và quan trọng nhất là chi phí cho chuyến đi”.

Theo cô bạn, tiền bạc là vấn đề khá tế nhị và chính vì vậy nên càng phải “cực kỳ sòng phẳng”. Trước khi lên đường, các cặp đôi nên thống nhất với nhau về chi phí cho toàn bộ chuyến đi và một trong hai người sẽ giữ tiền quỹ chung để thanh toán tiền xe, tiền khách sạn, tiền ăn uống và chi phí khác trong chuyến du lịch.

Nhiều bạn trẻ cũng đồng quan điểm khi cho rằng, ngày thường hẹn hò cũng có thể xảy ra mâu thuẫn rồi giận dỗi nhau, huống gì khi đi du lịch, ở bên nhau gần như cả ngày thì khó mà tránh được những cuộc tranh cãi.

“Ở thành phố thì hẹn hò xong ai về nhà nấy, đi du lịch xa thì chung phòng khách sạn, mấy cái tật xấu như ngủ ngáy to hay bừa bộn, cẩu thả sẽ lộ tất tần tật ra hết", Hoàng Long (27 tuổi) nêu quan điểm. "Nhưng có ai hoàn hảo đâu, nếu mình thấy những điều đó không quá nghiêm trọng thì thông cảm cho đối phương. Đã yêu nhau thì nên bao dung và giúp cho nhau hoàn thiện hơn bằng chính tình yêu của mình”.

Anh cũng nói thêm, du lịch đôi thì những trải nghiệm mà hai người yêu nhau có được cũng là “của chung”. Điều đó đồng nghĩa với việc “trách nhiệm cũng là của chung chứ không thuộc về riêng ai cả”, nên nếu lỡ xảy ra bất đồng quan điểm thì hãy tôn trọng và lắng nghe đối phương, cùng nhau tìm ra hướng giải quyết, “tranh cãi để hiểu nhau hơn chứ không phải để đẩy xa nhau ra”.

Ở Sài Gòn cũng... chia tay được mà

Song, vấn đề nằm ở chỗ các cặp đôi không quan tâm đến những bất đồng quan điểm hay những mâu thuẫn nảy sinh trong hoặc sau chuyến du lịch, điều mà họ quan tâm là: “Tại sao đi Đà Lạt về lại chia tay?”.

Câu trả lời chúng tôi nhận được khá tương đồng nhau với các lý do như: “Khí hậu nơi đây mát mẻ và rất lãng mạn. Đồ ăn ở Đà Lạt cũng ngon, giá cả tại nơi này khá là ok và vừa với túi tiền của nhiều người" hay "Việc di chuyển từ nơi khác đến Đà Lạt cũng tương đối đơn giản, có thể đi xe khách, máy bay, thậm chí là đi phượt bằng xe máy nếu vững tay lái". Các cặp đôi có xu hướng chọn đi du lịch ở Đà Lạt nhiều hơn những nơi khác. Có chăng là vì vậy mà Đà Lạt bị mang tiếng oan”.

Giải mã "lời nguyền" yêu nhau "đi Đà Lạt về sẽ... chia tay" ảnh 4
Chúng ta không thể tìm ra một người hoàn hảo để yêu mà chỉ có thể yêu nhau một cách thật hoàn hảo.
Ảnh: LƯU TRÂN.

Những mâu thuẫn nảy sinh trong chuyến đi sẽ như một ngọn lửa cháy âm ỉ, nếu chúng ta đủ bao dung để thấu hiểu cho nhau thì “du lịch đôi” sẽ là kỷ niệm đẹp và là dịp để cả hai gần nhau hơn. Ngược lại, nếu bản thân mỗi chúng ta không thể chấp nhận được con người thật của đối phương thì việc chia tay không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra, như nhiều bạn trẻ tâm sự.

Một người bạn của tôi từng nói: “Nếu đã nhận ra mình không thuộc về nhau và muốn chia tay thì đâu phải chỉ có đi Đà Lạt đâu, ở ngay Sài Gòn cũng có thể chia tay được mà”.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm