Giao chìa khóa nhà cho bạn thân, cô gái bị trộm túi hiệu và trang sức trị giá hơn 3 tỷ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đúng là trường hợp “độc lạ bạn thân" khi một cô gái ở Trung Quốc đã lấy trộm của người đã tin tưởng giao chìa khóa nhà cho mình. Tổng cộng số đồ bị lấy trộm - gồm túi xách hàng hiệu và đồ trang sức - có giá trị hơn 3 tỷ đồng!

Lưu và Tào là hai người bạn thân thiết lâu năm. Vài năm trước, Tào mua nhà mới ở thành phố Trường Xuân (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc), nhưng vì quá bận công việc, thường xuyên không ở nhà nên đã tin tưởng giao chìa khóa cho cô bạn thân họ Lưu để cô này trông hộ khi nhà đang sửa sang.

Thế nhưng đâu ngờ lòng tin của Tào đã bị đặt nhầm chỗ. Vào năm 2019, Lưu do đang gặp khó khăn về tài chính, lại "nhân tiện" có chìa khóa nhà Tào, đi ra đi vào nhìn thấy nhiều đồ hiệu đắt tiền, nên lòng tham đã nảy sinh.

Giao chìa khóa nhà cho bạn thân, cô gái bị trộm túi hiệu và trang sức trị giá hơn 3 tỷ ảnh 1

Bạn thân cũng có bạn thân this bạn thân that. (Ảnh: Fanpage Weibo Việt Nam)

Lưu đã lấy trộm hơn 10 chiếc túi và hơn 20 bộ trang sức hàng hiệu trong nhà Tào, trị giá lên tới 940.000 tệ (3,2 tỷ đồng). Lưu còn cẩn thận mua hàng "pha-ke loại 1" giống những món hàng hiệu mà mình lấy, đặt vào đúng chỗ để... thay thế. Sau đó, Lưu mang số đồ lấy cắp đem đi bán được 702.000 tệ (2,4 tỷ đồng).

Giao chìa khóa nhà cho bạn thân, cô gái bị trộm túi hiệu và trang sức trị giá hơn 3 tỷ ảnh 2

Lưu tráo đồ thật với đồ giả khiến chủ nhân khó phát hiện. (Ảnh minh họa)

Năm 2022, không hiểu bằng cách nào mà Tào phát hiện ra các món đồ hiệu của mình biến thành đồ pha-ke. Cô ngạc nhiên nhưng không mảy may nghi ngờ Lưu, lại còn tâm sự với Lưu. Nghe chuyện của bạn, chẳng những không giật mình, Lưu còn bình tĩnh khuyên bạn đi báo cảnh sát. Đồng thời, Lưu - với tư cách là người cầm chìa khóa nhà Tào một thời gian - còn đưa ra những manh mối, lời khai giả nhằm đánh lạc hướng điều tra.

Thế nhưng “giấy không gói được lửa”, hành vi của Lưu đã nhanh chóng bị cảnh sát phát hiện. Phía cảnh sát còn tinh tế đến mức không nói với Tào rằng người bạn thân mà cô tin tưởng bấy lâu kia chính là kẻ trộm. Tào vui mừng thông báo với bạn mình rằng cảnh sát sắp bắt thủ phạm rồi. Đến lúc này Lưu mới biết sợ, thú nhận với Tào và xin bạn tha thứ nhưng không được chấp nhận.

Cuối cùng, Lưu phải chịu án 12 năm tù và bồi thường thiệt hại cho Tào. Bạn thân theo kiểu này đúng là "bạn thân... ai nấy lo", thà không có còn hơn!

Giao chìa khóa nhà cho bạn thân, cô gái bị trộm túi hiệu và trang sức trị giá hơn 3 tỷ ảnh 6
Theo Next Shark & Weibo Việt Nam
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.