Giáo viên bị sa thải vì cho học sinh 0 điểm

Giáo viên bị sa thải vì cho học sinh 0 điểm
HHT - Cô giáo bị cho thôi việc chia sẻ rằng trước đó cô không biết trường có quy định cho học sinh tối thiểu 50% số điểm.
Giáo viên bị sa thải vì cho học sinh 0 điểm ảnh 1
Những lời chia tay học sinh của cô Tirado chia sẻ trên mạng. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH CBS.

Theo Đài CBS 12, giáo viên Diane Tirado tại Trường West Gate K-8 ở thành phố Port St. Lucie (bang Florida, Mỹ), cho biết cô vừa bị cho thôi việc vì cho một số học sinh 0 điểm do không nộp bài được giao.

Tirado (52 tuổi) cho biết sau khi sa thải, ban giám hiệu trường thậm chí không cho cô có cơ hội nói lời chia tay với các em.

Do đó, cô viết lời chia tay trên tấm bảng và đăng lên mạng xã hội, với nội dung “tạm biệt các em, cô Tirado yêu mến và chúc các em mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống! Cô bị cho nghỉ việc do không chịu cho các em 50% số điểm vì đã không nộp bài”.

Theo cô Tirado, sau khi cho các em điểm 0, cô mới phát hiện rằng trường có quy định buộc giáo viên không cho điểm này. Theo đó, quy định của trường là “không có điểm 0, điểm thấp nhất là 50%”.

Tirado cho rằng chính sách này cần phải được thay đổi vì các em không làm gì vẫn được điểm trung bình.

“Tôi cho rằng học sinh không thể vẫn được điểm dù không làm bài. Tôi muốn quy định này phải được thay đổi không chỉ tại trường này”, cô nói.

Tirado có thâm niên giảng dạy 17 năm và được phân công dạy môn xã hội cho lớp 8 của trường.

Thông tin của cô Tirado đăng trên mạng đang “gây bão” với nhiều ý kiến chỉ trích chính sách của trường là vì thành tích ảo. “Thế hệ ngày nay trông mong được gì đó mà không phải làm gì. Đó là hành động làm hư bọn trẻ”, một tài khoản tên Denise Harper bình luận.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?