Giáo viên bị sa thải vì cho học sinh 0 điểm

Giáo viên bị sa thải vì cho học sinh 0 điểm
HHT - Cô giáo bị cho thôi việc chia sẻ rằng trước đó cô không biết trường có quy định cho học sinh tối thiểu 50% số điểm.
Giáo viên bị sa thải vì cho học sinh 0 điểm ảnh 1
Những lời chia tay học sinh của cô Tirado chia sẻ trên mạng. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH CBS.

Theo Đài CBS 12, giáo viên Diane Tirado tại Trường West Gate K-8 ở thành phố Port St. Lucie (bang Florida, Mỹ), cho biết cô vừa bị cho thôi việc vì cho một số học sinh 0 điểm do không nộp bài được giao.

Tirado (52 tuổi) cho biết sau khi sa thải, ban giám hiệu trường thậm chí không cho cô có cơ hội nói lời chia tay với các em.

Do đó, cô viết lời chia tay trên tấm bảng và đăng lên mạng xã hội, với nội dung “tạm biệt các em, cô Tirado yêu mến và chúc các em mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống! Cô bị cho nghỉ việc do không chịu cho các em 50% số điểm vì đã không nộp bài”.

Theo cô Tirado, sau khi cho các em điểm 0, cô mới phát hiện rằng trường có quy định buộc giáo viên không cho điểm này. Theo đó, quy định của trường là “không có điểm 0, điểm thấp nhất là 50%”.

Tirado cho rằng chính sách này cần phải được thay đổi vì các em không làm gì vẫn được điểm trung bình.

“Tôi cho rằng học sinh không thể vẫn được điểm dù không làm bài. Tôi muốn quy định này phải được thay đổi không chỉ tại trường này”, cô nói.

Tirado có thâm niên giảng dạy 17 năm và được phân công dạy môn xã hội cho lớp 8 của trường.

Thông tin của cô Tirado đăng trên mạng đang “gây bão” với nhiều ý kiến chỉ trích chính sách của trường là vì thành tích ảo. “Thế hệ ngày nay trông mong được gì đó mà không phải làm gì. Đó là hành động làm hư bọn trẻ”, một tài khoản tên Denise Harper bình luận.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.