Giảm áp lực thi cử, trường ĐH ở Hà Lan cho sinh viên trải nghiệm... "nằm dưới mộ"

Giảm áp lực thi cử, trường ĐH ở Hà Lan cho sinh viên trải nghiệm... "nằm dưới mộ"
HHT - Để giảm bớt những áp lực cho sinh viên trong quá trình học tập thi cử căng thẳng, trường ĐH Radboud ở Nijmegen - Hà Lan mới đây đã cho ra đời một phương pháp khiến nhiều người mới nghe qua đã thấy “lạnh sống lưng”.

Theo đó, để giúp sinh viên “thư giãn” sau những giờ học căng thẳng, ngôi trường đại học này đã cho đào một ngôi mộ với cái tên khá hài hước “ngôi mộ thanh lọc” nhằm giúp học sinh có được trạng thái tâm lý ổn định, thư thái khi trải nghiệm cảm giác mới lạ này.

Chợt nghe qua thì thấy bất ổn, tuy nhiên đây được xem là phương pháp trải nghiệm cực kỳ hiệu quả của nhà trường và được rất nhiều sinh viên, giảng viên tại Hà Lan ủng hộ.

Bên dưới “ngôi mộ” có một tấm chăn và thảm yoga, một số vật dụng cá nhân như điện thoại, sách vở sẽ bị nghiêm cấm, không được sử dụng khi xuống đây. Trải nghiệm nằm dưới ngôi mộ độc đáo có 1-0-2 này sẽ kéo dài tối thiểu là 30 phút và tối đa là 3 giờ đồng hồ. 

Giảm áp lực thi cử, trường ĐH ở Hà Lan cho sinh viên trải nghiệm... "nằm dưới mộ" ảnh 1
Sinh viên trải nghiệm nằm tại “ngôi mộ thanh lọc”. Ảnh: Ruptly

Đây là dự án được thành lập từ năm 2009, tuy nhiên thời điểm này chỉ có 39 sinh viên hưởng ứng. Trường ĐH Radboud quyết định tạm dừng dự án từ năm 2011.

Đến tháng 6/2019, tỷ lệ sinh viên gặp căng thẳng vì học tập thi cử tăng cao, chính vì thế nhà trường đã mở lại dự án và ngay lập tức thu hút số đông sinh viên tham gia. Nhiều sinh viên thậm chí còn cho biết, họ đã phải đăng ký, xếp hàng để có được trải nghiệm kỳ quái nhưng vô cùng hiệu quả này.

John Hacking, thành viên sáng lập dự án “ngôi mộ thanh lọc” nhận xét, thời gian ở dưới mộ sẽ giúp sinh viên trân trọng sự sống nhiều hơn khi nghĩ rằng, họ mới chỉ 20 21 tuổi, một thời điểm quá sớm để chết.

Mặc khác việc làm này cũng giảm bớt những căng thẳng khi học tập vì sinh viên sau khi trải nghiệm cảm giác dưới mộ sẽ nhận ra rằng, được sống, được làm những điều mình thích chính là niềm hạnh phúc lớn nhất trên cuộc đời.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.