Giao chìa khóa nhà cho bạn thân, cô gái bị trộm túi hiệu và trang sức trị giá hơn 3 tỷ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đúng là trường hợp “độc lạ bạn thân" khi một cô gái ở Trung Quốc đã lấy trộm của người đã tin tưởng giao chìa khóa nhà cho mình. Tổng cộng số đồ bị lấy trộm - gồm túi xách hàng hiệu và đồ trang sức - có giá trị hơn 3 tỷ đồng!

Lưu và Tào là hai người bạn thân thiết lâu năm. Vài năm trước, Tào mua nhà mới ở thành phố Trường Xuân (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc), nhưng vì quá bận công việc, thường xuyên không ở nhà nên đã tin tưởng giao chìa khóa cho cô bạn thân họ Lưu để cô này trông hộ khi nhà đang sửa sang.

Thế nhưng đâu ngờ lòng tin của Tào đã bị đặt nhầm chỗ. Vào năm 2019, Lưu do đang gặp khó khăn về tài chính, lại "nhân tiện" có chìa khóa nhà Tào, đi ra đi vào nhìn thấy nhiều đồ hiệu đắt tiền, nên lòng tham đã nảy sinh.

Giao chìa khóa nhà cho bạn thân, cô gái bị trộm túi hiệu và trang sức trị giá hơn 3 tỷ ảnh 1

Bạn thân cũng có bạn thân this bạn thân that. (Ảnh: Fanpage Weibo Việt Nam)

Lưu đã lấy trộm hơn 10 chiếc túi và hơn 20 bộ trang sức hàng hiệu trong nhà Tào, trị giá lên tới 940.000 tệ (3,2 tỷ đồng). Lưu còn cẩn thận mua hàng "pha-ke loại 1" giống những món hàng hiệu mà mình lấy, đặt vào đúng chỗ để... thay thế. Sau đó, Lưu mang số đồ lấy cắp đem đi bán được 702.000 tệ (2,4 tỷ đồng).

Giao chìa khóa nhà cho bạn thân, cô gái bị trộm túi hiệu và trang sức trị giá hơn 3 tỷ ảnh 2

Lưu tráo đồ thật với đồ giả khiến chủ nhân khó phát hiện. (Ảnh minh họa)

Năm 2022, không hiểu bằng cách nào mà Tào phát hiện ra các món đồ hiệu của mình biến thành đồ pha-ke. Cô ngạc nhiên nhưng không mảy may nghi ngờ Lưu, lại còn tâm sự với Lưu. Nghe chuyện của bạn, chẳng những không giật mình, Lưu còn bình tĩnh khuyên bạn đi báo cảnh sát. Đồng thời, Lưu - với tư cách là người cầm chìa khóa nhà Tào một thời gian - còn đưa ra những manh mối, lời khai giả nhằm đánh lạc hướng điều tra.

Thế nhưng “giấy không gói được lửa”, hành vi của Lưu đã nhanh chóng bị cảnh sát phát hiện. Phía cảnh sát còn tinh tế đến mức không nói với Tào rằng người bạn thân mà cô tin tưởng bấy lâu kia chính là kẻ trộm. Tào vui mừng thông báo với bạn mình rằng cảnh sát sắp bắt thủ phạm rồi. Đến lúc này Lưu mới biết sợ, thú nhận với Tào và xin bạn tha thứ nhưng không được chấp nhận.

Cuối cùng, Lưu phải chịu án 12 năm tù và bồi thường thiệt hại cho Tào. Bạn thân theo kiểu này đúng là "bạn thân... ai nấy lo", thà không có còn hơn!

Giao chìa khóa nhà cho bạn thân, cô gái bị trộm túi hiệu và trang sức trị giá hơn 3 tỷ ảnh 6
Theo Next Shark & Weibo Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm