Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nghỉ phép đột xuất 8 ngày

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nghỉ phép đột xuất 8 ngày
HHT - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La Hoàng Tiến Đức vừa xin nghỉ phép 8 ngày (từ 18 đến 26/4) do có việc gia đình đột xuất.

Sáng 19/4, theo ghi nhận của phóng viên tại Sở GD&ĐT Sơn La, phòng các lãnh đạo, gồm Giám đốc sở Hoàng Tiến Đức, Phó giám đốc sở Nguyễn Duy Hoàng và Chánh văn phòng Trần Văn Trọng, đều cửa đóng then cài.

Trao đổi với báo chí, bà Lương Thị Bích Hiền - Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La - nói bà chưa biết và không nắm được danh sách cụ thể các thí sinh là con ai, được nâng bao nhiêu điểm.

Hiền cũng chia sẻ thêm kỳ thi năm 2018, con ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La - được nâng điểm nhưng có gian lận hay không thì bà không biết.

Lý giải về việc lãnh đạo và các phòng ban đều đóng cửa, bà Hiền cho hay ông Hoàng Tiến Đức vừa xin nghỉ phép dài ngày, từ 18 đến 26/4, do có việc đột xuất.

Ông Nguyễn Duy Hoàng có cuộc họp quan trọng và tiếp một số đoàn các tỉnh về dự. Ông Trần Văn Trọng có thể tham dự cuộc họp nào đó.

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nghỉ phép đột xuất 8 ngày ảnh 1
Phòng giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đóng cửa sáng 19/4. Ảnh: H.N.

Hiện tại, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Sơn La, đồng thời chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra, Công an tỉnh Sơn La. Khi đó, sở sẽ thực hiện quy trình xử lý đúng theo quy định, nếu có sai phạm.

“Sở GD&ĐT đang rất hiếm lãnh đạo; theo quy định có 4 người trong Ban giám đốc, nhưng hiện nay chỉ có 2”, bà Hiền nói.

Trước đó, chiều 18/4, làm việc với PV, cả ông Trần Văn Trọng - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Sơn La - và ông Vũ Thành Cương - Phó chánh văn phòng UBND thành phố Sơn La - đều khẳng định họ không biết gì về danh sách phụ huynh liên quan gian lận thi cử được cho là cán bộ của tỉnh nhà.

"Điểm nóng" về gian lận thi cử Sơn La một lần nữa "nóng lên" khi cộng đồng mạng chia sẻ danh sách thí sinh gian lận điểm thi được cho là con quan chức ở Sơn La.

Theo danh sách này, 21 thí sinh được nâng từ 3 đến 25 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Những em trên được cho là con lãnh đạo UBND thành phố, UBND huyện, sở GD&ĐT, cục trưởng, công an, giáo viên và nhiều cán bộ ở lĩnh vực khác tại Sơn La.

Ông Vũ Thành Cương - Phó chánh văn phòng UBND thành phố Sơn La - cho biết ban lãnh đạo UBND thành phố không phát ngôn, trả lời về danh sách này, do chưa có văn bản chính thức từ cấp trên.

Liên quan vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018, kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT cho thấy Hòa Bình có 64 và Sơn La 44 thí sinh được nâng điểm. Nhiều em đã trúng tuyển vào các trường công an, quân đội, sư phạm, y, kinh tế... Thậm chí, một số em còn đỗ thủ khoa các trường đại học lớn ở Hà Nội.

Hơn 10 trường đại học đã cho thôi học sinh viên liên quan gian lận thi cử. Một số trường hợp khác vẫn được học, dù được nâng điểm, vì không có căn cứ xử lý.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.