Giáo viên lên lớp nhưng không dạy học nhiều tháng

Giáo viên lên lớp nhưng không dạy học nhiều tháng
HHT - Nhiều tháng qua, một giáo viên bộ môn tiếng Anh của Trường Tiểu học Thành Lộc (xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) lên lớp nhưng không hề dạy học mà chỉ viết tựa đề và nội dung lên bảng rồi làm việc riêng.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh có con theo học tại Trường Tiểu học Thành Lộc thì thầy giáo Trần Ngọc Thành, giáo viên dạy tiếng Anh khối 1, 2, 3 lên lớp nhưng không hề giảng bài suốt thời gian dài.

Cụ thể, từ tháng hai đến tháng đầu tháng tư, thầy Thành chỉ viết tựa đề và nội dung lên bảng, chứ không giảng, không nói chuyện với học sinh. Sau khi viết bài học lên bảng thì thầy Thành để học sinh tự học còn mình ngồi bấm điện thoại.

Giáo viên lên lớp nhưng không dạy học nhiều tháng ảnh 1
Trường Tiểu học Thành Lộc- nơi thầy giáo Thành giảng dạy.

“Đã nhiều tháng qua thầy không hề giảng bài mà chỉ viết lên bảng rồi để chúng em tự học. Vì bài mới nên chúng em không hiểu gì cả” - một học sinh cho biết.

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Luận, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Lộc xác nhận sự việc trên. Cũng theo bà Luận thì khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã yêu cầu thầy Thành tường trình và kiểm điểm.

“Thầy Thành lý giải lơ là công tác chuyên môn do bị đau đầu, gia đình khó khăn, bố đi bệnh viện. Sau đó, nhà trường đã yêu cầu Tổ chuyên môn, phó hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh khác theo dõi, dự giờ các tiết học của thầy Thành. Trường cũng yêu cầu thầy Thành phải dạy phụ đạo, bồi dưỡng cho học sinh để không ảnh hưởng chất lượng chuyên môn. Sự việc trên cũng đã được chúng tôi báo cáo Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc” - bà Luận cho biết thêm.

Được biết, Trường Tiểu học Thành Lộc có 575 học sinh. Thầy Trần Ngọc Thành mới chuyển về trường giảng dạy từ đầu năm học 2018-2019. Khối lớp thầy Thành được phân công dạy môn tiếng Anh là 1, 2, 3, có tổng cộng 11 lớp. Trước đó, khi thầy Thành công tác tại trường cũ, cũng đã có phản ánh thầy không dạy học khi lên lớp.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?
Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?