Giáo viên lên lớp nhưng không dạy học nhiều tháng

Giáo viên lên lớp nhưng không dạy học nhiều tháng
HHT - Nhiều tháng qua, một giáo viên bộ môn tiếng Anh của Trường Tiểu học Thành Lộc (xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) lên lớp nhưng không hề dạy học mà chỉ viết tựa đề và nội dung lên bảng rồi làm việc riêng.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh có con theo học tại Trường Tiểu học Thành Lộc thì thầy giáo Trần Ngọc Thành, giáo viên dạy tiếng Anh khối 1, 2, 3 lên lớp nhưng không hề giảng bài suốt thời gian dài.

Cụ thể, từ tháng hai đến tháng đầu tháng tư, thầy Thành chỉ viết tựa đề và nội dung lên bảng, chứ không giảng, không nói chuyện với học sinh. Sau khi viết bài học lên bảng thì thầy Thành để học sinh tự học còn mình ngồi bấm điện thoại.

Giáo viên lên lớp nhưng không dạy học nhiều tháng ảnh 1
Trường Tiểu học Thành Lộc- nơi thầy giáo Thành giảng dạy.

“Đã nhiều tháng qua thầy không hề giảng bài mà chỉ viết lên bảng rồi để chúng em tự học. Vì bài mới nên chúng em không hiểu gì cả” - một học sinh cho biết.

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Luận, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Lộc xác nhận sự việc trên. Cũng theo bà Luận thì khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã yêu cầu thầy Thành tường trình và kiểm điểm.

“Thầy Thành lý giải lơ là công tác chuyên môn do bị đau đầu, gia đình khó khăn, bố đi bệnh viện. Sau đó, nhà trường đã yêu cầu Tổ chuyên môn, phó hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh khác theo dõi, dự giờ các tiết học của thầy Thành. Trường cũng yêu cầu thầy Thành phải dạy phụ đạo, bồi dưỡng cho học sinh để không ảnh hưởng chất lượng chuyên môn. Sự việc trên cũng đã được chúng tôi báo cáo Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc” - bà Luận cho biết thêm.

Được biết, Trường Tiểu học Thành Lộc có 575 học sinh. Thầy Trần Ngọc Thành mới chuyển về trường giảng dạy từ đầu năm học 2018-2019. Khối lớp thầy Thành được phân công dạy môn tiếng Anh là 1, 2, 3, có tổng cộng 11 lớp. Trước đó, khi thầy Thành công tác tại trường cũ, cũng đã có phản ánh thầy không dạy học khi lên lớp.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.