Giảm áp lực thi cử, trường ĐH ở Hà Lan cho sinh viên trải nghiệm... "nằm dưới mộ"

Giảm áp lực thi cử, trường ĐH ở Hà Lan cho sinh viên trải nghiệm... "nằm dưới mộ"
HHT - Để giảm bớt những áp lực cho sinh viên trong quá trình học tập thi cử căng thẳng, trường ĐH Radboud ở Nijmegen - Hà Lan mới đây đã cho ra đời một phương pháp khiến nhiều người mới nghe qua đã thấy “lạnh sống lưng”.

Theo đó, để giúp sinh viên “thư giãn” sau những giờ học căng thẳng, ngôi trường đại học này đã cho đào một ngôi mộ với cái tên khá hài hước “ngôi mộ thanh lọc” nhằm giúp học sinh có được trạng thái tâm lý ổn định, thư thái khi trải nghiệm cảm giác mới lạ này.

Chợt nghe qua thì thấy bất ổn, tuy nhiên đây được xem là phương pháp trải nghiệm cực kỳ hiệu quả của nhà trường và được rất nhiều sinh viên, giảng viên tại Hà Lan ủng hộ.

Bên dưới “ngôi mộ” có một tấm chăn và thảm yoga, một số vật dụng cá nhân như điện thoại, sách vở sẽ bị nghiêm cấm, không được sử dụng khi xuống đây. Trải nghiệm nằm dưới ngôi mộ độc đáo có 1-0-2 này sẽ kéo dài tối thiểu là 30 phút và tối đa là 3 giờ đồng hồ. 

Giảm áp lực thi cử, trường ĐH ở Hà Lan cho sinh viên trải nghiệm... "nằm dưới mộ" ảnh 1
Sinh viên trải nghiệm nằm tại “ngôi mộ thanh lọc”. Ảnh: Ruptly

Đây là dự án được thành lập từ năm 2009, tuy nhiên thời điểm này chỉ có 39 sinh viên hưởng ứng. Trường ĐH Radboud quyết định tạm dừng dự án từ năm 2011.

Đến tháng 6/2019, tỷ lệ sinh viên gặp căng thẳng vì học tập thi cử tăng cao, chính vì thế nhà trường đã mở lại dự án và ngay lập tức thu hút số đông sinh viên tham gia. Nhiều sinh viên thậm chí còn cho biết, họ đã phải đăng ký, xếp hàng để có được trải nghiệm kỳ quái nhưng vô cùng hiệu quả này.

John Hacking, thành viên sáng lập dự án “ngôi mộ thanh lọc” nhận xét, thời gian ở dưới mộ sẽ giúp sinh viên trân trọng sự sống nhiều hơn khi nghĩ rằng, họ mới chỉ 20 21 tuổi, một thời điểm quá sớm để chết.

Mặc khác việc làm này cũng giảm bớt những căng thẳng khi học tập vì sinh viên sau khi trải nghiệm cảm giác dưới mộ sẽ nhận ra rằng, được sống, được làm những điều mình thích chính là niềm hạnh phúc lớn nhất trên cuộc đời.

MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?