Giám đốc sở xin lỗi thí sinh quỳ gối khóc nức nở trước trường thi

Giám đốc sở xin lỗi thí sinh quỳ gối khóc nức nở trước trường thi
HHT - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết ông đã gọi điện xin lỗi thí sinh không biết lịch thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10. Sở sẽ tạo điều kiện cho em này được học THPT.

Trao đổi với PV chiều 6/6, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, cho biết ông đã gọi điện xin lỗi thí sinh Ngô Thị Lài (SN 2004, trú tại xóm 3, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch), người đã quỳ, khóc trước cổng trường vì không biết lịch thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10.

"Thực tế chưa thể xác định học sinh có biết thông tin thi lại hay không nhưng em nói không biết nên đến muộn thì mình cũng cho như vậy. Với các em, mình không nên chất vấn, nhất là trong bối cảnh này", ông Nhân nói.

Ngoài ra, ông cũng thông tin thêm gia cảnh của thí sinh trên không tốt. Lài là học sinh ham học nên chuyện xin lỗi không quan trọng bằng việc tạo điều kiện tốt nhất cho em được vào THPT.

Huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn có 5 trường THPT, trong đó 2 trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển. Sở GD&ĐT Quảng Bình tạo điều kiện để em Lài xét tuyển vào trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm gần nhà.

"Đây cũng là nguyện vọng 2 của em. Trường chỉ xét chứ không thi", ông Nhân cho biết.

Giám đốc sở xin lỗi thí sinh quỳ gối khóc nức nở trước trường thi ảnh 1
Nhiều phụ huynh ở Quảng Bình lo lắng chờ con em thi lại môn Ngữ văn, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020. Ảnh: VTC News.

Trước đó, ngày 5/6, Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10 bằng đề dự phòng cho hơn 6.400 học sinh. Em Ngô Thị Lài đã vắng mặt do không biết lịch thi lại.

Theo VTC News, một cán bộ coi thi cho biết Lài chạy đến trường lúc 17h, quỳ xuống và khóc nức nở. Nữ sinh nói hôm thi môn Toán, hết 2/3 thời gian, em đã ra về. Cuối ngày hôm đó mới có thông báo thi lại môn Ngữ văn, nên nữ sinh không biết.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Quảng Bình diễn ra ngày 3/6 gặp sự cố ở bài thi môn Ngữ văn. Cụ thể, đề thi giống đề kiểm tra học kỳ II của trường THCS tại Đồng Hới.

Cùng ngày, điểm thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp xảy ra sự việc giám thị coi thi môn Ngữ văn ký nhầm ô chấm thi. Khi quá nửa thời gian quy định, 24 thí sinh của phòng thi này phải làm lại bài từ đầu. Hiện, hai giám thị trên đã bị đình chỉ công tác coi thi.

Ông Đinh Quý Nhân đã nhận trách nhiệm và xin lỗi học sinh, phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân. Ngày 4/6, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Ban chỉ đạo Hội đồng thi, Sở GD&ĐT tỉnh khắc phục sai sót để kỳ thi tuyển lớp 10 THPT tỉnh Quảng Bình năm học 2019-2020 diễn ra nghiêm túc.

Bên cạnh đó, ông Quang yêu cầu công an nhanh chóng vào cuộc điều tra để làm rõ dấu hiệu tiêu cực trong vụ thi lại môn Ngữ văn kỳ thi THPT vừa qua.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm